10 nữ sinh chứng minh chuyên Amsterdam là trường săn học bổng 'khủng'

Nguyễn Đình Tôn Nữ

Nguyễn Đình Tôn Nữ (sinh năm 1999), cựu học sinh lớp 12 Anh1. Cô nàng 9x lọt danh sách 5,2% ứng viên trúng tuyển từ hơn 39.500 thí sinh trên thế giới nộp hồ sơ vào Đại học Harvard năm 2017. Cô được hỗ trợ tài chính lên đến khoảng 7 tỷ đồng cho 4 năm học. Cô bạn chinh phục hội đồng tuyển sinh bằng bài luận nói về chính cái tên đặc biệt của mình.

Thành tích mà Tôn Nữ đạt được khiến không ít người ngưỡng mộ: SAT (1560/1600), TOEFL (118/120); Giải nhất Thành phố Học sinh giỏi Tiếng Anh 2016; Giải nhất Quốc gia Học sinh giỏi Tiếng Anh 2017; Ban Chấp Hành Đoàn trường năm học 2016 - 2017; Trưởng ban PR 'Ngày Hội Anh Tài 2016'; Chủ tịch câu lạc bộ Ams Media; Tham gia Parliamentary Debate World Congress tại Nhật năm 2016 và 2017; Tham gia Trường Teen VTV7… 

Giỏi giang là thế nhưng Tôn Nữ cảm thấy ngại khi bị nhiều người gọi với những danh xưng như "con nhà người ta".

Tôn Hiền Anh

Cô nàng 9x là học sinh chuyên tiếng Trung đầu tiên của ngôi trường THPT Hà Nội – Amsterdam ghi danh vào ĐH Harvard, Mỹ với học bổng toàn phần trị giá 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho 4 năm.

Hiền Anh chinh phục bằng  thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc.

Cô bạn không dám nhận mình là người thông minh mà chỉ là dựa vào sự cần cù, ham học hỏi.

Một điểm đặc biệt, chị gái Hiền Anh – Tôn Hà Anh cũng là một cựu Amser từng trúng tuyển Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College.

Nguyễn Phương Dung

Phương Dung, 19 tuổi, từng theo học lớp Anh 2. Cô bạn được 8 trường đại học trên thế giới cấp học bổng gồm: Youngstown State University, Savannah College of Arts and Design, Illinois Wesleyan University, College of Saint Benedict, Augustana College, Allegheny College ở Mỹ, American University ở Bulgaria, Erasmus University Rotterdam ở Hà Lan. Tổng kinh phí hỗ trợ lên đến hơn 15 tỷ đồng.

Dung quyết định chọn theo học ngành truyền thông tại trường Youngstown State University, Mỹ.

Thành tích của Phương Dung:

- TOEFL iBT: 112/120, ACT: 32/36 (11/12 Viết, 36/36 Toán)

- Chủ tịch hội học sinh Việt Nam tại Youngstown State University

- Thành viên hội đồng University Engagement của YSU

- Phó chủ tịch CLB nghệ thuật Glee Ams

- Diễn viên chính, biên kịch chương trình nhạc kịch, biểu diễn violin, người mẫu CLB thời trang trong các hoạt động của trường Ams.

Ngô Hà Kiều Phương

Cô bạn sinh năm 1999, từng là học sinh lớp 12 Anh2. Kiều Phương là một trong khoảng 1,7 triệu thí sinh dự kỳ thi chuẩn hóa SAT để ứng tuyển vào đại học Mỹ mỗi năm và đại điểm tuyệt  (chỉ có 0,03% đạt điểm tuyệt đối). Chia sẻ về phương pháp luyện thi SAT, nữ sinh Ams cho biết chủ yếu là tự học.

Kiều Phương sau đó được ĐH Vanderbilt (top 15 trường tốt nhất nước Mỹ) nhận học. Mức hỗ trợ tài chính cho Kiều Phương hơn 50.000 USD một năm cho suốt 4 năm (hơn 4,5 tỷ đồng). Với thành tích trên, Kiều Phương có thể dễ dàng đỗ trường đại học danh giá hơn. Cô bạn cho biết lý do vì Vanderbilt University có chuyên ngành Human and Organizational Development nghiên cứu về các giải pháp cho vấn đề xã hội, lãnh đạo các tổ chức chính phủ và cá nhân… đúng với đam mê của bản thân.

