Mi Vân sinh năm 1988, là hot girl đời đầu nổi tiếng Hà Nội. Sở hữu gương mặt thanh thoát cùng nụ cười duyên, đôi má lúm đồng tiền, Mi Vân tuổi đôi mươi trở thành cô gái “vạn người mê”. Cô gái "vạn người mê" ấy nay đã trở thành người mẹ trẻ, đơn thân nuôi con và thỉnh thoảng vẫn rơi nước mắt khi nghĩ về cuộc hôn nhân dang dở của mình.

Năm 2010, khi vừa tốt nghiệp Nhạc viện, Mi Vân kết hôn với một chàng trai Sài thành rồi theo chồng vào TP HCM sinh sống. Sau khi hạ sinh tiểu công chúa Bào Ngư không lâu, Mi Vân chia tay chồng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Hôn nhân đứt gánh, Mi Vân trở ra Hà Nội, cô giữ im lặng hoàn toàn về đời tư. Thi thoảng, người hâm mộ thấy cô chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên con gái.

Giờ đây ở độ tuổi 30, hot girl 8x trở thành bà mẹ đơn thân chững chạc, đằm thắm. Lần đầu tiên, Mi Vân tiết lộ trên iOne về cuộc hôn nhân tan vỡ và chặng đường gần 10 năm qua của mình.

Mi Vân: 'Tôi từng hối hận vì đã kết hôn khi còn quá trẻ'
 
 

Đó là cuộc hôn nhân toàn nước mắt

- Đã nhiều năm trôi qua, chị mới lên tiếng về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình. Vậy, nó đã tan vỡ như thế nào?

- 23 tuổi Vân bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Theo chồng vào Sài Gòn, bọn Vân ở riêng, chỉ có 2 người với nhau thôi, chồng là chỗ dựa duy nhất. Mọi người bảo lấy đại gia nhưng đó lại là cuộc hôn nhân toàn nước mắt.

Kết hôn khi còn quá trẻ khiến nhiều thứ không hòa hợp được với nhau. Trước khi kết hôn mình như một tờ giấy trắng, sống trong gia đình nề nếp, được bố mẹ bao bọc, rất bình yên, êm đẹp. Một thời gian ngắn sau khi kết hôn, bão tố ập đến, sợ người thân lo nên Vân chỉ biết ôm con khóc, có những đêm đi ngủ chỉ mơ đường về nhà với bố mẹ. Hai con người đều trẻ, người ham chơi, người bồng bột, những cãi vã xô xát dẫn đến rạn nứt là điều tất yếu. Khi cảm thấy không thể sống được với nhau nữa mình ôm con ra Hà Nội.

Đáng ra phải yêu bằng lí trí thì mình lại yêu nhiều bằng con tim

Mi Vân

- Thời điểm cùng con gái trở ra Hà Nội sau ly hôn, cuộc sống của chị ra sao?

- Khó khăn lắm, mình không có công việc ổn định, nói thật ra là tay trắng. Bố mẹ làm nhà giáo lương cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc, hai cụ thuộc tầng lớp lớn tuổi nên “bôn” lắm - khó chấp nhận việc con gái ly hôn. Một thời gian dài mình bị trầm cảm sau sinh, may mắn có chỗ dựa vững chắc từ gia đình. Nhờ bố mẹ và anh chị giúp đỡ, mình xây dựng từ những thứ rất nhỏ, đi dạy đàn ở trường, cùng chị gái mở một shop thời trang kinh doanh nhỏ cho đến tận bây giờ.

- Chồng cũ hỗ trợ chị trong việc nuôi con như thế nào?

- Thời điểm ấy quan hệ của mình với chồng cũ rất xấu. Gia đình nhà chồng muốn hai đứa quay lại với nhau nhưng mình biết không thể được. Chồng mình rất ham chơi và không liên hệ gì với hai mẹ con cả. Phải đến gần một năm nay, khi con vài tuổi mới chu cấp một ít gọi là tiền đóng học, còn hai mẹ con đều tự sống. Quan trọng nhất vẫn là gia đình, nếu không có bố mẹ rất khó để vượt qua.

- Mối quan hệ giữa mẹ con chị và gia đình chồng cũ hiện nay như thế nào?

- Hiện tại, bố Bào Ngư và mình không căng thẳng với nhau, anh cũng có gia đình mới và mình chúc phúc cho họ. Bản thân mình không ngăn cản hay cấm đoán việc bố con gặp gỡ nhau vì đấy là trách nhiệm, là quyền của họ. Một năm Vân đưa con vào thăm bên nội một đến hai lần. 

Bào Ngư ríu rít với mẹ lắm, hai mẹ con vẫn tâm sự với nhau mỗi ngày. Có thể con theo mình ra Hà Nội khi mới 5 tháng, chưa có nhận thức nhiều nên việc lớn lên chỉ có mẹ không phải là điều quá thiệt thòi với bé. Bào Ngư vẫn đang nhận được tình yêu thương của mọi người trong gia đình. Con gần gũi với ông bà ngoại nhất, đặc biệt rất bám ông. Bào Ngư biết là có em cùng bố nhưng con không hề ghen tức, vui vẻ đón nhận.

Mình và chồng cũ cư xử một cách văn minh để con gái có thể lớn lên một cách vui vẻ, đơn giản, thoải mái như những đứa trẻ khác.

