Sơn Sọ 'Đội đặc nhiệm nhà C21': 'Tôi từng làm đủ việc vì cơm áo gạo tiền'

Sau vai diễn nổi tiếng, Đức Thịnh gặp nhiều thăng trầm, phải bươn chải kiếm sống bằng nhiều nghề, từ MC đến ca sĩ hội chợ.

Đức Thịnh từng được biết đến với vai Sơn 'Sọ' trong 'Đội đặc nhiệm nhà C21 (trái)'. Khi đóng phim này anh mới học lớp 10. Hiện Đức Thịnh 37 tuổi, ngoại hình có nhiều thay đổi.

- Anh mới thông báo đang lên kế hoạch làm tiếp "Đội đặc nhiệm nhà C21" sau 21 năm. Lý do gì để anh tiếp tục một bộ phim đã lâu như vậy?

- Tôi cảm thấy hơi đáng tiếc với bộ phim này. Truyện gốc của nhà văn Lê Tấn Hiển có 16 tập nhưng hãng phim truyền hình mới làm được 5 tập. Dự tính là đến hè năm sau sẽ quay thêm 5 tập nữa. Nhưng vì nhiều lý do mà bộ phim chỉ dừng lại ở 5 tập đầu tiên. Đội đặc nhiệm nhà C21 là một thương hiệu phim nổi tiếng, đến bây giờ vẫn còn được nhiều người biết tới. Đó là lý do đầu tiên khiến tôi muốn làm tiếp bộ phim này.

Lý do thứ hai khiến tôi nung nấu thực hiện Đội đặc nhiệm nhà C21 là tôi muốn tưởng niệm Thanh Hải, người đóng vai Tùng "Quắt" trong phim. Hải đã qua đời vì tai nạn. Tôi cảm thấy những diễn viên đóng chung Đội đặc nhiệm nhà C21 thuở ấy là những thành viên trong một gia đình. Sau khi bộ phim kết thúc, vì nhiều lý do, chúng tôi mất liên lạc dần. Khi biết tin Hải qua đời, tôi cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

- Hiện tại, quá trình sản xuất bộ phim này đã đi tới đâu?

- Phần kịch bản đang được nhà văn Lê Tấn Hiển phụ trách. Trong quãng thời gian chờ kịch bản xong, chúng tôi sẽ tiến hành casting luôn. Tôi cũng đã có những gương mặt phù hợp với một vài nhân vật. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn casting rộng rãi như ngày xưa để tìm ra nhiều nhân tố mới.

Về vốn đầu tư, nói thật, tôi đang phải đi vay. Ngoài ra, tôi cũng đang lên kế hoạch đi xin tài trợ. Nhưng tài trợ được hay không không quan trọng. Tôi đã đánh tiếng trước với một vài người bạn thân thiết để vay tiền.

Dự tính ban đầu tôi sẽ làm trước 5 tập. Chúng tôi đã rà soát lại khâu sản xuất để ước tính chi phí cho một tập là bao nhiêu và với số tiền đi vay đó, tôi có thể sản xuất được bao nhiêu tập.  

Sơn sọ trong phim "Đội đặc nhiệm nhà C21"
 
 

Trích đoạn phim.

Đức Thịnh từng làm nhiều nghề để kiếm sống, trong đó có đi hát sự kiện.

Anh từng tự mày mò sáng tác nhạc và ra album.

- Từ năm 2016, anh đã chia sẻ ý định mang 'Đội đặc nhiệm nhà C21' trở lại. Nhưng 3 năm trôi qua anh mới có thể thực hiện ước mơ. Điều gì đã cản trở anh?

- Mọi thứ nằm ở hai từ lận đận. Tôi lập gia đình năm 2012. Trong quãng thời gian ấy, vì cơm áo gạo tiền, nuôi con, lo cho gia đình, tôi phải làm mọi cách để có thu nhập. Thu nhập của tôi lúc đó không ổn định. Tôi kiếm tiền bằng việc đi hát, làm MC, làm thiết kế để có tiền ngay.

