Thứ ba, 25/6/2019, 11:41 (GMT+7)

Phụ huynh Hà Nội rạng rỡ đón con sau bài thi môn Văn

Sáng 25/6, sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh ra khỏi trường thi với gương mặt nhẹ nhõm vì đề không quá khó.

Môn thi Ngữ Văn sáng 25/6 mở đầu cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Với thời lượng 120 phút, đến 9h35, các thí sinh nộp bài thi. Nhiều em bước ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ.

Bên ngoài cổng trường phụ huynh đứng chật kín để đợi con. Dù thi vào giữa tuần nhưng hầu hết phụ huynh đều xin nghỉ làm để có thể chăm sóc con tốt nhất trong suốt 3 ngày thi. Trong ảnh, một phụ huynh cười rạng rỡ khi nhìn thấy con gái ra khỏi phòng thi.

Cô bé được mẹ đón về sau bài thi môn Ngữ Văn tại điểm thi THPT Chu Văn An.

Nhiều phụ huynh vui vẻ ôm động viên sau khi hỏi han sơ qua về bài thi của con.

Khác với dự đoán đề văn rơi vào các tác phẩm thơ hoặc Vợ chồng A Phủ, câu tự luận phân tích tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” khiến nhiều thí sinh hơi bối rối. Tuy nhiên với kiến thức đã được ôn luyện, đề thi năm nay không làm khó được các sĩ tử, thí sinh Trần Việt Duy cho hay. 

Giáo viên Phạm Thu Hương (Hà Nội) nhận định, đề thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn là một đề hay, bao quát, bám sát chương trình sách giáo khoa, có đầy đủ mức độ nhận thức, có tính phân loại học sinh cao. Vì vậy, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức và thuần thục các kĩ năng làm các dạng bài mới có thể đạt được điểm khá, giỏi.

Trong ảnh, các nam sinh tự tin khi được hỏi thăm về tình hình môn Văn.

Những cái ôm truyền năng lượng giúp các sĩ tử vững bước cho các môn thi sau.

Chiều nay 25/6, các thí sinh trên khắp cả nước bước vào bài thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. 

Lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Tùng Đinh - Thúy Quỳnh