Thứ hai, 20/10/2014, 11:07 (GMT+7)

Teen boy lặn lội chợ đêm mua hoa tặng 'gà bông'

Nhiều bạn không ngại xa xôi mò lên tận chợ hoa Quảng Bá, Tây Hồ mua hoa tặng một nửa nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chợ hoa đêm Quảng Bá nhộn nhịp từ khoảng 2h30 đêm cho đến sáng, đây cũng là khoảng thời gian các teen bắt đầu lùng sục cả chợ hoa. 

Cứ tưởng chợ hoa chỉ toàn các bạn nữ nhưng năm nay các teen boy cũng "tung hoành" không kém. 

Một nhóm teen boy của trường THPT Đống Đa đến chợ lúc sáng sớm để chọn mua hoa tươi, rẻ dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm và các bạn nữ lớp mình.

Từng bó hoa được các chàng chau truốt tặng một nửa thân yêu.

Nam (SV năm nhất, Đại học Xây Dựng) một mình đến chợ hoa đêm để tìm mua hoa tặng "gà bông" của mình. Cậu chia sẻ: “Bạn gái mình vốn thích hoa Salim nhưng mình đi cả chợ lại không thấy đâu chỗ nào bán cả. Thế nên mình đành mua một ít hoa li ti này mà mình chẳng biết tên là gì, cũng khá giống hoa Salim”. ^^

Vị khách nước ngoài được một teen Việt Nam đưa đi thăm chợ hoa đêm lần đầu tiên tỏ ra rất thích thú.

Ai cũng hí hửng vì mua được hoa đẹp vào sáng sớm.

Năm nay, tại chợ hoa chỉ có một chỗ duy nhất bán hoa hồng xanh và tím phủ nhũ sấy khô rất đẹp. Giá được xem khá phù hợp, những ngày trước một bó 10 bông có giá lên tới 150k vì độ đẹp và hiếm, còn ngày hôm nay giá giảm chỉ còn 100k/bó. 

Những bó hoa xanh vốn chỉ được nhìn thấy trong cửa hàng với giá cao nay đã có thể được tìm thấy dễ dàng tại chợ hoa đêm.

Một cặp đôi lượn chợ hoa sớm cùng nhau, tung tăng khắp cả chợ nhưng chưa chọn được hoa. Bạn Hoàng (ĐH Bách Khoa) cho biết: "Mình muốn mua hoa để tặng mẹ mà đi cả chợ không chọn được hoa ưng ý. Mẹ mình thích hoa hướng dương nhưng chỉ có một chỗ bán, hoa lại nhỏ và giá thì đắt quá. Một bó nhỏ tí 10 bông mà giá lên tới 170k".

Ai cũng tay xách nách mang đủ loại hoa. 

Trong những ngày này, bán hoa được xem là một công việc part-time ngắn hạn mang lại khá nhiều lợi nhuận nên nhiều teen cũng về đây để lấy hoa giá rẻ, tự tay chế biến thành những giỏ hoa đẹp. 

Nhóm của Long (ĐH Hà Nội) đến chợ hoa từ 3 giờ sáng để mua đủ thứ hoa, cành trang trí và giỏ lẵng hoa. “Bọn mình làm việc này được 3 năm rồi, năm nào cũng có lãi, có năm nhiều năm ít. Năm ngoái bọn mình ngồi cả ngày mà tiền lãi ít quá, cả đám đành kéo nhau đi liên hoan một bữa cho hết luôn số tiền đó, vừa vui mà vừa đỡ công chia tiền”. 

Giá hoa năm nay có chiều hướng tăng mạnh nên nhiều teen mua hoa nên cân nhắc. Hoa hồng được nhiều người chọn nhất có giá 160k/ bó 20 bông, tulip 200k/bó 50 bông, cẩm chướng rẻ hơn 15k/bó nhỏ.

Nhiều bạn tranh thủ mang theo máy ảnh để chụp những bó hoa tươi rực rỡ.

Hay làm nhiệm vụ chụp hình cho những người bạn thân.

Càng về sáng, lượng người đổ đến chợ hoa Quảng Bá ngày một đông.

Kyo Phạm