Dòng thời gian rối rắm của series rùng rợn nhất Hollywood 'Insidious'

Khán giả có thể nắm bắt rõ hơn nội dung của 4 phần 'Insidious' sau khi sắp xếp lại mốc thời gian theo các phần phim.

Ra mắt vào năm 2010, Insidious đã tạo nên cơn sốt khi thu về doanh thu gấp 65 lần kinh phí sản xuất, nhanh chóng trở thành một trong những series phim rùng rợn nhất của Hollywood.

Loạt phim hiện đã ra mắt 4 phần với thời gian trong phim không theo tuyến tính mà có sự đan xen giữa các phần tiền truyện và hậu truyện.

Thứ tự đúng của các phần dựa trên thời gian xảy ra sự kiện chính trong mỗi phim là: Insidious 3 (khởi chiếu năm 2015) > Insidious 4: The Last Key (khởi chiếu năm 2018) > Insidious 1 (khởi chiếu năm 2010) > Insidious 2 (khởi chiếu năm 2013).

Các mốc thời gian trong phim

 • Trước 2006

  Insidious 3: Phần tiền truyện với nhân vật trung tâm là bà đồng Elise Rainier.

 • 2006 - 2007

  Insidious 4: Tiếp nối phần 3 và là lời giải đáp thỏa đáng cho Insidious 1. Nhân vật Elise Rainier tiếp tục đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi rùng rợn trong quá khứ của mình.

 • 2011

  Insidious 1: Đây là phần ra mắt sớm nhất trong cả loạt phim, hé lộ cho khán giả một thế giới ác quỷ tồn tại song song với thế giới của chúng ta. Trong phần này, nhân vật Elise Rainier chết vào cuối phim.

 • 2011

  Insidious 2: Nội dung phim tiếp nối phần 1, kể về những ác quỷ tồn tại trong gia đình ở phần đầu tiên và cách hóa giải chúng.

'Tất tần tật' nội dung của series phim rùng rợn nhất Hollywood 'Insidious'
 
 

'Insidious 3': Phần phim có mốc thời gian sớm nhất của cả series

Trong Insidious 1, bà đồng Elise Rainier tham gia vào vụ án trừ tà của nhà Lambert và chết ở cuối phim. Nhân vật này được rất nhiều khán giả yêu thích, đồng thời cũng là người cầm trịch vai trò trừ tà của cả series.

Chính vì lẽ đó, nhà sản xuất quyết định "chuộc lỗi" bằng cách tạo ra Insidious 3, phần tiền truyện lấy Elise làm trung tâm. Mốc thời gian trong phần phim này diễn ra vào vài năm trước cái chết của Elise trong Insidious 1.

Lúc này, bà đồng Elise Rainier vừa mất chồng. Quá nhớ thương bạn đời, Elise tự bước vào cõi vô định The Further để gặp ông. Chẳng may, bà bị một hồn ma phụ nữ bám đuổi và dọa giết mỗi lúc bà muốn hành nghề gọi hồn. Chính lúc này, bà lại nhận được lời cầu cứu sinh tử từ thiếu nữ Quinn Brenner.

Cô sắp bị ác ma Kẻ Không Thở dụ sang cõi chết. Bà đồng Elise đành mạo hiểm mạng sống bản thân để giúp đỡ cô bé. Bà đã đối đầu và tiêu diệt Kẻ Không Thở. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa kết thúc khi ở cuối tác phẩm, Elise bước về nhà và bắt gặp Quỷ Mặt Đỏ xuất hiện sau lưng mình, dự báo chuyện chẳng lành sắp xảy ra.

'Insidious 4': Tiếp nối phần 3 và giải đáp thỏa đáng cho 'Insidious 1'

Insidious: The Last Key (Quỷ Quyệt: Chìa khoá quỷ dữ) là phần phim mới nhất, tiếp nối cơn ác mộng của Insidious sẽ ra rạp dịp đầu năm 2018. Nội dung phim xảy ra sau cái kết của Insidious 3.

