Thứ ba, 31/12/2019, 21:49 (GMT+7)

Pháo hoa đón giao thừa 2020 mãn nhãn ở Cầu cảng Sydney

Cầu cảng Sydney (Australia) là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới đón khoảnh khắc đồng hồ chuyển dịch sang thời khắc 0 giờ 0 phút 1 giây của ngày 1/1/2020.

Hàng chục nghìn người dân đã tập trung tại Melbourne, Sydney và Canberra - nơi đón năm 2020 đầu tiên ở Australia. Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời ở Cầu cảng Sydney, Australia đánh dấu năm mới 2020.

Đây là màn bắn pháo hoa gây tranh cãi đêm giao thừa, theo AP. Trước đó, một số thành phố đã hủy màn bắn pháo hoa mừng năm mới do 100 đám cháy đang hoành hành tại bang New South Wales, khiến thành phố phải ban lệnh cấm đốt lửa.

Hơn 500 nhân viên bảo vệ, 118 cảnh sát cùng 22 giám sát khu vực được huy động để bảo vệ nghiêm ngặt khu vực xung quanh. Ảnh: EPA.

Pháo hoa 2020 ở Cầu cảng Sydney
 
 

Pháo hoa rợp trời tại Cầu cảng Sydney.

Người dân vui chơi trong lễ đón giao thừa tại Kirribilli ở Sydney. Ảnh: AAP. 

Hơn 14 tấn pháo hoa được sử dụng cho buổi trình diễn ở thành phố Melbourne. Ảnh: Just Travel.

Hội đồng thành phố cho biết gần 1 triệu USD được quyên góp sau đêm giao thừa năm 2020 giúp gây quỹ cho Dịch vụ khẩn cấp của lực lượng cứu hộ ứng phó với các vụ cháy rừng. Ảnh: Just Travel.

Pháo hoa nổ tung để chào đón năm mới qua Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney. 

Hơn một triệu người dân và du khách tụ tập ven sông để ngắm pháo hoa.

Các màn bắn pháo hoa nhỏ được tổ chức tại thành phố từ 21h dành cho trẻ em và các gia đình trước khi sự kiện chính khai màn.

Huyền Anh (Theo Guardian, Sky News)