Dịch Dương Thiên Tỉ: Thủ khoa 10X của Học Viện Hí Kịch Trung Ương

Thiên Tỉ đang trong quá trình chuẩn bị thi đại học, trước đó anh chàng là thủ khoa phần thi tài năng trường Trung Hí.

Idol nhí sở hữu những tài lẻ đáng nể

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh ngày 28/11/2000 ở Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ gia đình đã hướng Thiên Tỉ tham gia vao những lớp tài năng như múa dân tộc, nhảy dance sport và tiếp xúc với cả hip hop. Đến năm 7 tuổi, anh chàng bước chân vào làng giải trí bằng việc tham gia nhiều cuộc tuyển chọn, thi nhảy lớn nhỏ.

Trước khi gia nhập TFboys, Dịch Dương Thiên Tỉ từng xuất hiện trên nhiều show như Doanh trại huấn luyện tài nghệ, Cây trí tuệ, Trên đường trưởng thành. Thậm chí cậu từng tham gia vào nhóm nhạc mang tên Phi huyễn thiếu niên năm 2009 và cho tới 2012 thì tan rã. Dịch Dương Thiên Tỉ còn là một diễn viên nhí.

Quá trình dậy thì thành công của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Dịch Dương Thiên Tỉ gây ấn tượng với hình ảnh một cậu bé đa tài, biết nhảy hip hop, làm ảo thuật, viết thư pháp, múa dân gian, múa Mông Cổ... Thời niên thiếu của Thiên Tỉ gắn liền với những lớp học thêm tài năng, lớp học văn hóa. Khi được hỏi như vậy có mệt mỏi không, mỹ nam 10X trả lời: "Em đã quen rồi".

18 loại tài năng của Thiên Tỉ (nguồn Cục Thiên Tròn Xoexoeee)
 
 

18 loại tài năng của Thiên Tỉ.

Từng là thành viên bị ''tẩy chay'' ở TFboys

Ngày 06/08/2013 Dịch Dương Thiên Tỉ cùng với Vương Nguyên (12 tuổi) và Vương Tuấn Khải (13 tuổi) lập thành nhóm nhạc nam TFBOYS, trở thành nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất trong lịch sử giới giải trí Trung Quốc. Lúc đó, danh tiếng của bộ đôi họ Vương đã rất nổi bật vì thường xuyên xuất hiện cùng nhau, sở hữu lượng fan ship hùng hậu. Sự xuất hiện của Thiên Tỉ không nhận được sự ủng hộ của các fan. Cậu bé 12 tuổi từng đối mặt với nhiều sự xa lánh, phản đối của chính những fan TFboys thời kỳ đầu.

Dịch Dương Thiên Tỉ chứng minh năng lực của bản thân ở vũ đạo. Cậu bé tuổi teen tự mình biên đạo những bài nhảy riêng, trở thành tâm điểm khi đứng trên sân khấu. Tính cách lạnh lùng nhưng vẫn ấm áp, hài hước khiến Thiên Tỉ trở thành ''cây hút fan'' thực sự. Từ một thành viên có ít fan, hiện số lượng Thiên Chỉ Hạc (tên fandom) không hề kém cạnh so với hai thành viên còn lại.

''Học bá'' của TFBoys

Dù bận rộn với lịch trình, Thiên Tỉ sở hữu thành tích học tập cực kỳ xuất sắc. Trên show Happy Camp, chính Vương Nguyên đã tiết lộ Dịch Dương Thiên Tỉ là ''học bá'' (học sinh giỏi), có thành tích đứng đầu lớp học. Nam idol từng thể hiện trí nhớ cực siêu khi đọc thuộc dãy số pi trong buổi fanmeeting. 

Thiên Tỉ có thành tích học tập xuất sắc.

Thiên Tỉ cũng thi đỗ vào một trường cấp 3 danh tiếng ở Hồ Nam dù anh chàng hiếm khi có thời gian đến trường. Nam ca sĩ được chọn để đọc diễn văn trong ngày khai giảng. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành tấm gương được các fan tuổi teen ngưỡng mộ, các fan lớn tuổi tự hào. 

Thiên Tỉ khoe ảnh trong ngày đi học cấp 3 ở Hồ Nam.

Màn đọc số pi thần thánh của nam ca sĩ
 
 

Màn đọc số pi ''thần thánh'' của nam ca sĩ.

Quá trình thi đại học được cả nước quan tâm

Năm nay, Dịch Dương Thiên Tỉ thi đại học. Cuối tháng 2, anh chàng tham gia kỳ thi nghệ thuật đầu vào của Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc (gọi tắt là Trung Hí). Những hình ảnh của thành viên TFboys được cập nhật từng phút. 

Đến tháng 4, Học viện Hí kịch Trung ương vừa công bố kết quả thi nghệ thuật năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ đạt 94,85 điểm, đứng thứ nhất phần thi nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn kịch nói – điện ảnh chuyên nghiệp. Thành tích này ngay lập tức khiến các fan ''phổng mũi'' tự hào. Vào ngày 7/6, nam ca sĩ tham gia vào kỳ thi văn hóa. Với danh hiệu học bá, công chúng tin tưởng vào kết quả cuối cùng của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Hình ảnh Thiên Tỉ đi thi đại học cũng gây sốt.

Dịch Dương Thiên Tỉ: Chàng thủ khoa 10X của Học Viện Hí Kịch Trung Ương
 
 

Thiên Tỉ hồi hộp vào phòng thi.

Trong thời gian chuẩn bị thi, mỹ nam dừng mọi hoạt động để quyết tâm ôn tập trong nhiều tháng, thậm chí không xuất hiện. Mới đây, Thiên Tỉ khiến mọi người bị sốc khi khoe ảnh gầy hốc hác, mọc râu sau một tháng ở ẩn. Fan trêu chọc rằng kỳ thi đại học đã tàn phá nhan sắc của mỹ nam hàng đầu Cbiz.

Các Thiên Chỉ Hạc đang đồng loạt để lại những lời chúc Thiên Tỉ tự tin, thi tốt trong kỳ thi sắp tới. Nếu đủ điểm, anh chàng sẽ trở thành đồng môn với những tên tuổi hàng đầu như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đặng Siêu, Lưu Hạo Nhiên...

Nam ca sĩ ở ẩn, ngoại hình tơi tả vì học thi.

Bình luận
Ý kiến của bạn