Thứ tư, 11/8/2021, 10:35 (GMT+7)

Sao Việt chu cấp nuôi con hậu đổ vỡ: Người bạc tỷ, kẻ mặc cả từng đồng

Trong lúc câu hỏi '5 triệu đồng Jack chu cấp cho con mỗi tháng là nhiều hay ít' đang gây tranh cãi, iOne tìm hiểu lại các mức hỗ trợ nuôi con của những nghệ sĩ khác.

Jack thừa nhận có con với Thiên An tối 10/8. Trước đó, nữ diễn viên tiết lộ, mỗi tháng mẹ của Jack nhờ người gửi cho cô 5 triệu đồng để lo cho đứa trẻ. Nhưng cô buồn vì cái cô cần không phải là tiền mà là sự quan tâm. Thông tin về mức chu cấp này chưa được phía Jack xác nhận. Tuy nhiên, netizen chỉ trích Jack, đánh giá anh "sống lỗi". Họ cho rằng Jack là ngôi sao đắt show, đại sứ nhiều thương hiệu và có cát-xê "khủng" nên 5 triệu đồng chu cấp cho một đứa trẻ mỗi tháng là số tiền "quá bèo bọt". MC Phương Mai cũng ẩn ý Jack "mỗi tháng kiếm vài tỷ mà cho con 5 triệu là không vừa tí nào".

Ngoài số tiền chu cấp bị đánh giá khiêm tốn, Jack cũng bị chê trách sống bội bạc. Họ thắc mắc nếu biết Sol là giọt máu của mình thì ngay từ đầu, tại sao Jack không thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ làm cha mà phải chờ tới khi sự việc trở nên ồn ào mới lên tiếng nhận con. Nhiều ý kiến cho rằng tâm thư Jack viết chỉ mang tính đối phó, xoa dịu sự phẫn nộ của khán giả. Bởi, trong bài viết, anh chỉ gửi lời xin lỗi công ty, đối tác, fan mà không trực tiếp nói lời xin lỗi tới Thiên An và bé Sol - hai người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất thời gian qua.

Hoàng Anh khi ly hôn Quỳnh Như đã từ chối quyền chăm sóc con vì cho rằng em bé ở với mẹ là tốt nhất. Quỳnh Như từng tiết lộ nam diễn viên không về thăm con, cũng không đưa phí hỗ trợ để cô trang trải cuộc sống trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ. Theo lời Như, chồng cũ chỉ gửi tiền chu cấp những tháng đầu còn sau này anh im lặng.

Hoàng Anh phủ nhận những cáo buộc từ vợ cũ. Anh cho biết sau khi ly hôn đã hai lần gửi tiền trợ cấp nuôi con cho Như, tổng là 1.400 USD (hơn 32 triệu đồng). Theo lời Hoàng Anh, vợ cũ cũng đã nhận khoản trợ cấp Covid-19 theo tiêu chuẩn của anh trong ba đợt với hơn 3.000 USD (gần 69 triệu đồng). Anh nói theo luật Mỹ, anh thuộc diện có thu nhập thấp nên mỗi tháng trung bình hỗ trợ vợ cũ nuôi con khoảng 300 USD (6,9 triệu đồng). Số tiền này theo anh đủ để vợ cũ trang trải chi phí sinh hoạt cho con.

Lý Phương Châu từng chia sẻ, sau khi ly hôn, Lâm Vinh Hải bày tỏ mong muốn không chu cấp tiền hàng tháng cho con gái. Khi được luật sư giải thích đây là nghĩa vụ theo luật định và đề xuất mức 5 triệu đồng/tháng, anh mới cân nhắc và đồng ý. Vài tháng đầu sau khi ly hôn, anh chu cấp đầy đủ. Nhưng kể từ tháng 7/2017, anh nhiều lúc "quên" nghĩa vụ làm cha. Từ mức trợ cấp 5 triệu đồng, anh mặc cả với Châu, đòi giảm xuống còn 3 triệu/tháng với lý do gặp khó khăn về kinh tế. Phương Châu đồng ý nhưng Vinh Hải lại không chủ động gửi tiền cho con trong thời gian từ tháng 9 đến 12/2017. Chính Lâm Vinh Hải cũng từng thừa nhận không gửi tiền trợ cấp cho vợ cũ nuôi con trong hơn một năm. Quá bức xúc, Châu quyết định tự nuôi con. Tháng 2/2018, cô tuyên bố từ chối nhận tiền nuôi con từ Lâm Vinh Hải.

Thành Trung sau khi ly hôn chủ động tăng tiền trợ cấp nuôi con từ 2 triệu đồng mỗi tháng theo phán quyết của tòa lên 5 triệu đồng. Thời gian đầu, vợ cũ Thu Phượng không hài lòng với mức này. Cô cho rằng 5 triệu đồng quá ít so với việc chăm sóc, nuôi nấng một đứa trẻ. Tuy nhiên sau này, cả hai đạt được thỏa thuận về việc nuôi con. Họ không còn lời qua tiếng lại.

Ba con trai sống chung với Trizzie Phương Trinh sau khi cô ly hôn Bằng Kiều hồi tháng 10/2013. Năm 2014, nam ca sĩ bị chỉ trích vì nghi ngờ rũ bỏ trách nhiệm làm cha. Dũng Taylor - chồng Thu Phương - khi ấy lên tiếng bênh vực Bằng Kiều. Anh tiết lộ giọng ca Trái tim bên lề chu cấp cho ba con 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) mỗi năm. Bằng Kiều và vợ cũ cũng giữ quan hệ bạn bè thân thiết hậu ly hôn.

Ngọc Quyên tiết lộ cô và Richard Le thuận tình ly hôn. Cô không đòi hỏi phân chia tài sản, chu cấp sau ly hôn mà tất cả đều do chồng cũ đề nghị. Richard để lại nhà, xe cho Ngọc Quyên. Mỗi tháng, anh chu cấp 5.000 USD (hơn 115 triệu đồng) cho hai mẹ con cô.

Gia Bảo nói sau khi ly hôn Thanh Hiền, anh và vợ cũ không chia chác tài sản và đưa ra bất kỳ con số nào. Lo được gì cho bé Grammy, anh lo hết. Anh nói mình là cha nên có trách nhiệm lo toàn bộ 100% học phí của con. Lưu diễn vài chuyến, anh đã sắm đủ đồ cho con mặc một năm.

Hồng Nhung và Kevin Gilmore kết thúc hôn nhân vào cuối 2017. Mỗi tháng chồng cũ chu cấp hơn 100 triệu đồng cho cô nuôi hai con. Số tiền này bao gồm chi phí bảo hiểm, thuê người giúp việc.

Xem thêm:

- Jack thừa nhận có con với Thiên An và muốn thực hiện trách nhiệm làm cha
- Phốt 'dài như sớ' của Jack sau 2 năm vào showbiz
- Phương Mai ẩn ý vụ Jack 'chu cấp 5 triệu mỗi tháng nuôi con': 'Sống lỗi quá'

Thanh Quế