4 CHÀNG TRAI DỰ CHUNG KẾT 'ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA' 2017

Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị)

Phan Đăng Nhật Minh được ca ngợi là thần đồng khi 18 tháng tuổi đã biết đọc và tính toán. Cậu được gọi với các nick name như "thần đồng", "cậu bé Google"... bởi khối kiến thức đa dạng.

Cậu bạn từng khiến nhiều khán giả choáng ngợp trước những màn đấu trí "nhanh như chớp" tại sân chơi Chinh Phục 2014 và giành ngôi vị Quán quân.

Nhật Minh thích đọc sách, tự học ở nhà là chính. Cậu bạn thường lên mạng nghiên cứu tất cả lĩnh vực từ Sinh học, Hóa học… đặc biệt là Toán học.

Hai người mà "cậu bé Google" thần tượng là Giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà bác học Isaac Newton.

 

 • Cuộc thi Tuần

  400 điểm

 • Cuộc thi Tháng

  Lập kỷ lục 17 năm Olympia với 460 điểm.

 • Cuộc thi Quý

  295 điểm

Xuất hiện tại Đường lên đỉnh Olympia, Nhật Minh gây sự chú ý và áp lực không nhỏ cho các đối thủ. Ngay ở cuộc thi Tuần và Tháng, Nhật Minh chứng tỏ bản lĩnh thi đấu tuyệt vời khi lập số điểm kỷ lục lần lượt là 400 và 460 điểm.

Điểm mạnh của Nhật Minh là khối lượng kiến thức đa dạng, nhanh trí, nhanh tay... độ chắc chắn trong từng câu trả lời. Đó là lý do cậu luôn là người giải Vượt chướng ngại vật thành công và có màn Tăng tốc nhanh gọn.

Nhật Minh có sự điềm tĩnh, không thích khoa trương. 

Trước giờ G chung kết Olympia, Nhật Minh tâm sự: "Mình cảm thấy thoải mái và không áp lực. Mình không chuẩn bị gì nhiều. Thời gian rảnh mình lên mạng đọc báo, nghe nhạc... để cập nhật thêm thông tin".

Phần thi Khởi Động của Nhật Minh
 
 

Nhật Minh ở phần thi Khởi động.

Phan Đăng Nhật Minh vô địch gamshow 'Chinh Phục'
 
 

Nhật Minh xuất sắc ở cuộc thi 'Chinh Phục'.

Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội)

Phần thi Khởi Động của Việt Hoàng
 
 

Việt Hoàng khởi động tại cuộc thi Quý.

 

Việt Hoàng là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về cho mảnh đất Sóc Sơn. Suốt các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý, cậu bạn đều chứng tỏ bản lĩnh thi đấu chắc chắn, kiên định.

Hoàng chia sẻ: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, có sân bay Nội Bài mà Sóc Sơn còn hoàn toàn đủ khả năng để có cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia". Chính tinh thần và sự quyết tâm đó, cậu bạn đã lập nên "kỳ tích".

Cậu bạn có vẻ ngoài hiền lành, nụ cười híp mắt chiếm được cảm tình của người đối diện. Trong các trận đấu, Việt Hoàng luôn có sự bình tĩnh nhất định. Thế mạnh của Hoàng là ở phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc. Sự nhanh trí này khiến Hoàng nhanh chóng "bỏ xa" đối thủ ở cuộc thi Quý 2.

Trước trận chung kết năm, Hoàng tâm sự: "Mình đã chuẩn bị một tinh thần thoải mái và khối lượng kiến thức khá đầy đủ để chiến đấu".

 • Cuộc thi Tuần

  310 điểm

 • Cuộc thi Tháng

  235 điểm

 • Cuộc thi Quý

  290 điểm

Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận)

Được đánh giá là chàng trai "càng chơi càng hay" tại Olympia năm nay, Quốc Long đã cho khán giả truyền hình thấy bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng khối kiến thức sâu rộng.

Ở cuộc thi Quý quan trọng, cậu bạn không hề nao núng khi phải dừng chân ở Vượt chướng ngại vật. Phần thi Về đích là điểm mạnh của Long khi cậu luôn chắc chắn trong từng câu trả lời và rất biết cách "cướp" điểm. Cậu bạn thi đấu với tinh thần "hóa rồng lên đỉnh".

Quốc Long có nickname dễ thương "Pika Long". Cậu bạn có ước mơ giản dị đến với Olympia để bố mẹ được lên tivi.

 • Cuộc thi Tuần

  310 điểm.

 • Cuộc thi Tháng

  190 điểm.

 • Cuộc thi Quý

  275 điểm

Quốc Long thi Khởi Động
 
 
Quốc Long thi Về Đích tại trận thi Quý
 
 

Phạm Huy Hoàng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội)

Huy Hoàng được nhận xét có vẻ ngoài hiền lành và có phần nhút nhát từ vòng thi tuần. Tuy nhiên, khả năng "chiến đấu" của nam sinh trường Ams lại khiến nhiều người nể phục.

Hoàng có thế mạnh ở những câu hỏi nhanh trong phần thi Khởi động (từng giành 110 điểm, thấp nhất 90 điểm), là gương mặt giải được cả 3 chướng ngại vật tại cuộc thi Tuần - Tháng - Quý.

Phong thái của Huy Hoàng là độ điềm tĩnh và chính xác đúng với biệt hiệu "thắng không nói nhiều".

Trước giờ G, chàng trai Hà Nội sẵn sàng tâm lý để "đối đầu" với 3 đối thủ "đáng gờm" còn lại.

Huy Hoàng thi Khởi Động ở trận thi Quý
 
 

 • Cuộc thi Tuần

  280 điểm

 • Cuộc thi Tháng

  340 điểm

 • Cuộc thi Quý

  330 điểm

Xuân Tân

Bình luận
Ý kiến của bạn