Chi Pu: 'Không có quyền ép mọi người gọi tôi là ca sĩ'

Chi Pu trải lòng khi bị nhiều người “ném đá” khả năng ca hát.

- Vừa debut ca sĩ đã bị “ném đá” không ít, thời gian qua Chi Pu đối mặt với chuyện này như thế nào?

- Chi đọc gần như hết các bình luận trên mạng xã hội. Chi được người thân, bạn bè, fan ủng hộ, góp ý. Từ những điều đó, Chi chọn lọc và tiếp thu, biết điểm mạnh - yếu của bản thân là gì.

Chi không sợ, không nản trước những phản ứng “ném đá” đó. Điều Chi sợ nhất là mỗi sáng thức dậy không biết mình phải làm gì, ước mơ của mình là gì. Một khi Chi biết hôm nay mình phải đi tập, phải hát tốt hơn ngày hôm qua thì đó là cuộc sống hết sức thú vị, ý nghĩa.

- Chi Pu nghĩ gì về những bình luận của đồng nghiệp bàn về chuyện đi hát của mình?

- Trước một vấn đề được quan tâm, việc nêu lên ý kiến cá nhân, quan điểm là quyền mỗi người, mình không thể cấm họ được. Cách họ nói, viết về một vấn đề biểu hiện nhân sinh quan của họ về người và nghề.

Đồng nghiệp nói Chi như thế này, như thế kia, nếu đó là bình luận có văn minh và bớt định kiến thì Chi sẽ tiếp thu. Còn với một ý kiến tiêu cực thì Chi miễn bàn luận.

- Nhiều người muốn nổi tiếng bằng việc chấp nhận dư luận ném đá, bản thân Chi Pu nghĩ gì về điều này?

- Chi tự nhận thấy mình là nghệ sĩ có năng lực. Trong tương lai Chi sẽ chứng minh được điều đó.

Chi thấy ngoài việc bị "ném đá" mình cũng nhận được sự yêu thương. Tại sao mình cứ nhìn tiêu cực mà bỏ qua điều tích cực. Số người thích - ghét Chi cũng khá là cân bằng. Chi sẽ nhìn vào con số người thích mình để phấn đấu. Mình không thể nhìn vào con số người ghét để chùn bước được. Mình phải cố gắng hơn nữa để người yêu thương sẽ phải tự hào thêm, ai ghét sẽ phải thay đổi.

Một nghệ sĩ tin vào năng lực của bản thân sẽ đi xa. Còn muốn gây sốc, muốn nổi tiếng từ việc bị "ném đá" chắc chắn sẽ không tồn tại lâu. Chi cho rằng, quá trình sẽ tạo nên được thành công của một người nghệ sĩ.

Mv 'Từ hôm nay'
 
 

MV 'Từ hôm nay' - Chi Pu

 

- Chi Pu đang hoạt động ở Việt Nam nhưng những sản phẩm đầu tay lại chọn âm nhạc Kpop. Điều này có đi ngược lại với khán giả, là nguyên nhân khiến Chi Pu bị "quay lưng"?

- Chi biết khán giả của mình là ai, độ tuổi như thế nào. Khi Chi tuyên bố làm ca sĩ có nghĩa Chi muốn mang màu sắc âm nhạc, sở thích, đam mê đến với mọi người. Chi thích nhạc Kpop và muốn là ca sĩ đầu tiên thử nghiệm, debut nhạc hoàn toàn của Hàn Quốc. Chi nghĩ rằng nó sẽ mang màu sắc mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam.

Chi xem đây là bước thử nghiêm, là cái duyên khi tìm được hai producer Hàn để hợp tác. Chi sẽ biết điều chỉnh nó trong tương lai để nó cân bằng giữa nhạc Hàn và Việt.

- Chi Pu thấy thế nào về khả năng hát live của mình?

- Nếu nó đúng sở thích, sở trường thì Chi sẽ làm tốt. Chẳng hạn, để nói Chi Pu hát ballad, bolero thì tất nhiên không thể làm tốt rồi.

Với một ca sĩ, Chi nghĩ ca khúc, bài hát, kỹ năng trình diễn sân khấu đến trang phục, ngoại hình đều quan trọng. Nếu một ca sĩ hát hay nhưng không biết cách đầu tư trang phục, tôn lên vẻ đẹp của mình thi rất uổng. Từ make up, đầu tóc đều làm nên thành công của người ca sĩ. Chi không dùng cái gì để lấn át tài năng của mình cả. Tới thời điểm hiện tại, Chi Pu còn thiếu sót nhưng đường còn dài, mình sẽ cố gắng và Chi tin mọi người sẽ cho mình cơ hội.