Đến bây giờ, tôi mới có một êkip để sản xuất phim. Tôi nghĩ lúc này là thời điểm để mình làm lại Đội đặc nhiệm nhà C21 vì đã có êkip trong tay, chỉ cần vốn thôi. Vợ tôi cũng đã có thể chia sẻ chuyện kiếm tiền nên không còn phải lo lắng về thu nhập hàng ngày nữa. Đây là thời điểm chín muồi nhất, đợi nữa thì không biết phải đợi đến bao giờ, tôi cũng sắp 40 tuổi rồi.

- Từ một diễn viên tuổi teen được đông đảo công chúng biết đến, điều gì khiến cuộc sống của anh khi trưởng thành lại chật vật như vậy?

- Từ năm 1998, ngoài làm diễn viên, tôi còn làm MC dẫn chương trình. Việc kiếm được tiền từ quá sớm đã khiến tôi thỏa mãn bản thân, cảm thấy mình không cần bồi dưỡng thêm nữa. Thời điểm đấy, ví dụ người ta kiếm được 800 nghìn thì tôi đã kiếm được gấp đôi rồi. Thu nhập với một cậu bé như tôi lúc đó đã thoải mái lắm. Nhưng sau này, tôi không có nền tảng cơ bản nên không thể phát triển được. Lúc nhận ra điều này, tôi đã không còn cơ hội đi học bài bản được nữa.

Ngoài ra, tôi nghĩ một phần nữa là do cá tính mình. Sau khi nổi tiếng trong Đội đặc nhiệm nhà C21, tôi đá sang lĩnh vực ca nhạc, sáng tác. Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ tôi không cần nổi tiếng, vì tôi từng nổi tiếng rồi. Có những người nhờ ca khúc của tôi mà kiếm được cả tỷ bạc, nhưng sau đó họ không đoái hoài gì đến mình. Bạn bè nói đó là cái dại của tôi. Có thể tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ ca khúc của mình, có thể thực hiện được các ước mơ khác mà không cần phải đi vay mượn. Nhưng với quan điểm của tôi, đứa con do mình đẻ ra mà mang bán cũng khó chịu. Người ta thích ca khúc của mình thì người ta mới xin về hát. Bài hát của mình được biết đến rộng rãi thì mình càng mừng.

- Anh cảm thấy hối tiếc điều gì nhất khi nhìn lại quá khứ?

- Tôi cảm thấy tiếc nuối vì mình đã không được học hành đầy đủ. Tất cả công việc tôi đã làm, về thiết kế, đi hát, làm MC… đều là trải nghiệm trực tiếp của tôi trong cuộc sống. Tôi tiếc vì mình đã không chú trọng những cái cơ bản. Hiện tại, sau khi lên một bộ khung tốt cho êkip của mình rồi, tôi sẽ đi học lại. Tôi đã liên hệ với một người bạn đóng chung Đội đặc nhiệm nhà C21 là Quang "Sọt", đang làm giảng viên tại trường Sân khấu Điện ảnh để có khóa đạo diễn ngắn hạn nào giới thiệu cho tôi.

- Anh từng chia sẻ việc gia đình phản đối anh theo đuổi nghệ thuật. Điều này tác động thế nào đến cuộc sống của anh?

- Không nghe lời bố mẹ khiến cuộc sống của tôi vất vả hơn nhiều. Thời điểm đó, bố tôi đang thành công với việc kinh doanh và ông cần một người kế cận. Bố mẹ hướng tôi nối nghiệp gia đình. Lúc đó chỉ cần tôi đồng ý, bố tôi sẽ mở rộng quy mô. Nhưng lần nào bố đề cập đến chuyện đó, tôi đều không đồng ý, vì muốn đi theo nghệ thuật. Thậm chí tôi còn bỏ nhà đi.

Tôi cũng không biết đó có phải là sai lầm hay không nhưng tôi không hối tiếc. Đến giờ phút này, mọi chuyện đều đã an bài.

Chi Chi thực hiện

Bình luận
Ý kiến của bạn