Thanh Tú: ‘Khi đóng cảnh nóng, tôi nghe lời đạo diễn chứ không nghe mẹ’

Là con gái của diễn viên Kiều Trinh, ở tuổi 21, Thanh Tú đang nỗ lực vượt qua cái bóng của mẹ.

-  Lần này trở lại với ‘Người bất tử’, vai diễn trong phim hấp dẫn Thanh Tú ở điều gì?

- Khi được nhận lời mời casting phim của đạo diễn Victor Vũ, tôi đã vô cùng hào hứng. Tôi thần tượng anh Vũ từ series phim Scandals và mong muốn một lần được làm việc với anh. Rất may mắn khi tôi đã được anh Victor chọn cho vai diễn này. Tôi vui đến nỗi ngay hôm biết được tin đã đưa mẹ đi ăn đồ nướng để ăn mừng luôn.

Sau khi vui mừng đủ rồi thì tôi phải tập trung hết sức vào công việc vì đây là vai diễn nặng ký nhất của tôi từ trước đến giờ.

-  Trong phim, Thanh Tú đóng chung với Quách Ngọc Ngoan. 3 điều ấn tượng nhất của Thanh Tú về Quách Ngọc Ngoan?

- Thân thiện, thẳng tính và chất phác. Sự thân thiện của anh Ngoan khiến tôi cảm thấy rất vui khi làm việc cùng.

-  Quách Ngọc Ngoan xưa nay vẫn được coi là một tài tử đào hoa, dễ thu hút phái đẹp. Sau khi đóng chung, Tú thấy nhận định này đúng hay sai, vì sao?

- Khi làm việc với Quách Ngọc Ngoan, tôi rất quý anh ấy vì hai anh em làm việc với nhau rất ăn ý và có sự kết nối. Còn riêng nói về vấn đề thu hút thì mỗi người đều có những suy nghĩ riêng.

Thanh Tú luôn tách bạch rõ ràng công việc là công việc và ngoài đời là ngoài đời. Tôi rất coi trọng anh Ngoan ở sự thẳng thắn và chân thật của một người đàn anh, dẫn dắt mình làm tròn vai diễn trong phim.

- Cảm xúc của Thanh Tú khi đóng cảnh người yêu với Quách Ngọc Ngoan?

- Khi mình vào công việc, mình phải có trách nhiệm với công việc. Ngoài ra, mình không phải chỉ bảo vệ hình ảnh của bản thân mà còn phải bảo vệ hình ảnh của bạn diễn. Tôi luôn cống hiến hết mình vì công việc, vì vai diễn nhưng khi trở lại thực tế thì mình trở về là chính mình.

Khi làm việc với anh Ngoan, cả hai anh em rất thoải mái và thư giãn. Mình cứ cố gắng hết sức, thể hiện đúng cảm xúc mà anh Victor cần lúc đó cho nhân vật Duyên và Hùng. Còn khi ở bên ngoài, anh Ngoan đối xử với tôi như anh em trong đoàn. Vì khi đi quay phim rất cực, đồ ăn không phải lúc nào cũng sẵn có nên có gì ngon, anh em đều cùng nhau chia sẻ, rồi trao đổi, bàn bạc về các phân cảnh trên phim.

- Ở một số đoàn làm phim, các sao nữ thường để xảy ra mâu thuẫn nhỏ nhặt trong quá trình làm việc chung? Với ‘Người bất tử’ thì sao?

- Trong Người bất tử thì tới 90% các cảnh quay của tôi là đều làm việc với anh Quách Ngọc Ngoan. Chỉ thỉnh thoảng tôi mới gặp chị Jun Vũ trên phim trường. Còn chị Đinh Ngọc Diệp thì tôi hay gặp hơn vì chị Diệp luôn luôn trên set để có thể giúp đỡ, hỗ trợ mọi người trong đoàn.

Bản thân tôi là một người hòa đồng, dễ chịu và ham học hỏi, muốn đi theo học hỏi kinh nghiệm của các chị. Các chị cũng rất nhiệt tình hướng dẫn tôi. Chị em chúng tôi luôn đoàn kết và hỗ trợ nhau để phim hoàn thành tốt nhất.

- Cảm nhận của Tú về các bạn diễn nữ của mình trong phim?

- Tôi rất thích chị Ngọc Diệp. Đã kết hôn và có gia đình rồi nhưng chị luôn hồn nhiên và dễ thương như những cô gái 18 tuổi. Chị Diệp nói chuyện rất dịu dàng và tôi rất thích sự dịu dàng ấy.

Còn về phần Jun Vũ thì tôi thích sự thu hút của chị ấy. Nhiều khi đứng giữa đám đông mà tôi bị Jun Vũ thu hút ngay lập tức. Tôi rất thích nét đẹp của Jun Vũ.