Kiều Phương được giáo viên chủ nhiệm nhận xét giỏi toàn diện, đặc biệt môn tiếng Anh. Bạn bè khâm phục, nhận xét cô bạn là người dễ gần.

Tăng Trần Diệu Linh

Cô bạn sinh năm 2000 là học sinh chuyên tiếng Trung. Cô bạn không giấu được niềm hạnh phúc khi trúng tuyển trường Grinnell College với suất học bổng 208.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng) cho 4 năm học.

Diệu Linh chuẩn bị hồ sơ xin học bổng vào tháng 3/2017. Bài luận của cô nàng không viết về một chủ đề cụ thể nào mà thể hiện suy nghĩ, tính cách, quá trình trưởng thành của bản thân. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa chính là cách để Linh tích lũy cho bản thân những trải nghiệm cuộc sống, biết trân quý những điều xung quanh.

Thành tích của Kiều Phương:

- Top 20 thủ khoa đầu vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015
- Chủ tịch CLB Society of Open Science năm học 2016-2017
- Sáng lập, trưởng ban tổ chức Trại Hè Khoa Học 2017
- Trưởng ban tổ chức triển lãm Cơn Lốc Khoa Học Science Tornado 2017
- Trưởng ban tổ chức Science Fair: Christmas Edition 2016
- Người sáng lập, trưởng ban tổ chức chương trình thiện nguyện Trung Thu Yêu Thương 2015 tại làng trẻ S.O.S
- Trưởng ban tổ chức dự án môi trường Striped Project 2016
- Giải khuyến khích cuộc thi khoa học trẻ Đông Nam Á (tại Thái Lan 8/2017)
- Trại viên xuất sắc 'Visit to China of ASEAN Headmasters and ASEAN Student' tháng 8/2016
- Đại biểu tại Hội thảo nhà lãnh đạo trẻ châu Á tổ chức tại Singapore tháng 2/2017
- Trưởng ban PR CLB SOS 2015-2016, Science Tornado 2016, Science Fair 3: Eggsperiment 2016...

Trần Minh Tâm

Minh Tâm là học sinh chuyên tiếng Nga. Cô bạn từng hoàn thành các khóa học online từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford, Johns Hopkins, Princeton…, xuất sắc trúng tuyển ĐH Chicago, Mỹ.

Bài luận về khói bụi, trời nồm, ẩm ở Hà Nội và "thứ mà mình yêu vì sự không hoàn hảo của nó" của Tâm đã gây ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc với nhà tuyển sinh.

Thành tích học tập của cô nàng xinh xắn:

- SAT đạt 1550/1600, TOEFL: 113/120
- Giải nhất Olympic Tiếng Anh trên mạng 2015
- Giải nhì học sinh giỏi thành phố môn tiếng anh 2015
- Trưởng ban tài chính CLB Leaders of the Future (Ams)
- Trợ giảng học thuật tại phần mềm SAT Online, sáng lập bởi (Ms.) Thanh Mai Nguyen, sinh viên Đại học Harvard. 

Trần Khánh Vân

Trần Khánh Vân (1999), cựu học sinh lớp chuyên Trung khoá 2014 - 2017. Vân đang du học Mỹ nhờ nhận gói học bổng hỗ trợ tài chính từ ĐH Grinnell trị giá 135.000 USD.

Khánh Vân là fan cứng của Sơn Tùng MTP. Ngay trong buổi phỏng vấn để apply học bổng, Khánh Vân không ngại kể về chàng ca sĩ hot nhất thị trường VPop. Nói về lý do yêu chàng ca sĩ Lạc trôi, Vân cho biết vì "Tùng nói ít, làm nhiều".

Thành tích:

- Đạt 2180/2400 SAT 1, 770/800 Toán 2 SAT 2, 680/800 Sử Mỹ SAT 2, 105/120 TOEFL, 5/5 AP Kinh tế vi mô và vĩ mô

- Phó chủ tịch CLB âm nhạc Glee Ams 1516

- Đại biểu xuất sắc trại hè Asian Youth Leaders Travel and Learning Camp 2016

- Đại biểu Hội thảo mô phỏng Liên Hợp Quốc 2016 của Yale ở Hàn Quốc

- Đồng sáng lập tổ chức Social Aids and Leadership Training 2016

- Phó BTC Trại hè Vietnam Youth Leadership Camp 2016

- Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp HAEC 2016

Vương Nguyễn Thùy Linh

Cô bạn là học sinh lớp 12A1 Anh. Thùy Linh được ĐH Dart Mouth, Mỹ cấp học bổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. Linh chọn ngôi trường này vì nó có hệ thống D-plan cho phép học sinh có thể chọn kỳ học ở nước ngoài.

