Kiều Minh Tuấn: 'Trước tôi sợ bị nói dựa hơi Cát Phượng, giờ đang dựa thật sự'

Nam diễn viên thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ với Cát Phượng, danh tiếng và quan điểm nghề nghiệp khi bắt đầu có những thành công trong phim ảnh.

Không muốn chia sẻ quá nhiều chuyện riêng tư nữa

- Đối với bé Bom - con trai của Cát Phượng - Thái Hòa, anh là người như thế nào?

- Tôi rất khó tính, nhưng cũng rất dễ tính. Khó đúng lúc và dễ đúng lúc. Ví dụ trong lúc bé học, tôi sẽ rất khó, nhưng trong lúc chơi, tôi lại cực dễ. Con nít sẽ mau nản, không giống người lớn. Nó làm không được là sẽ buông bỏ. Nếu đi học mà cứ khó là buông thì sẽ bỏ luôn. Giả sử tôi nói với Bom: "Hôm nay con mệt lắm hả, vậy khỏi viết bài". Cậu bé tin thật và làm liên tục như thế thì làm sao được? Tôi phải "dằn mặt" lại. Nhiều lúc, tôi cũng phải xem thái độ của bé như thế nào để "cải biên" khuôn mặt của mình.

Lâu lâu, tôi cũng bị Cát Phượng nói là khó quá. Những lúc đó, tôi "control" lại. Nhiều lúc, tôi bị lu mờ chính kiến quá. Phải cho những đứa trẻ có chút hư, không nên ngoan mãi. Những lúc nó hư như thế, nó sẽ bản lĩnh hơn.

- Thái Hòa từng cảm ơn anh vì đã dạy dỗ bé Bom rất tử tế, anh suy nghĩ gì về điều này?

- Trước đó, anh Hoà cũng nói những câu như thế dù không nói trước mặt tôi. Khi gặp anh em đồng nghiệp, anh Hoà vẫn nói, cảm ơn tôi nhiều vì nhờ tôi bé Bom mới có được ngày hôm nay. Anh cảm ơn tôi vì đã chăm sóc tận tình cho Bom.

Tôi thấy sự khó tính của mình là xứng đáng.

Kiều Minh Tuấn và con riêng của Cát Phượng.

- Thái Hòa đang trở lại phòng vé với 'Chàng vợ của em' sắp tới là 'Hồn Papa, da con gái'. Anh gặp áp lực như thế nào khi đối mặt với chồng cũ của người yêu?

- Tôi áp lực chứ. Tôi không cầu mong sự cảm thông hay biết ơn gì của anh Hoà. Áp lực với tôi là mong phim anh Hoà đừng bị "fail". Thứ nhất, anh Hoà là một người tài, không nên để tên anh ấy bị mất đi. Thứ hai, một thị trường nhiều người tài, thị trường đó sẽ lên. Dù sau này tôi không phải ngôi sao phòng vé, tôi xuống vai khác, hỗ trợ cho các em nhưng có một tác phẩm tốt, tôi chấp nhận hết.

- Nhiều người khen dạo này trông Kiều Minh Tuấn trẻ ra rất nhiều, anh giữ gìn nhan sắc bằng cách nào thế?

- Thật ra, tôi dự định làm một bộ phim có tuyến nhân vật trẻ trung nên mới phải cạo râu. Mọi người nhận xét là: "Thôi, để râu lại đi. Cạo râu nhìn mặt biến thái lắm". Tôi rất ghét lời nhận xét này. Dù không làm phim đó nữa nhưng tôi vẫn để ngoại hình thế này hoài luôn. Tôi chỉ thích những bộ đồ màu đen bụi bặm. Mọi người cũng không quen tôi mặc kiểu trang phục màu mè, quần da. Vì mọi người không thích, tôi càng phải làm cho mọi người thích.

- Anh có nghĩ việc mình trẻ trung như thế sẽ là áp lực cho Cát Phượng?

- Không đâu, tôi vẫn đang là người bị áp lực về bề ngoài. Hôm qua gặp một người chị và tôi bị dằn thẳng mặt: "Này Tuấn, lên hình trên tivi, chị thấy không sao nhưng ra ngoài thấy Phượng trẻ hơn em nha. Em phải cẩn thận". Thú thực, tôi không quan trọng lắm về nhan sắc đâu. Tôi quan trọng các mối quan hệ hiện có của mình hơn.

- Ngày xưa anh tự tin, thoải mái chia sẻ về tình yêu với Cát Phượng và cuộc sống riêng tư nhưng hiện giờ lại khá kín tiếng và có phần khó chịu, vì sao vậy?

