4 thiên đường 'sát nách' Hà Nội để trốn cái nóng 40 độ C

Sa Pa bồng bềnh

Khí hậu Sapa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Bốn mùa dường như hiện diện trong một ngày: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông.

Nhiệt độ trung bình năm của Sapa là 15 °C. Vào mùa hè, thị trấn vẫn mát mẻ với nhiệt độ khoảng 13 °C – 15 °C vào ban đêm và khoảng 20 °C vào ban ngày.

Ngay giữa mùa hè, Sapa vẫn chìm trong làn sương mù bồng bềnh đêm lại những trải nghiệm kì thú cho du khách. Cách Hà Nội 376 km, du khách có thể đi bằng tàu hỏa hay ô tô.

Mộc Châu mộng mơ

Giữa những ngày tháng 6 nắng như đổ lửa, người ta vẫn tìm thấy được một nơi có sương mù lãng đãng buổi sớm mai như Mộc Châu. Ở giữa cao nguyên Mộc Châu với mùa hè mát mẻ có nhiệt độ trung bình 20 độ C khiến người ta cảm nhận được không khí trong lành, những ngọn đồi mờ mờ xanh, mơ màng in bóng trong mây. Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi với hương chè thơm ngào ngạt khắp cao nguyên.

Dòng nước mát lạnh của Thác Dải Yếm tựa như giải lụa đào dài mềm mại nối đất trời. Nước đổ xuống những phiến đá dưới chân, tung bọt trắng xóa một khoảng trời.

Một trải nghiệm thú vị nữa ở Mộc Châu trong mùa hè này là những rừng mận, rừng đào đang độ chin. Chỉ cần ngồi trên xe cũng có thể với tay chạm vào những quả chín mọng. Mộc Châu cách Hà Nội hơn 200km và có thể di chuyển bằng ô tô.

Tam Đảo xanh mát đến say lòng

Tam Đảo là nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành, với 4 mùa trong một ngày với nhiệt độ duy trì từ 18 đến 25 độ C. Buổi sớm và tối, trời se lạnh.

Ðứng trên Cổng Trời hay Bãi Ðá, nhìn xuống thị trấn Tam Ðảo mờ ảo trong những làn sương khiến nơi đây đẹp lạ lùng.

Tam Đảo cách Hà Nội gần 80 km, nên bạn có thể đi bằng ôtô hoặc xe máy.

“Đà Lạt” giữa lòng Hà Nội

Đó chính là vườn quốc gia Ba Vì - địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ và chỉ cách trung tâm Hà Nội 50km.

Do địa hình núi cao, độ che phủ của rừng lớn tạo cho Ba Vì có khí hậu rất mát mẻ, nhất là vào mùa hè. Vườn quốc gia Ba Vì được mệnh danh là “lá phổi” của thủ đô Hà Nội và còn là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật hoang dã, quý hiếm có tên trong sách đỏ của Việt Nam.

Theo lối mòn từ cổng đi vào dẫn lối du khách vào trong rừng thông, rừng tùng rộng lớn tạo cảm giác như một miền đất kỳ diệu.

Thương Thương
Ý kiến của bạn