Hai cô bé mồ côi Việt Nam sống như công chúa ở nhà danh ca lừng danh nước Pháp

Sau khi được vợ chồng nam ca sĩ Johnny Hallyday nhận nuôi, hai cô bé được bố mẹ cưng chiều như công chúa.

Johnny Hallyday là một trong những nghệ sĩ lừng danh của Pháp, được xem như ca sĩ quan trọng đặt nền móng cho Rock and Roll nước này. Trong suốt sự nghiệp 57 năm, trước khi qua đời vào tháng 12 năm nay vì ung thư, Johnny Hallyday đã ra mắt 79 album và bán được 80 triệu bản trên thế giới, trở thành nghệ sĩ Pháp bán số lượng album nhiều nhất trong lịch sử.

Độ nổi tiếng của Johnny Hallyday tại Pháp lớn đến mức, người ta còn coi hình ảnh của ông là một “biểu tượng quốc gia” và là một phần của nền văn hóa Pháp đại chúng. Chính vì vậy, mọi khía cạnh cuộc sống của Johnny Hallyday đều nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là đời tư và chuyện tình yêu của anh với người vợ Læticia Boudou và hai cô con nuôi người Việt.

Læticia Boudou là nữ diễn viên người Pháp, kém chồng 29 tuổi và là người vợ thứ 4 của nam ca sĩ. Hai người kết hôn năm 1996, khi nữ diễn viên mới 24 tuổi. Cuộc hôn nhân của hai người không chỉ có nụ cười mà còn có cả những giọt nước mắt buồn bã vì Læticia Boudou sảy thai nhiều lần và không thể làm mẹ. Điều này khiến Læticia Boudou mắc phải chứng biếng ăn và trầm cảm trong suốt 10 năm.

Vì vợ và cuộc hôn nhân của mình, Johnny Hallyday đã quyết định nhận con nuôi. Cả hai đến Việt Nam để tìm con nuôi vì thời điểm đó, Læticia làm việc cho Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) tại Việt Nam, Senegal, Burkina Faso và Mozambique.

Hai bé mồ côi Việt Nam sống như công chúa ở nhà danh ca nước Pháp
 
 

Tháng 11/2004, cả hai đến trại trẻ mồ côi ở Thanh Ba, Phú Thọ và nhận nuôi bé Bùi Thị Hòa, khi đó mới 3 tháng tuổi. Cô bé được bố mẹ đặt tên đầy đủ là Jade Odette Désirée Hallyday. Bốn năm sau đó, năm 2008, cặp đôi quay trở lại Việt Nam và nhận nuôi thêm một bé gái nữa, đặt tên là Joy. 

Johnny từng chia sẻ: "Đó là một câu chuyện dài. Vợ tôi muốn có vài đứa con nhưng cô ấy không thể. Trong suốt 10 năm cô ấy không ít lần tuyệt vọng. Đó là lý do chúng tôi nhận con nuôi. Vợ chồng tôi đã có hai cô con gái tuyệt vời đến từ Việt Nam và chúng tôi rất hạnh phúc. Đó là những cô gái rất dịu dàng, tình cảm". 

Johnny có một con trai và một con gái cùng những người vợ trước nhưng ông đối xử công bằng, yêu thương các con như nhau. Hiện Jade 13 tuổi còn Joy lên 9.

Tuy nhiên, khi gia đình Johnny Hallyday nhận con nuôi, dư luận Pháp đã có những bàn tán tiêu cực. Họ cho rằng hai vợ chồng nhận con nuôi là để đánh bóng tên tuổi và hơn ai hết, Johnny không hề thích hợp để làm cha vì ông đã ly hôn đến 3 lần và những đứa trẻ đều do mẹ chúng nuôi dưỡng.

Đáp trả những lời này, Laeticia nói: “Tôi chỉ muốn làm những điều tốt đẹp nhất, ngay cả không ai quan tâm đến điều đó. Đó là cách tôi sống cuộc đời của mình”.

Việc nhận nuôi Jade và Joy của vợ chồng Johnny Hallyday và Læticia còn có sự can thiệp của Đệ nhất Phu nhân Pháp thời điểm đó là bà Bernadette Chirac. Chính bà Chirac đã dùng mối quan hệ của mình với phía Việt Nam nhằm đẩy nhanh thủ tục nhận con nuôi cho gia đình nam ca sĩ. Đối với một số trường hợp, thủ tục nhận nuôi có thể kéo dài đến 3 năm để xác minh nhân thân của bố mẹ. Tuy nhiên, với gia đình Johnny Hallyday và Læticia, họ chỉ mất 9 tháng để đón bé Jade về.

13 năm trôi qua kể từ khi họ nhận nuôi cô con gái đầu Jade, Laeticia đã chứng minh cho công chúng Pháp thấy cô là một người mẹ tuyệt vời. Laeticia thường xuyên “tha lôi” hai cô con gái đi khắp nơi và dành cho con những gì tốt đẹp nhất. Với vợ chồng Læticia, Jade và Joy không khác gì hai cô công chúa nhỏ để họ cưng chiều.

Jade và Joy được mẹ dẫn đi khắp nơi và hưởng thụ cuộc sống sung túc. Cả gia đình luôn có những bức ảnh tình cảm trên mạng xã hội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Jade và Joy hòa nhập rất tốt với cuộc sống cùng bố mẹ nuôi, vô cùng thông minh và lanh lợi. Trên mạng xã hội, nữ diễn viên Laeticia không khác gì một “mẹ bỉm sữa” khi thường xuyên chia sẻ hình ảnh về hai cô con gái đáng yêu của mình.

Cái chết mới đây của danh ca Johnny Hallyday là sự đau buồn cho gia đình Hallyday. Di sản mà nam ca sĩ để lại cũng khiến dư luận đặt ra câu hỏi, ai sẽ là người thừa kế những thứ này. Báo chí Pháp đưa tin, người thừa kế hình ảnh của Johnny Hallyday cũng như những di sản về âm nhạc của ông là hai người con ruột Lauren và David, chứ không phải người vợ Laeticia và hai cô con nuôi. Tức là sau này, mọi hình ảnh và âm nhạc của Johnny Hallyday phải nhận được sự đồng ý của những người thừa kế mới được quyền sử dụng. Tuy nhiên, với số gia sản của gia đình, chuyện tranh chấp thừa kế sẽ không xảy ra.

Chi Chi

Bình luận
Ý kiến của bạn