- Tôi thấy việc chia sẻ về cuộc sống riêng tư nhiều quá, sớm hay muộn gì cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu tôi không chia sẻ lại có nhiều người bị tổn thương, rằng 'tôi không phải là người thân của anh hay sao?' hay 'Tại sao anh không nhắc tên tôi ở chỗ này, chỗ kia?'... Mọi người hỏi nhiều khiến tôi bị cuốn theo nhưng nó sẽ để lại hệ lụy.

- Anh sợ bị cho là dựa dẫm vào chị Cát Phượng?

- Lúc đầu, tôi rất sợ bị mang tiếng dựa hơi. Đàn ông bị mang tiếng dựa hơi trong khi mình không như thế thì rất tổn thương. Đến bây giờ, tôi mới thật sự "dựa hơi" Cát Phượng. Công việc rất nhiều, tôi phải nhờ Phượng phụ tôi quản lý, nhận lịch, xếp lịch. Lúc trước, một mình tôi làm hết mọi công việc đó. Có vẻ, người ta đồn tôi "dựa hơi" hơi sớm, không đúng thời điểm.

- Hiện tài chính của hai người được quản lý như thế nào?

- Tôi mới là người giữ tiền nhưng tôi không quan tâm đến số tiền đó. Tiền đưa vào tay Phượng là cô ấy sẽ xài cho người khác. Cô ấy làm từ thiện nhiều lắm. Ví dụ làm được 10 đồng, cô ấy sẽ làm từ thiện hết 12 đồng. Sau khi quen nhau, tôi mới khuyên cô ấy đừng như thế nữa. Hãy chia sẻ những hoàn cảnh này với mọi người để tất cả chung tay làm. Nhiều người biết, số tiền ủng hộ cho người khó khăn cũng nhiều hơn.

Thế mà, vẫn có nhiều người nói Phượng đang cố đánh bóng tên tuổi, nhắn tin chửi Phượng hoài. Tôi khuyên cô ấy đừng lo, đừng quan tâm về vấn đề này. Đánh bóng tên tuổi thì được gì? Rất nhiều nghệ sĩ vẫn làm từ thiện. Người thường cũng có tâm làm từ thiện chứ không riêng nghệ sĩ. Mình đang tạo cơ hội cho những người đã làm từ thiện hoặc chưa có thói quen tập làm từ thiện.

Phượng bản lĩnh lắm. Đôi lúc biết đi ngược chiều với tất cả mọi người nhưng vẫn chấp nhận đi. Liều và lỳ.

Kiều Minh Tuấn khiến Cát Phượng khóc nghẹn trên truyền hình
 
 

Kiều Minh Tuấn khiến Cát Phượng khóc nghẹn trên truyền hình

'An Nguy diễn xuất đơ'

 - Sau 'Em chưa 18' quá thành công, vai diễn trong 'Bố ơi đừng lấy mẹ con' sắp ra mắt khiến anh gặp áp lực gì?

- Với phim nào tôi cũng áp lực, không riêng gì phim này. Đó là, áp lực mình có hoàn thành vai không, áp lực về kịch bản có đủ hay, ê kíp có làm tốt không, bạn diễn, đạo diễn ra sao, phim ra đúng thời điểm không...

Nếu so sánh dự án này với 'Em chưa 18" thì tôi không áp lực. Tôi phải cho mọi người và cả bản thân thấy mình không bị say với tượng đài của "Em chưa 18" mãi được. Nhiều người thường lấy tôi, hay các nhân vật khác trong "Em chưa 18" để so sánh với các tác phẩm khác. Không lẽ đến 50 tuổi, tôi vẫn bị gọi là diễn viên của "Em chưa 18". Có thể tôi sẽ gặp thất bại hoặc phải cho bản thân mình sự thất bại thì tôi mới cố gắng hơn, bật lên. Tôi vẫn thích một cuộc đời có thăng có trầm như vậy hơn là cứ tiến tới, tiến lên hoặc lềnh bềnh mãi.

- Trước đó là Kaity Nguyễn, giờ là An Nguy - những cái tên quá mới, anh nghĩ gì khi biết họ sẽ là người kết đôi với mình?

- Lúc biết sẽ đóng cặp với An Nguy tôi có hơi băn khoăn. Lúc đầu cô ấy diễn rất đơ, thậm chí tôi đã phản đối. Tuy nhiên, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ lại tin tưởng và muốn An Nguy nhận vai. Đó là cách nhìn của anh ấy, tôi không quan tâm nhưng tôi tôn trọng.