Diễn viên Thanh Tú: ‘Khi đóng cảnh nóng, tôi nghe lời đạo diễn chứ không nghe mẹ’
 
 

Thanh Tú chia sẻ về người mẹ nổi tiếng của mình.

-  Thanh Tú bắt đầu đóng phim từ năm 16 tuổi nhưng hiện tại, Thanh Tú vẫn chỉ được biết đến vì là ‘con gái của diễn viên Kiều Trinh’, bạn cảm thấy thế nào về điều này?

- Tôi rất biết ơn mẹ. Vì không có mẹ thì không thể có tôi bây giờ. Thực sự không có mẹ thì chắc tôi vẫn còn lao đao trong showbiz này. Mẹ là tiền bối của tôi trong công việc. Mẹ biết cái nào đúng, cái nào sai, con đường nào phù hợp với bản thân tôi và tôi luôn luôn tin tưởng mẹ. Vì mẹ biết cái nào tốt cho tôi, cái nào không tốt.

- Thanh Tú làm thế nào để vượt qua cái bóng của mẹ mình?

- Khoảng 1-2 năm đầu, tôi còn rất nhút nhát. Mẹ đã cố gắng cho tôi tham gia nhiều thứ, trải nghiệm nhiều thứ để có thể tự tin hơn trước ống kính. Hiện tại, tôi vẫn đang cố gắng học hỏi nhiều hơn, phát triển bản thân mình nhiều hơn, đa năng hơn, để là một Thanh Tú không chỉ biết diễn mà còn có những kỹ năng khác hỗ trợ cho diễn xuất.

- Đã bao giờ hai mẹ con bất đồng quan điểm chưa?

- Khoảng 3-4 năm về trước, ở tuổi mới lớn, tôi với mẹ cũng có những bất đồng. Nhưng đó là tuổi kỳ cục, ai cũng phải trải qua. Còn hiện tại, mình đã lớn, trưởng thành và biết lo cho gia đình nhiều hơn thì tôi nghĩ rằng mọi chuyện giữa tôi và mẹ dễ dàng hơn rất nhiều.

Còn trong công việc, tôi và mẹ luôn hiểu ý nhau. Hai mẹ con chỉ cần nhìn nhau là biết được người kia thích cái gì, không thích cái gì. Khi tôi vừa đọc xong kịch bản, chỉ cần nhìn là mẹ tôi hiểu ngay tôi có thích vai diễn này hay không. Kể cả trong trường hợp tôi không thích vai diễn đó, mẹ thấy phù hợp với tôi, thì mẹ sẽ giải thích để tôi hiểu. Còn nếu tôi cảm thấy vai diễn này quá sức mình, tôi cũng giải thích để mẹ hiểu.

- Mẹ Thanh Tú nổi tiếng với những cảnh nóng trên màn ảnh. Tú đã được mẹ giúp đỡ như thế nào khi đóng những cảnh tương tự?

- Thực ra khi làm việc, tôi phải làm việc với đạo diễn, với bạn diễn để đưa ra những phân đoạn tình cảm phù hợp với phim. Mẹ chỉ cho tôi những lời khuyên khi tôi đọc kịch bản, mẹ giúp đỡ tôi về tâm lý vì mẹ hiểu mình còn quá trẻ cho những cảnh đó. Mẹ nói với tôi: Đây là công việc, mình phải làm hết sức mình, xong rồi thôi. Còn khi lên trường quay, tôi chỉ làm việc với đạo diễn và bạn diễn thôi. Khi diễn cảnh nóng, lời khuyên của mẹ chỉ là một phần nhỏ thôi, còn lại vẫn là từ đạo diễn và D.O.P bàn bạc với nhau.

- Hồi còn nhỏ, có khi nào Thanh Tú cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi xem hoặc nghe nói về những cảnh nóng của mẹ trên màn ảnh?

- Tôi xem những cảnh phim của mẹ khi còn nhỏ, chưa có cảm nhận sâu sắc về nghệ thuật nên xem cũng không hiểu gì nhiều.  Đến sau này khi lớn lên, chiêm nghiệm lại, rồi mình cũng đi đóng phim thì tôi nhận ra đây là nghệ thuật chứ không có gì xấu hổ hết.

- Phần lớn các vai diễn của Tú đều là những người phụ nữ già dặn, trưởng thành và có số phận bất hạnh. Một cô gái trẻ như bạn làm cách nào để thể hiện được kiểu nhân vật như vậy?

- Tôi đã trải qua nhiều biến cố gia đình hơn các bạn đồng trang lứa. Tôi nghĩ đó là một phần lý do để mình có thể vay mượn cảm xúc, vào vai một cách chân thực hơn, ngọt hơn. Ngoài ra, tôi cũng phải phân tích nhân vật với đạo diễn, với bạn diễn và cũng cần nhờ mẹ để mẹ tư vấn thêm.

Chi Chi - Ảnh/Video: Lê Đình Tùng

Bình luận
Ý kiến của bạn