Nhà sản xuất tiết lộ khoảng thời gian của phần này rơi vào năm 2006 - 2007. Lúc này, Elise nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông. Anh ta cho biết ngôi nhà mình đang ở bị ma ám và muốn nhờ Elise đến trừ tà. Sau khi biết được địa chỉ nhà, Elise hoảng hốt vì đây chính là nơi mình sống lúc còn nhỏ.

Những ký ức kinh hoàng về tuổi thơ đen tối của bà ùa về. Bà sợ hãi, lưỡng lự và không muốn giúp đỡ. Tuy nhiên sau cùng, Elise và 2 người cộng sự quyết định quay về đó, đối mặt với gã ác quỷ đã phá nát gia đình bà ngày xưa.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, phần phim có nhiều cảnh hồi tưởng, khai thác cả quá trình Elise trở thành bà đồng cùng quá khứ đáng sợ và nhiều bất ngờ của bà. Tác phẩm có sự liên kết chặt chẽ với vụ án Lambert trong Insidious 1, đồng thời đưa ra "điểm mấu chốt" xoay quanh cái chết của Elise.

'Insidious 1': Cội nguồn quỷ quyệt

Chuyện phim của Insidious 1 bắt đầu khi cậu bé Dalton Lambert bị hôn mê sau khi trượt té khỏi chiếc thang trên gác. Sau một tháng điều trị không có kết quả, Josh và Renai, cha mẹ của Dalton, đã đưa cậu bé về nhà.

Kể từ lúc này, hàng loạt hiện tượng ma quái xảy đến trong căn nhà họ. Cả hai vợ chồng nghe thấy những âm thanh kỳ lạ và bị tấn công bởi các thực thể tà ác. Lúc bấy giờ, Lorraine, bà nội của Dalton, quyết định gọi cho bạn mình nhờ giúp đỡ. Người đó chính là bà đồng Elise.

Elise cùng 2 cộng sự Specs và Tucker tiến hành vụ điều tra các hiện tượng siêu nhiên. Elise kết luận cậu bé Dalton đã đi vào một cõi vô định tồn tại song song với thế giới thực gọi là The Further. Các linh hồn ma quỷ nơi đây muốn chiếm giữ cậu.

Elise tiết lộ một bí mật lớn: bà quen biết Lorraine vào 25 năm trước. Khi đó, Josh đang là một cậu bé 8 tuổi và bị đeo bám bởi linh hồn Cô Dâu Áo Đen. Elise đã xoá ký ức của Josh song nó vẫn di truyền sang con trai anh. Do đó, chỉ có Josh mới có thể bước vào The Further và cứu lấy con mình. Cuối Insidious 1, Elise nhận ra sự khác thường của Josh sau khi anh từ cõi vô định trở về. Bà vừa định giơ máy ảnh lên chụp thì đã bị bóp cổ chết. Thực chất Josh đã bị Cô Dâu Áo Đen nhập vào. 

'Insidious 2': Câu chuyện kinh hoàng vẫn chưa kết thúc

Sau cái chết, Elise biến thành hồn ma và vẫn tiếp tục hỗ trợ các cộng sự của mình điều tra vụ án. Linh hồn bà gặp gỡ linh hồn thực sự của Josh tại cõi vô định. Bà đã hướng dẫn anh hoá giải mọi thứ, đưa mọi chuyện trở lại như cũ.

Tuy nhiên, phim khép lại với cảnh tượng rợn tóc gáy khi hồn ma của Elise theo Specs và Tucker đến một căn nhà nọ để gọi hồn người chết. Elise đã nhìn thấy ở phía sau đầu của cô gái tên Allison một thứ gì đó khiến bà phải thốt lên kinh hoàng "Chúa ơi!". Chi tiết này hứa hẹn sẽ được nhà sản xuất làm sáng tỏ trong các phần phim tiếp theo.

Chi Chi 

Bình luận
Ý kiến của bạn