Trước đó, tôi có xem một số vlog của cô ấy và thấy có cảm tình với khuôn mặt này. Tôi thích thú vì không biết ở đâu lại có một con bé nói chuyện bất cần, nhìn láo thế này. Sau đó, An Nguy đóng phim Chờ em đến ngày mai cùng Trấn Thành, cũng do Đinh Tuấn Vũ làm đạo diễn.

Khi vào phim này, tôi quyết tâm để cô ấy không còn bị đơ nữa. Nó giống như một quả cam ấy, thay vì bóp cho chết luôn thì mình phải lột ra mà ăn. Tôi muốn cho bạn biết giống như từng múi cam, từng cảm xúc bên trong con người bạn cũng rất đẹp. Hãy cho mọi người thấy bạn cũng có khả năng bộc lộ cảm xúc.

- Anh đang đánh cược, giống như một “canh bạc” với dự án này?

- Phim này giống "Em chưa 18" khá nhiều vì tôi phải thay đổi ngoại hình tóc tai, da dẻ cho đến quần áo. Đó đã là một điểm mới trong tác phẩm tôi nhận lời tham gia.

Để kể cho bạn nghe, khi đang ngồi make-up, tôi có nói đùa với chuyên gia: "Chị ơi, chị có thấy bữa giờ, những tình huống, những trắc trở giống 'Em chưa 18' không chị?". Chị đáp: "Ờ ha, sao giống quá vậy Tuấn?". Tôi đùa: "Có khi nào cái này hơn 100 tỷ không chị? Được vậy cũng mừng".

Trailer phim 'Chú ơi đừng lấy mẹ con'
 
 

Trailer phim 'Chú ơi đừng lấy mẹ con'

'Đạo diễn, NSX mời được tôi vào phim phải có bản lĩnh'

- Tiêu chí chọn phim của Kiều Minh Tuấn là gì?

- Tôi không biết mọi người như thế nào, với cá nhân tôi tiền bạc không thành vấn đề.  Đạo diễn hay nhà sản xuất không mời được diễn viên ngôi sao đóng phim của mình thì chỉ duy nhất một điều là họ không đủ bản lĩnh.

Đạo diễn hay nhà sản xuất muốn mời được tôi phải có bản lĩnh. Họ phải để tôi thấy được thần thái, sự quyết tâm của họ. Nghệ sĩ hay ê-kip nếu không đủ bản lĩnh thuyết phục người khác thì ra phim trường dù set máy xong cũng không thể làm việc được. Bản lĩnh nghề, bản lĩnh về lời ăn tiếng nói, bản lĩnh về nghệ thuật mới thuyết phục được tôi.

- Nói vậy, nhiều người sẽ nhận xét Kiều Minh Tuấn mắc bệnh ngôi sao đấy?

- Họ nghĩ thế cũng đúng. Mọi người phải tự hiểu, tôi rất cực khổ mới "bò" lên được vị trí như hiện tại. Vậy thì mọi người phải có bản lĩnh để đồng hành với tôi chứ. Không lẽ bây giờ, tôi lại phải kéo các bạn nữa? Các bạn đang chơi một canh bạc rất công bằng với tôi mà. Các bạn không có bản lĩnh làm sao chơi với tôi được, làm sao đi cùng với tôi được. Khi đó, tôi sẽ rất mệt mỏi, tôi sẽ trở thành người không có bản lĩnh luôn.

- Anh lo lắng điều gì khi nổi tiếng?

- Người ta nói "Thấy quan tài mới đổ lệ" hay "Thấy vực thẳm mới sợ nhảy xuống đó". Thực sự, tôi chưa thấy được điều đó. Phim tôi vẫn đóng và mọi người vẫn tôn trọng cách làm việc và cách thể hiện vai của tôi. Có thể, chiến thuật về giữ "name" tôi chưa có dù có nhiều người nhắc tôi về điều này.

- Một Kiều Minh Tuấn thay đổi ra sao từ khi nổi tiếng so với trước đây?

- Tính cách tôi vẫn vậy thôi, chỉ là mạnh mẽ, đậm đà hơn trước. Trước đây tôi ít nói lắm, chỉ trò chuyện nhiều với bạn bè hoặc người thân, với người lạ, mặt tôi "hình sự" ngay. Bây giờ, tôi có thể bắt chuyện với người lạ nhiều hơn, tự tin trong cách giao tiếp với đám đông, tuy không thật sự giỏi.

Lúc trước người khác nhìn, tôi không quan tâm lắm vì không biết tại sao họ lại nhìn mình như thế. Giờ tôi biết họ đang nhìn tôi với con mắt của khán giả đối với nghệ sĩ.

Tân Cao thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn