Top phim chiếu rạp tuần này

Tuần lễ Valentine thỏa sức lựa chọn với nhiều phim mới đa dạng thể loại ra rạp.

Secret Zoo

Sở thú thoát ế

Đạo diễn: Son Jae-gon

Diễn viên: Ahn Jae-hong, Kang So-ra, Park Young -gyu, Kim Sung-oh, Jeon Yeo-bin...

Thể loại: Hài

Rated: 13+

Những bài học, sự thật về cuộc đời được kể dưới dưới góc nhìn hài hước. 

Sở thú thoát ế Trailer
 
 

Luật sư tập sự Tae-soo được giao nhiệp vụ tiếp quản hoạt động kinh doanh của một vườn thú. Nhưng vườn thú này đang rơi vào tình trạng ế ẩm, đứng trước nguy cơ phá sản, gần như các con thú đều đã bị bán đi. Nhiệm vụ của Tae-soo là phải vực dậy sở thú trong vòng 3 tháng. Rơi vào bài toán nan giải, anh chàng nảy ra kế sách: cho các nhân viên mặc bộ đồ giả thú và trình diễn như các con thú thứ thiệt.

Cách của Tae-soo ngay lập tức hiệu quả. Khách hàng đổ xô đến sở thú để xem những điều kỳ lạ như gấu uống coca, sư tử đi bằng hai chân, lười biết sống ảo, khỉ đột nhảy hip-hop... Tài chính được cải thiện song các nhân viên đều nơm nớp nỗi lo bị bại lộ.

Nội dung phim đi nhanh qua các đoạn rườm rà để tới thẳng phân đoạn chọc cười. Cao trào bắt đầu khi một tập đoàn lớn muốn nhúng tay vào sở thú hút khách này. Từ đây, phim bắt đầu vạch trần sự tham lam của các chủ kinh doanh, bất chấp mọi việc kể cả lừa dối khách hàng để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, phim cho thấy mặt tích cực là tình cảm giữa người với người, mối quan hệ giữa các nhân viên sở thú. 

iOne đánh giá: ★★★☆☆

Fantasy Island

Đảo kinh hoàng

Đạo diễn: Jeff Wadlow

Diễn viên: Lucy Hale, Maggie Q, Michael Pena, Jimmy O. Yang, Michael Rooker, Charlotte McKinney...

Thể loại: "Lẩu thập cẩm"

Rated: 18+

Đảo kinh hoàng gây "kinh hoàng" không phải bởi nội dung đáng sợ, mà kinh hoàng vì kết thúc 109 phút phim khán giả không hiểu vừa xem gì.

Đảo kinh hoàng Trailer
 
 

Phim được chuyển thể từ series truyền hình ăn khách thập niên 80. Một nhóm du khách thắng giải thăm thú Fantasy Island - khu nghỉ dưỡng nằm tách biệt trên hòn đảo xa đất liền. Họ được giới thiệu hòn đảo sẽ giúp tạo ra ảo mộng theo yêu cầu riêng của mỗi người. Elena (Maggie Q) chọn trở về quá khứ để sửa chữa lỗi lầm. Malanie (Lucy Hale) đề nghị hòn đảo giúp cô trả thù đứa bạn đáng ghét từng bắt nạt cô thời trung học. 

Sau khi tất cả thành viên quyết định xong, họ được đưa tới nơi chứa các ảo mộng nhưng thực chất phép màu diệu kỳ hòn đảo tạo ra không theo mong muốn của mỗi người mà đẩy họ vào tình huống đe dọa đến mạng sống. Chúa đảo Roarke cũng sở hữu một thân thế bí ẩn.

Thoạt nghe, phim có vẻ hấp dẫn, được kỳ vọng sẽ đưa người xem đến cuộc phiêu lưu thót tim để giải đáp bí ẩn của hòn đảo. Tuy nhiên, nội dung không được như kỳ vọng. Cả bộ phim như một nồi lẩu thập cẩm hỗn độn với đủ thể loại: tình cảm, gia đình, hành động, kinh dị... Mỗi thứ một chút, không thể loại nào rõ ràng. 

Phim có gây tò mò, đoạn giữa phim khá cuốn hút nhưng đuối sức ở phần cuối. Toàn bộ câu chuyện dẫn đến một cái kết quá nhảm, không thuyết phục. Kẻ gây ra tội ác phải trả giá quá nhanh chóng. Kẻ tiếp tay cho tội ác có kết thúc nhân nhượng, không phải lãnh bất cứ hậu quả nào. Phim muốn truyền những thông điệp ý nghĩa nhưng tất cả đều làm chưa tới. 

Đối với khán giả dễ tính không quá đào sâu vào cốt truyện, phim dừng lại ở mức tạm ổn. 

iOne đánh giá: ★★☆☆☆

Lựa chọn khác:

Tháng năm hạnh phúc ta từng có

Gây day dứt về một mối tình không có happy ending, tiếc nuối vì xa nhau lúc trái tim ngỡ không còn yêu.

Hitman: Agent Jun (Sát thủ vô cùng cực)

Bộ phim hài của Hàn Quốc về một sát thủ giải nghệ để làm nghệ sĩ truyện tranh, nhưng vô tình để lộ ra nhiều bí mật chính phủ.

Top phim chiếu rạp tuần này review những tác phẩm điện ảnh mới ra mắt, được xuất bản vào chiều thứ sáu hàng tuần trên iOne.net.

Thúy Anh

Bình luận
Ý kiến của bạn