Giới trẻ Hà thành đổ xô 'sống ảo' cùng hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tại lễ hội năm nay, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ trưng bày khoảng 30 cây, 10.000 cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.

Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức ngay từ ngày đầu khai mạc. Màu hoa anh đào như nhuộm hồng cả một khoảng không gian phố đi bộ.

Các cây hoa anh đào chuyển sang Việt Nam lần này được tuyển chọn từ vùng đất Okinawa, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng khá tương đồng với điều kiện của Hà Nội. Hoa anh đào đã được mang vào kho lạnh để đảm bảo vẫn tươi tốt trong 4 ngày diễn ra lễ hội.

Năm nay, hoa anh đào được vận chuyển và bảo quản khá kỹ lưỡng nên vẫn giữ được sắc tươi rực rỡ. 10.000 cành hoa được trưng bày cũng được phân loại theo kích thước. Cành nhỏ nhất có chiều dài từ 1m - 1,2m, loại cao nhất lên đến 2,5m.

Lễ hội năm nay lần đầu tiên có sự hiện diện của Nữ hoàng hoa anh đào và Công chúa hoa anh đào tới từ Nhật Bản. Bên cạnh đó là nhiều hoạt động với nội dung phong phú như không gian giới thiệu ẩm thực Nhật – Việt, cuộc thi Yosakoi, trải nghiệm mặc kimono, trà đạo, cờ vây...

Ngoài hoa anh đào Nhật Bản, các loại hoa của Việt Nam như hoa lan, hoa hồng được trang trí rực rỡ để tô điểm thêm sắc màu cho không gian lễ hội.

Lễ hội được diễn ra đến hết ngày 26/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Nhiều bạn trẻ nhiệt tình rủ nhau "sống ảo" bên hoa anh đào.

Hoa anh đào - Loài hoa mang tính biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc.

hoa anh đào
 
 

Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội.

Phương Nhi

Bình luận
Ý kiến của bạn