'Kem Xôi' Quỳnh Kool từng không được nhận vai vì danh xưng hot girl

"Em buồn khi mình được đào tạo bài bản, đi đóng phim truyền hình nhưng lại bị gắn mác hot girl", Quỳnh Kool chia sẻ.

Nữ diễn viên trẻ Thu Quỳnh, hay còn được biết đến với cái tên Quỳnh Kool nổi tiếng từ các bộ phim online như Kem Xôi hay Loa Phường. Cô gái sinh năm 1995 chia sẻ, cô cảm thấy buồn khi chỉ được biết đến như một hot girl chuyên đóng phim online.

- Tết năm nay, Quỳnh Kool có một phim hài Tết đóng cùng NSND Trung Hiếu và MC Thành Trung, cảm giác của em thế nào khi đóng phim cùng toàn người nổi tiếng?

Khi được đóng phim với những người nổi tiếng như vậy, em thấy áp lực chỉ là một phần, còn lại em thấy mình may mắn. Khi em đang ở nhà, anh Văn Lượng gọi điện nói là có phim Tết mới, có anh Hiếu cả anh Trung, lúc đó em rất vui mừng vì được đóng cùng toàn nghệ sĩ nổi tiếng, toàn anh chị gạo cội và nhiều kinh nghiệm.

Những ngày quay đầu tiên, khi gặp anh Hiếu và anh Trung, em cũng cảm thấy sợ, không biết có thể đóng cặp được không vì mình còn non kinh nghiệm. Nhưng rất may mắn là em đã được 2 anh cùng đạo diễn Đông Hồng góp ý để vai diễn được tròn trịa hơn.

- Cũng có khán giả nhận xét Quỳnh Kool tham gia bộ phim này chỉ để trang trí cho phim, em nghĩ sao?

Vai diễn của em là một vai khá xuyên suốt trong bộ phim. Trên trailer và cả poster đều có hình ảnh của em. Vai diễn này như một điểm nhấn cho bộ phim vì em là cô gái khiến Lý Thông và Thạch Sanh cạnh tranh, dẫn đến những mâu thuẫn và sứt mẻ tình anh em.

- Trong năm vừa qua, em đã có những thành công và thất bại gì?

Năm 2017, em cảm thấy chưa có gì đủ cả. Nhưng em cũng tạm hài lòng với những gì mình có và muốn cố gắng thêm để được mọi người biết đến nhiều hơn, lan rộng hơn từ trong Nam hay ngoài Bắc. Em đang có ý định sẽ vào Sài Gòn để lập nghiệp trong thời gian tới.

Năm vừa rồi em có một phim truyền hình được phát sóng và được nhiều người đón nhận, đặc biệt là các bạn trẻ. Em thấy không có gì nuối tiếc cả.

Vì mác 'hot girl' nên bị hụt nhiều vai diễn

- Là một diễn viên được đào tạo bài bản nhưng việc đóng phim online khiến em bị đánh đồng với các hot girl khác, em cảm thấy thế nào?

Em thấy rất buồn khi mình được đào tạo bài bản như thế, cũng đi đóng phim truyền hình nhưng mọi người lại cứ gắn mác hot girl. Nhiều lúc em rất khó chịu nhưng không biết phải nói như thế nào để mọi người hiểu.

Thực ra em đã là diễn viên rồi, em được đào tạo bên trường sân khấu như thế, việc em đóng sitcom hay phim online thì cũng vẫn là diễn viên chứ không phải hot girl.

Hot girl là chỉ những người nổi lên trên mạng, ai có ngoại hình xinh đẹp, nổi tiếng một chút là sẽ gắn mác hot girl, chứ mọi người không hề biết hot girl và diễn viên khác nhau hoàn toàn.

- Em cũng thường bị gán với hình tượng gợi cảm, em nghĩ sao?

Em không thấy mình có gì gợi cảm. Trong sitcom em đóng, các nhân vật được phân chia theo những tạo hình có sẵn. Nhóm của em, chị Yến Xôi được định dạng với vai sexy, còn em là kiểu nhí nhảnh trong sáng. Chỉ thỉnh thoảng em mới thay đổi bản thân thôi còn đa số em theo phong cách nhí nhảnh trẻ con.

Hình ảnh sexy đấy có thể là một số cảnh em mặc quần áo người lớn, không được trong sáng cho lắm thì mọi người gắn luôn cho mình như vậy.

- Nhưng hiện tại có một thực trạng đóng phim online càng gợi cảm thì càng được chú ý, em thấy thế nào?

Em thấy nó như một phong trào, người nào hở một chút là mọi người lại nháo nhào nên sẽ ngày càng có nhiều người nổi lên bằng cách này.

Với em, trước giờ em chưa từng nghĩ mình sẽ đi theo phong trào sexy hay khoe này khoe nọ để nổi tiếng. Em muốn đi lên bằng thực lực của mình, chỉ là chưa có cơ hội để đi theo mảng truyền hình hay điện ảnh thôi. Em vẫn đang cố gắng từng ngày để trau dồi kinh nghiệm diễn xuất.

- Em đã gặp những khó khăn như thế nào khi là một diễn viên trẻ?

Khi còn đang là sinh viên năm nhất, năm hai, em đã nhận được khá nhiều lời mời tham gia các bộ phim truyền hình, như Bánh đúc có xương hay Lặng yên dưới vực sâu. Nhưng vì bận việc học nên em không thể tham gia được.

Cũng vì muốn tập trung cho việc học nên em chỉ có thể nhận lời đóng phim online. Vì thế mọi người hiểu lầm em thành hot girl đóng phim mạng. Thực chất em vẫn đi làm phim, nếu có lời mời em vẫn sẽ tham gia.

Em cũng đi casting rất nhiều, gần như có phim nào là em tham gia casting phim đó. Cái mác hot girl đóng sitcom cũng ảnh hưởng đến em rất nhiều. Mọi người nhìn nhận em theo kiểu 'à cô này chỉ đóng phim trên mạng thôi, không biết có khả năng đóng vai lớn không'. Chính vì thế em chưa được giao cho những vai lớn.

- Cảm ơn em vì những chia sẻ.

Chi Chi

Bình luận
Ý kiến của bạn