Thứ ba, 24/3/2020, 00:00 (GMT+7)

Sinh viên viết lời nhắn gửi người dân đến cách ly tại ký túc xá

Trước khi di chuyển ra ngoài để nhường chỗ cho khu cách ly tập trung, nhiều học sinh, sinh viên FPT để lại những lời nhắn nhủ tới các "vị khách".

Ngày 20/3, toàn bộ học sinh, sinh viên của trường FPT cơ sở Hòa Lạc (Hà Nội) nhận thông báo di chuyển khỏi KTX, để chuẩn bị đón người dân từ nước ngoài về cách ly. Mọi hoạt động di dời nhanh chóng được triển khai.

Anh Hoàng Cao Chung, cán bộ THPT FPT bày tỏ niềm vui và tự hào khi được chia sẻ không gian ký túc xá Hòa Lạc cho đồng bào và bạn bè quốc tế cách ly phòng Covid-19. "Tôi hy vọng trong thời gian ở đây mọi người sẽ duy trì, phục hồi được sức khỏe và tinh thần lạc quan để chống dịch", anh Chung nói.

Công tác vệ sinh, khử trùng phòng ở cũng như toàn bộ khu vực cách ly gấp rút được triển khai.

Trước khi rời đi, nhiều học sinh, sinh viên đã để lại những mẩu giấy chào đón mọi người khi đến khu cách ly. Các bạn cũng không quên ghi lại những lưu ý trong quá trình sử dụng phòng bằng ngôn từ vui vẻ, dí dỏm.

"Không biết trong thời gian trường trở thành khu cách ly, phòng F410R của chúng cháu có ai đến ở và sinh hoạt hay không. Nhưng chúng cháu rất vui được chia sẻ phòng KTX cho mọi người trong mùa dịch. Chúng cháu mong thời gian ở đây cách ly, các cô chú và các bạn có thể giữ gìn vệ sinh cho phòng của chúng cháu… Chúng cháu cảm ơn và hy vọng mọi người sẽ có một thời gian cách ly ở KTX Đại học FPT và phòng F410R vui vẻ và an toàn, khỏe mạnh", bạn Trần Tiến Đạt, ngành Thiết kế Đồ họa, ĐH FPT viết trong thư.

"Mọi người cứ coi đây là nhà, thật ngại khi khách đến nhà mà lại đi vắng không đón tiếp chu đáo được ạ... Mọi người cứ thưởng thức căn biệt thự nhiều phòng của tụi cháu, khuôn viên có cây cảnh chim muông. Mọi người có thể đi dạo nhưng gặp mấy con vịt thì né chúng nó ra. Cầu mong mọi người an toàn và không bị nhiễm bệnh, sớm trở về với gia đình. FPTer with love!”, bạn Vũ Thành Long, ngành Thiết kế đồ họa viết.

Tạ Văn Sơn, sinh viên năm 3 chia sẻ: "Mình viết bức thư trên thể hiện sự chào đón khi mọi người đến với phòng, đồng thời nhắn nhủ thêm những lưu ý khi ở trong phòng như: sử dụng thuốc hoặc mắc màn vì phòng nhiều muỗi, mật khẩu wifi,… Do mọi người mới đến nên còn nhiều điều lạ lẫm, việc ghi lại những điều lưu ý là không thể thiếu".

Không những vậy, nam sinh còn để lại địa chỉ mail và số điện thoại để khách đến cách ly tiện liên lạc nếu xảy ra vấn đề. Trong thời gian này, Sơn sẽ thuê tạm một căn phòng bên ngoài hoặc ở nhà bạn vì đảm bảo an toàn cho xã hội là quan trọng hơn cả.

Ngoài những lời nhắn nhủ yêu thương, nhiều sinh viên không quên nhắc nhở người dân đến cách ly cần giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo căn phòng còn nguyên vẹn như ban đầu.

Thúy Quỳnh