"Thành tích hôm nay chưa chắc sẽ đem lại thành công trong tương lai, vì vậy em chỉ muốn chia sẻ về hiện tại", cô bạn nói.

Thùy Linh được nhận xét là học sinh toàn diện, khả năng học tiếng Anh vượt trội. Khả năng này được Linh bật mí do được thừa hưởng từ bố mẹ.

Thành tích của Linh:

- 12 năm liền là học sinh giỏi; Giải nhất Olympic tiếng Anh TP Hà Nội 2015

- Giải nhì tiếng Anh cấp TP năm 2016

- Giải ba tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia năm 2017; Giải thi viết luận Shakespeare lives in me 2016...

Cô bạn là người mê các hoạt động xã hội. Từ khi lên cấp 3, cô bạn đã tham gia vào tổ chức Food rescue, vận động quyên góp đồ ăn tới bệnh viện K, Làng trẻ em...

Lê Minh Anh

Lê Minh Anh (sinh năm 2000), học lớp 12 Văn, nộp 14 hồ sơ xin học bổng các đại học của Mỹ. Cô bạn đã được 4 trường là Hope College, Augustana College, Fairfield University và Loyola University Chicago chấp nhận. Học bổng cao nhất Minh Anh được nhận là 220.000 USD (gần 5 tỷ đồng).

Ước mơ du học Mỹ được hình thành từ khi Minh Anh mới học lớp 6, 7. Quá trình làm hồ sơ (đồng thời xin học bổng) của Minh Anh diễn ra từ những ngày đầu vào lớp 10. Bài luận của Minh Anh viết về sự chia sẻ thông qua trải nghiệm tại Human Library Vietnam (Thư viện sách sống).

Minh Anh sẽ chọn ngành Truyền thông để theo học. Ngoài ra, cô bạn chọn Điện ảnh làm ngành phụ vì rất đam mê nghệ thuật nói chung và phim ảnh nói riêng.

Thành tích của Minh Anh:

- 2 lần đạt giải UPU cấp quốc gia
- Giải Ba "Em yêu lịch sử" cấp thành phố
- Giải Khuyến khích môn Ngữ văn cấp thành phố
- Đại sứ học vấn trường THPT Chuyên HN - Amsterdam
- Top 8 Ams Got Talent Season 10
- Chủ tịch CLB Ams Wide Web - phụ trách Website trường THPT Chuyên HN - Amsterdam.
- Sáng lập - Chủ tịch Dong Da Global Connection
- Giáo viên tình nguyện dạy tiếng Anh mùa hè tại trường thị trấn Phú Xuyên và trường Nguyễn Đình Chiểu cho học sinh khiếm thị.
- Trợ giảng tiếng Anh tại trại hè trường Quốc tế Saint Paul
- Gương mặt trang bìa, CTV một số tờ báo tuổi teen.
- Trình diễn mở màn Ngày hội anh tài 15 (NHAT), tham gia tài năng khối chuyên NHAT 16, chiến thắng Syncronia và đạt 'Most Wanted Class' NHAT 16.
- Khách mời phòng Địa lý Orientation Day 2017.

Nguyễn Hoàng Quyên

Cô bạn sinh năm 1992, từng là học sinh lớp 12Anh1. Hoàng Quyên từng được tuyển thẳng với học bổng 100% tại 6 trường ĐH ở nước Mỹ, trong đó có 2 trường đại học danh tiếng Harvard và Stanford. Khi biết tin, Hoàng Quyên đã thực sự bị sốc vì quá bất ngờ.

Hoàng Quyên quyết định từ chối ngôi trường Harvard để theo học Stanford vì lỡ ước mơ từ năm cấp 2. "Mình nghĩ là mình nên trung thành với ước mơ của mình", Quyên nói lý do.

Hoàng Quyên từng là thành viên năng nổ của tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận SEALNet; Khách mời đặc biệt của Hội thảo du học Chuyền đuốc - VietAbroader 2012.

Lời khuyên của Quyên dành cho những bạn muốn săn học bổng là làm hồ sơ càng sớm càng tốt; Tìm hiểu kỹ các bài thi chuẩn hóa để ôn luyện cho tốt; Trung thực, sáng tạo trong cách viết hồ sơ…

 

Thanh Xuân

Bình luận
Ý kiến của bạn