Chàng trai dành cả thanh xuân để đi phượt cùng 'vợ của bố'

Nguyễn Văn Sơn (26 tuổi, Hà Nội) là phượt thủ đã đưa 'vợ của bố' vi vu trên mọi cung đường với mong muốn: Mẹ tận mắt chiêm ngưỡng mọi miền tổ quốc.

“Sao nhiều biển thế, mẹ nghĩ biển chỉ to như cái hồ ở nhà?”

Đó là câu mẹ nói với Sơn trong  hành trình đầu tiên ghé thăm Quảng Ninh - Hải Phòng của hai mẹ con vào đợt 30/4 – 1/5 năm 2018.

Nhớ lại chuyến đi, 9x chia sẻ: “Mẹ mình bị say xe, sức khỏe cũng yếu nên chẳng mấy khi đi xa. Nhà mình ở Quốc Oai, nhưng từ trước đến giờ chuyến đi xa nhất của mẹ là đến Hà Nam. Mẹ bảo đi xa phức tạp, nhà cửa, ruộng vườn chẳng ai chăm… cứ vậy mẹ khất lần mãi chẳng có cơ hội đi đâu”.

“Trong một lần xem ti vi, mẹ nói: Từ trước đến giờ mẹ chưa được tận mắt nhìn biển, cũng ước một lần được đi. Nghe vậy, lòng mình chùng xuống, bởi bản thân  cũng đi nhiều nơi, nhưng mẹ lại chưa, nghĩ lại thương mẹ. Hai hôm sau, với sự thuyết phục của mình và gia đình, mẹ đã đồng ý cùng mình đi Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh bằng xe máy”, Sơn nhớ lại.

Đó là chuyến hành trình đầu tiên khi mẹ Sơn được đến chùa Ba Vàng, đảo Cát Bà để chứng kiến tận mắt sự hùng vĩ của núi non, điều mà trước giờ người phụ nữ gần 60 tuổi ấy chưa bao giờ mơ ước đến.

“Đứng trên đỉnh núi Thần Công (đảo Cát Bà) đánh tầm mắt ra vịnh mẹ liền thốt lên: Ôi sao nhiều biển thế, chỗ kia có biển, chỗ này cũng có biển! Sao biển nó to thế, mẹ tưởng chỉ giống cái hồ ở nhà thôi? Nghe mẹ nói vậy mình chảy nước mắt vì thương mẹ, bởi không nghĩ từ bé đến giờ, đây là chuyến ra biển đầu tiên của mẹ”, Sơn kể.

Mỗi lần đưa mẹ đi xa, lòng Sơn vẫn đầy nỗi lo, 9x chia sẻ về khoảng thời gian mẹ phải nằm liệt giường do bị gai đốt sống lưng, gia đình cũng chạy chữa nhiều nơi, bệnh cũng đỡ nhưng giờ đi xa, chỉ sợ bệnh tái phát.

Ngược lại với nỗi lo của Sơn, trong suốt chuyến đi sức khỏe của bác gái ổn định, không hề đau lưng hay mệt mỏi. Sơn còn nói đùa: “Trông mẹ vậy thôi chứ sức mẹ còn ngang với thanh niên bọn mình”.

Sau chuyến đi đầu tiên, “hai phượt thủ” tiếp tục thực hiện nhiều chuyến đi bằng xe máy đến Mộc Châu, Sapa, Ninh Bình… cứ thế trên mỗi cung đường luôn đầy ắp kỷ niệm của hai mẹ con.

Đi với mẹ thoải mái, bình yên lắm!

Cuộc sống bên ngoài xô bồ, mệt mỏi là vậy, nhưng khi được về bên mẹ cảm giác bình yên vô cùng với chàng trai này. Từng đặt chân đến nhiều vùng đất mới nhưng với Sơn: Đi cùng mẹ luôn là chuyến đi bình yên nhất, nơi mình không phải lo lắng, sợ hãi về cuộc sống xung quanh.

Mới đây cậu cùng mẹ thực hiện chuyến hành trình Hà Nội – Lạng Sơn – Cao Bằng.

“Nhiều người lựa chọn về quê nghỉ ngơi trong đợt 30/4 - 1/5, nhưng mình với mẹ lại quyết định thực hiện chuyến hành trình mới. Chỉ cần mẹ thích, mẹ còn khỏe thì mình sẽ tiếp tục đưa 'vợ của bố' đi chơi dù thế nào đi chăng nữa”, 9x tươi cười nói.

Chẳng còn là những chuyến đi gần, Sơn cùng mẹ đi hàng trăm cây số để đến Lạng Sơn, chụp ảnh ở cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị. Rồi lại vi vu hơn 200 cây số ghé Cao Bằng, đến với thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó - những địa điểm mà từ trước đến giờ mẹ Sơn chỉ được thăm thú qua… màn ảnh nhỏ.

Nhắc về kỷ niệm của chuyến đi gần nhất, Sơn kể: “Bữa đi từ Lạng Sơn về Hà Nội, cả hai mẹ con đều mệt, mình liền tấp xe vào lề đường, trải áo mưa ra đất để mẹ và mình ngủ. Tỉnh dậy mình và mẹ lại tiếp tục cuộc hành trình, mẹ chẳng khác nào phượt thủ chuyên nghiệp đâu”.

Với Sơn, mẹ không chỉ là người nuôi dưỡng, dạy dỗ mình trưởng thành mà còn là một người “bạn đồng hành” khiến bản thân cảm thấy an tâm và vững tay lái trên mọi cung đường.

Từ ngày cùng con đi khám phá, mẹ Sơn thích những chuyến đi xa bằng xe máy hơn, vừa tự do, tự tại được ngao du đây đó, thấy chỗ nào đẹp cả hai mẹ con lại dừng chân chụp ảnh.

Sau 5 chuyến đi, Sơn dự định đưa mẹ đi ra Hà Nội để ngắm phố phường, thăm phố cổ, dạo bờ hồ rồi vào viếng Lăng Bác….

"Rồi sau đó chắc chắn mình với mẹ sẽ lên Tà Xùa săn mây, đi Mộc Châu, Hà Giang… và nhiều địa điểm du lịch khác bởi đi phượt cùng mẹ thích lắm”, 9x bật mí.

Thúy Quỳnh

Bình luận
Ý kiến của bạn