Hà Hương: ‘Con tôi tò mò về cảnh thảo mai, thả thính của mẹ’

Vai diễn trong "Phía trước là bầu trời" chỉ còn là kỷ niệm đẹp, "Nguyệt" bây giờ tất bật dạy múa, bán bia và vui vầy với tổ ấm nhỏ của mình.

Hà Hương tại trung tâm múa của mình.

-  Sau 17 năm, bộ phim "Phía trước là bầu trời" lại được nhắc đến. Cảm giác nổi tiếng lần này của chị khác với lần trước như thế nào?

- Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Phải nói là tôi hạnh phúc gấp đôi những người khác. Bởi 17 năm trước, tôi đã được khán giả biết đến qua bộ phim Phía trước là bầu trời, yêu có, ghét có. 17 năm sau, cũng rất bất ngờ và ngạc nhiên khi được khán giả yêu lại lần hai như vậy.

Tôi lúc đó đang bay nhảy, vẫn tự do trong cuộc sống, chưa lập gia đình nên đón nhận việc yêu ghét của mọi người cởi mở hơn. Tôi cũng nói vui là nếu Phía trước là bầu trời bây giờ mới công chiếu thì vì vai Nguyệt mà Hà Hương sẽ rất khó lấy chồng.

- Phản ứng của gia đình chị khi xem những trích đoạn ‘thảo mai’ của Nguyệt?

- Những video trích đoạn phim nổi lên vào đúng dịp nghỉ lễ nên tôi đã xem cùng cả gia đình. Các con của tôi phản ứng mạnh mẽ nhất với những đoạn phim thời trẻ của mẹ. Các cháu liên tục hỏi: “Mẹ đóng phim này ghê gớm nhờ? Thảo mai là gì hả mẹ? Đây gọi là thả thính à?”.

Ngay cả học sinh nhí ở trung tâm tôi đang dạy cũng biết đến những video này và liên tục hỏi thăm bác Hương trong phim. Nói chung, từ khi trích đoạn phim Phía trước là bầu trời được quan tâm trở lại thì nhà tôi rất vui vẻ. Chồng tôi cũng tủm tỉm cười khi xem vợ đóng phim. Các bạn của tôi thì nhắn tin bảo đang ôm bụng cười vì không nghĩ rằng tôi lại diễn xuất thần như thế.

- Thời điểm bộ phim "Phía trước là bầu trời" được phát sóng, khán giả đã đón nhận vai diễn của chị như thế nào?

- Khác với nhiều nhân vật trong phim, Nguyệt bị khán giả nhìn nhận rất khắt khe và gay gắt. Tôi từng gặp phản ứng khiếm nhã ngoài đời. Có lần tôi đang đi xe, dừng đèn xanh đèn đỏ với bạn bè thì bị một người đi cạnh nhận ra và thốt lên: “Ôi con Nguyệt này đáng ghét quá”. Tôi nghĩ khán giả đang không phân biệt được nhân vật và diễn viên.

Cuộc sống nhiều bước ngoặt của Hà Hương trong ‘Phía trước là bầu trời’
 
 

- Đang có một điểm tựa để nổi tiếng sau bộ phim, lý do gì chị từ bỏ nghệ thuật, trở thành một nhân viên văn phòng?

- Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất trong cuộc sống. Nên những lựa chọn, thay đổi như vậy cũng là chuyện đương nhiên. Khi bạn trẻ trung, bạn có thể vươn mình với nhiều thách thức cũng như mở cửa đón những cơ hội mới. Nhưng khi đến tuổi yêu đương và lập gia đình thì tôi cũng như nhiều phụ nữ khác sẽ lựa chọn lui lại để về chăm sóc gia đình nhỏ của mình. 

Sau khi công tác tại nhà hát ca múa nhạc, tôi có theo học 5 năm tại trường Kinh tế Quốc dân. Cho nên tôi cũng chuẩn bị cho mình những hành trang để bước sang công việc khác. Khi đã lập gia đình, sinh con thì cơ thể của mình cũng khó thích hợp với nghề diễn. Tôi cũng may mắn khi hoàn thành được 5 năm đại học và có một công việc ổn định ở ngân hàng.

- Chồng chị là người như thế nào để khiến chị có thể từ bỏ sự nghiệp, trở thành hậu phương cho anh?

- Ông xã tôi là một người rất ít nói. Nhưng tôi luôn có cảm giác được bao bọc và an toàn khi ở trong gia đình của mình. Tôi nghĩ nhiều người phụ nữ khác cũng cần điều này. Gia đình tôi luôn giữ cho nhau ánh mắt đủ ấm, nụ cười đủ trong. Tôi cũng nhận ra chồng mình chỉ dành ánh nhìn đặc biệt cho người phụ nữ mà anh ấy yêu thương chứ không phải cho tất cả các cô gái ở ngoài đời. Và đó chính là lửa mà hai vợ chồng vẫn giữ cho nhau.

- Hai vợ chồng chị quen biết nhau như thế nào?

- Khi bắt đầu học chơi tennis, tôi nhờ một người bạn giới thiệu giáo viên hướng dẫn. Người được giới thiệu chính là chồng tôi bây giờ.Lần đầu tiên gặp nhau tôi chỉ nghĩ mối quan hệ giữa chúng tôi là thầy giáo và học sinh thôi. Qua quá trình làm quen 6 tháng thì bọn tôi mới bắt đầu tìm hiểu và năm rưỡi sau mới đi đến kết hôn.

- Phản ứng của chồng chị khi biết chị là diễn viên?

- Ngay từ khi mới quen, anh đã biết tôi là diễn viên. Anh ấy rất vui khi có một cô học trò là người nổi tiếng. Và cảm giác tò mò của anh ấy đối với tôi cũng lớn hơn.

- Một người nghệ sĩ như chị thì gặp khó khăn gì trong kinh doanh?

- Tôi đã có 5 năm học trường kinh tế, đó là nền tảng vững chắc nhất. Tôi mở một trung tâm dạy múa nho nhỏ để dạy các con và truyền lửa đam mê của mình đối với cả thế hệ trẻ. Việc kinh doanh quán bia thì tôi được đào tạo rồi nên mình không gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện: Chi Chi - Tuấn Huy

Bình luận
Ý kiến của bạn