Thứ tư, 4/3/2015, 11:50 (GMT+7)

Teen Hà thành thích thú khi hoa sưa phủ tuyết trắng, hoa ban nhuộm tím trời

Tháng 3 về, Hà Nội đẹp nao lòng với hoa sưa nở trắng như phủ tuyết khắp trời và dịu dàng với những cánh hoa ban tím Tây Bắc.

Đầu tháng 3, con đường Thanh Niên ven hồ Tây rợp trời những cánh hoa ban tím.

Sắc tím mơ màng của loài hoa Tây Bắc khiến con đường lãng mạn này hút nhiều bạn trẻ đến pose hình.

Nhiều teen rủ nhau đi dạo hít thở không khí trong lành từ gió hồ và thả hồn vào những cánh hoa mơ màng.

Xếp những cánh hoa thành những lời nhắn gửi ý nghĩa.

Những cây hoa ban đẹp nhất nằm trên đường Bắc Sơn, gần Lăng Bắc. Đây là con đường thu hút nhiều bạn trẻ tới nhất mỗi độ tháng 3 về. Nhưng từ năm nay, con đường đã được quây lại phục vụ cho công tác cải tạo, điều này khiến không ít teen cảm thấy hụt hẫng.

Thời gian này, đi dọc các tuyến đường Thanh Niên, Hoàng Diệu  - Bắc Sơn, Hàng Khay là các teen có thể được ngắm nhìn hoa ban thỏa thích.

Cô bạn hào hứng lưu lại hình ảnh hoa ban tím mơ mộng.

"Thảm trời Hà Nội" những ngày tháng 3 còn điểm thêm màu trắng bạt ngàn của những cánh hoa sưa.

Hoa sưa bùng nở khi tiết trời còn vương lại một chút hơi lạnh của mùa đông quyện thêm vài hạt mưa xuân lất phất, chấm phá với những tia nắng nhẹ len lỏi qua cành cây khóm lá.

Hoa sưa báo hiệu sự chuyển giao mùa rõ rệt. Đến Hà Nội vào một ngày tháng Ba, đắm mình vào giữa đất trời hoa sưa trắng muốt đủ khiến tâm hồn cảm thấy nhẹ nhõm. 

Hoa sưa đẹp mê mẩn khi mang một màu trắng muốt tinh khôi như những bông tuyết phủ trắng trời Hà Nội.

Vào lúc này, hoa sưa vẫn chưa đạt đến độ chín nhất nhưng những cây hoa sưa quen thuộc trên đường Hoàng Diệu, Thanh Niên, Hồ Giảng Võ đã rủ nhau bung nở.

Hoa sưa đẹp là thế nhưng rất mong manh khi vòng đời khá ngắn. Vì thế, trong thời gian hoa vẫn còn khoe sắc, nhiều bạn trẻ đã rủ nhau pose hình cùng loài hoa sớm nở chóng tán này.

Kyo Phạm