- Điểm mạnh/yếu của Chi Pu hiện tại là gì?

- Chi không phải con nhà nòi, từ nhỏ đã học đàn nên nhờ đó mới có khả năng cảm nhạc tốt. Điểm yếu của Chi là đi hát chưa nhiều, chưa có kinh nghiệm trình diễn nên còn nhiều thiếu sót trong giọng hát.

Dù khen chê thì cũng đáng tôn trọng. Khi tung sản phẩm Chi đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi phản ứng có thể xảy ra.

- Nhiều ý kiến cho rằng việc Chi Pu tuyên bố: "Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" là hơi sớm và có phần ngạo mạn, Chi nói gì về điều này?

- Câu nói đó với bản thân Chi Pu để thể hiện sự quyết tâm. Đó là lời đề nghị chứ không ép buộc. Mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không là quyền của mỗi người.

Chi đã tìm hiểu thị trường âm nhạc Việt Nam rất nhiều. Ở Hàn Quốc, khi cầm mic lên là có phân khúc để phân định người đó là ca sĩ hay idol. Còn ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ rồi. Với Chi ở thời điểm này danh xưng ấy là không có gì sai.

Mọi người cảm thấy ghét câu nói đó Chi cũng chịu thôi. Chi không thể làm vừa lòng hết mọi người được. Còn với Chi câu nói đó thể hiện sự khích lệ và sự nghiêm túc với con đường lựa chọn. Chi sẽ làm được điều đó để mọi người thấy Chi xứng đáng với nó.

- Nhiều người so sánh Chi Pu với đàn chị Hồ Ngọc Hà khi bắt đầu sự nghiệp đấy?

- Trước khi đóng phim chị Hà cũng là người mẫu, đóng phim. Người ta nói "một nghề cho chín còn hơn chín nghề", với Chi nếu 9 nghề đó Chi làm việc nghiêm túc thì xin mọi người hãy cho Chi được thử sức với nó. Tất cả những gì Chi làm, theo đuổi từ trước đến nay đều là nghiêm túc. Bây giờ với vai trò mới là ca sĩ, Chi chưa khẳng định được điều gì quá lớn lao nhưng trong tương lai Chi sẽ làm được.

- Việc chạy show của Chi Pu sau lần debut này sẽ như thế nào?

- Đã là ca sĩ thì chắc chắn phải đi biểu diễn. Trong tương lai Chi sẽ tham gia sân khấu nhiều hơn để đến gần hơn với khán giả.

Chi sẽ phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành tốt mọi việc. Thời gian này chắc chắn Chi sẽ bận bịu hơn trước. Với "sức mạnh" của mình, Chi nghĩ bản thân sẽ "thâu tóm" được nó. Chi cũng xin bật mí, từ đây đến cuối năm, một tháng Chi sẽ cho ra mắt một sản phẩm để khẳng định con đường mình lựa chọn.  

- Chi nói điều gì với khán giả đang ghét mình ở thời điểm này?

- Chi và ekip của mình đều là những người cầu toàn, hoạt động nghiêm túc và có lòng tự trọng. Chi sẽ không bao giờ bắt khán giả thưởng thức âm nhạc không chỉn chu. Với lòng tự trọng, Chi sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất trong khả năng của mình để gửi đến với khán giả.

Từ bước đi đầu tiên Chi sẽ lắng nghe, trau dồi, để có sản phẩm tốt hơn. Một khi đã làm nhất định phát triển chứ không thể để bản thân thụt lùi.

MV 'Cho ta gần hơn' - Chi Pu
 
 

MV 'Cho ta gần hơn' - Chi Pu

Tân Cao

Xem thêm:

Chi Pu hát, đồng nghiệp bình luận 'hát như thế có nên làm ca sĩ'

- Vừa debut chính thức trên sân khấu, Chi Pu đã bị nghi ngờ hát nhép

- MV của Chi Pu bị soi nhiều điểm tương đồng với loạt ca khúc Hàn Quốc

- 5 lý do fan ủng hộ Chi Pu làm ca sĩ

- Sau MV debut bị 'ném đá', Chi Pu nhá hàng sản phẩm thứ 2 xinh lung linh

Bình luận
Ý kiến của bạn