Thứ hai, 3/8/2020, 00:25 (GMT+7)

Sinh viên Đà Nẵng được hỗ trợ khi 'mắc kẹt' giữa Covid-19

Hàng trăm phần quà miễn phí gồm mì tôm, trứng, khẩu trang... được chuẩn bị để phát cho sinh viên không thể di chuyển về quê vì lệnh cách ly xã hội.

Từ tối 28/7, TP Đà Nẵng thực hiện lệnh cách ly xã hội khi Covid-19 phức tạp. Mọi người không được di chuyển ra khỏi khu vực, các phương tiện giao thông tàu xe, máy bay đều phải ngưng hoạt động để khoanh vùng chống dịch. Nhiều sinh viên Đà Nẵng không kịp "trở tay", không kịp về quê tránh dịch. Họ chấp nhận ở lại sống chung với bầu không khí căng thẳng khi số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày.

Cuộc sống những ngày giãn cách xã hội của các bạn trẻ trở nên chật vật hơn. Để giúp đỡ sinh viên giữa Covid-19, nhiều hội nhóm phát cơm, tặng quà từ thiện cho đối tượng này được lập nên.

Trước ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng, anh Nguyễn Nghĩa Đạt, sinh năm 1990, làm kinh doanh, cùng những người bạn chuẩn bị nhiều phần quà để hỗ trợ cho các bạn sinh viên. Việc làm xuất phát từ việc trực tiếp nhìn thấy nhiều sinh viên rơi vào thế túng thiếu vì không thể đi làm thêm, không có nguồn thu nhập.

1.100 phần quà bao gồm khẩu trang, 6 gói mì ăn liền, 5 quả trứng sẽ được anh Đạt gửi đến các bạn trẻ trong hai ngày 2 và 3/8.

Các tình nguyện viên chuẩn bị tất bật chuẩn bị những phần quà tặng miễn phí.

Bạn Nguyễn Thị Trúc Ly, sinh năm 1997, đang chờ xin việc làm nói: "Do dịch bùng phát, mình không thể đi làm thêm và ở quê cũng bị ảnh hưởng nên chi phí sinh hoạt bị thiếu hụt. Mình phải để dành tiền để đóng trọ cho tháng tiếp theo. Phần quà này đã hỗ trợ giúp mình tiết kiệm chi tiêu".

Một sinh viên ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết vì ở trọ nên không sắm tủ lạnh nên không bao giờ có thể dự trữ thức ăn. Những ngày qua, không thể đi chợ như mọi ngày vì các hoạt động bị hạn chế nên những phần quà này có ý nghĩa để họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng, 21 tuổi, sinh viên ĐH Ngoại ngữ cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mình không thể về Quảng Nam nên đành ở lại giữa tâm dịch. Việc mua thực phẩm ở chợ gặp khó khăn do giá cả tăng cao. Những ngày qua, mình phải thường xuyên ăn mì ăn liền. Những phần quà hỗ trợ này có ích cho việc sinh hoạt của tụi mình".

Hành động ấm áp của người Đà Nẵng giữa Covid-19.

Hỗ trợ sinh viên Đà Nẵng
 
 

Khôi Trần