Chủ nhật, 13/10/2013, 10:51 (GMT+7)

Sắc màu rực rỡ trên cánh đồng bậc thang Tây Bắc

Những ngày tháng 10, giới trẻ lại nô nức rủ nhau lên vùng cao Tây Bắc để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của những ruộng bậc thang.

Cứ đến mùa lúa chín vào tháng 9, tháng 10, mọi người lại nô nức rủ nhau lên vùng cao Tây Bắc để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của những ruộng bậc thang trải dài trên khắp các triền núi. 

Với đủ màu sắc, những thửa ruộng bậc thang chuyển màu rực rỡ trong nắng thu khiến phong cảnh nơi đây trở nên đẹp ngỡ ngàng. 

Đến với những cánh ruộng bậc thang của vùng đồi núi Tây Bắc, không ít bạn trẻ choáng ngợp trước những gam màu từ vàng rực của lúa chín đến màu xanh ươm của những cánh đồng đương thì.

Những cung đường đẹp nhất để có thể đi thăm ruộng bậc thang là đường từ Tú Lệ đến Mù Cang Chải, bản Lìm Mông, bản La Phán Tẩn, Mù Cang Chải, Y Tý, Hoàng Su Phì, Xín Mần...

Thời điểm đẹp nhất của những cánh ruộng bậc thang là vào khoảng tháng 10 khi lúa bắt đầu chín. Khi ấy, khắp nơi trên các cánh đồng sẽ tạo ra các khoang màu rực rỡ. 

Các "phượt thủ" trước khi đi cần chọn thời điểm thích hợp. Không ít bạn trẻ chọn thời gian thăm ruộng là lúc chớm bình mình, khi khí trời còn mát mẻ và nắng bắt đầu nhuộm vàng khắp triền núi.

Vẻ đẹp của những cánh đồng bậc thang đã đi vào thơ ca.

Những cánh đồng thoai thoải dưới triền núi nhìn từ góc cao.

Trước chuyến đi, các teen nên hỏi những người đi trước hay tham khảo các diễn đàn trước khi đi, khoảng thời gian lúa chín chỉ trong khoảng 2,3 tuần là người dân bắt đầu gặt.

Bài, ảnh: Tuấn Đào