Vượt qua đổ vỡ mới là điều khó khăn nhất

- Chị nghĩ sao khi đã kết hôn quá sớm rồi để rồi đổ vỡ ngay sau đó?

- Cũng có khi mình cảm thấy hối hận nhưng bản thân mình là người lạc quan. Mọi người hay nói “thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn” nhưng mình nghĩ lựa chọn sai thì mình phải chịu trách nhiệm, không nên đổ tại số phận, than trách cuộc sống.

- Nếu để nói về bản thân mình sau hôn nhân, Mi Vân sẽ nói gì?

- Sau khi có sóng gió tự khắc bản thân phải trưởng thành lên. Mọi thứ đều do bản thân lựa chọn, khi bạn chọn nhầm người bạn sẽ phải sửa sai. Ban đầu cái gì cũng đều khó khăn nhưng khi đứng dậy được bạn sẽ cảm thấy cuộc lột xác ấy khiến bản thân mạnh mẽ, biết suy nghĩ hơn, nhìn cuộc sống thoáng hơn và học cách buông bỏ những gì là quá khứ. 

Mình không có may mắn lấy chồng đại gia, không có cuộc sống nhung lụa, ngược lại mình có một cuộc sống vui vẻ. Đến thời điểm này hai mẹ con rất hạnh phúc. Mình dạy con gái sống một cách nhẹ nhàng không hờn trách, dù là có bất cứ vấn đề gì trong quá khứ mình cũng trút bỏ hết để có được một cuộc sống an yên. 

Phụ nữ hạnh phúc nhất là biết cách buông bỏ

Mi Vân

- Đến thời điểm này, chị rút ra được gì từ sau cuộc hôn nhân của bản thân?

- Hôn nhân không hề đơn giản, ở đó tình yêu không phải là tất cả, chúng ta cần có cả động lực và sự cố gắng của cả hai bên. Mình không khuyên các bạn làm single-mom sướng, mình chỉ muốn chia sẻ mình đã đứng lên như thế nào. 

Bạn biết đấy, ở vai trò là mẹ đã khó rồi, sắm cả hai vai sẽ càng khó hơn gấp bội. Khi con đi học, mình phải lo cho con, khi họp phụ huynh hay bất cứ sự kiện gì cũng có lúc chạnh lòng. Nhiều khi con cái của mình cũng suy nghĩ. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy làm bà mẹ đơn thân mà tốt hơn, hạnh phúc hơn một cuộc sống hôn nhân không êm đẹp thì nên cân nhắc. Thế hệ bây giờ đã thoáng hơn trong vấn đề chia tay hay ly hôn.

Bản thân mình vẫn tin vào tình yêu, mình tin rằng khi gặp được người đàn ông tốt mình sẽ tiếp tục bước đi, sẽ làm những điều chưa làm được. Đổ vỡ là điều không ai mong muốn nhưng vẫn tốt hơn là bạn giày vò trong một cuộc sống không hạnh phúc. Như mình vẫn nói “ở nhà tranh mà hạnh phúc còn hơn ở nhà lầu mà khóc hàng đêm”.

- Vậy cuộc sống hiện tại của chị và con gái thế nào?

- Không sống một cuộc sống hàng hiệu, xe đẹp nhà lầu, mọi thứ với Vân vẫn như trước đây. Quan điểm sống của mình quan trọng tinh thần hơn vật chất, 2 mẹ con sống rất đơn giản, vui vẻ, có gì sống thế. Mình đi dạy piano ở Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, một tuần vài buổi, còn chủ yếu làm 1 shop kinh doanh nhỏ theo sở thích và đam mê. Bào Ngư đang theo học tại trường song ngữ, con vừa trải qua năm học đầu tiên khá êm đẹp, con rất thích đi học. Lúc rảnh hai mẹ con đi du lịch hoặc đi du lịch với cả nhà tận hưởng khoảng thời gian cho nhau.

- Thế hệ hot girl đời đầu vừa chạm ngưỡng 30, theo chị điều gì với chị là quý giá nhất trong cuộc sống lúc này?

- Đàn bà lãi nhất vẫn là đứa con, không gì có thể thay thế được. Bào Ngư là con gái rất nhẹ nhàng, tình cảm, đáng yêu. Có thể do hoàn cảnh sống nên con nhạy cảm hơn so với những đứa trẻ khác và rất hiểu chuyện. Mọi người hay đùa “Bào Ngư là mẹ còn Mây (Mi Vân - PV) là con”.

Trong thế hệ hot girl đời đầu, mình thân với Ngọc Anh và chị Vân Hugo. Mình với chị Vân Hugo hay đùa với nhau, hai chị em giống tên và giống rất nhiều thứ. Mình chưa chia sẻ chuyện này trên mạng xã hội, sau khi sinh con mắt mình kém đi trông thấy. Năm 2012, mình đã phải đi thay thủy tinh thể cả hai mắt, mắt phía bên trái bây giờ gần như không nhìn thấy gì. Đó là lí do mình ít nhận show dẫn hay chụp hình. Ngoài việc mắt kém là việc bất khả kháng đối với Vân bây giờ, mọi thứ đều ổn. 

Huyền Anh thực hiện
Video: Tuấn Huy 

Bình luận
Ý kiến của bạn