Thứ tư, 7/1/2015, 19:00 (GMT+7)

Teen Sài thành tấp nập chụp hình trước tòa Bưu điện 'vàng chói'

Bưu điện Trung tâm TP HCM mới sơn màu vàng chói gây tranh cãi. Dù bị chê nhưng nhiều teen và du khách nước ngoài vẫn thích thú pose hình ở địa điểm hơn 100 năm tuổi này.

Những ngày qua, đi qua khu vực trung tâm thành phố HCM (Nhà thờ Đức Bà) nhiều teen không khỏi ngạc nhiên với diện mạo mới của Bưu điện Trung tâm. Tòa nhà trên 100 năm tuổi được sơn mới bằng màu vàng chói.

Dù đang dang dở trong công tác tu sửa nhưng diện mạo mới của tòa nhà khiến nhiều bạn ngỡ ngàng.

Trước đây, Bưu điện Trung tâm được phủ màu vàng đất pha trắng đen. Việc tu sửa bằng màu sơn mới chói lọi này khiến nhiều người bất bình vì cho rằng không phù hợp, đánh mất đi vẻ thân thuộc, cổ kính của kiến trúc Pháp từ năm 1891.

Những ngày qua, việc tòa nhà này thay áo mới gây nhiều tranh luận. Nhiều Nhà điêu khắc, Kiến trúc cũng tỏ vẻ không đồng tình trước sự thay đổi này.

Việc một tòa nhà chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử, thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm nay khoác chiếc áo rực rỡ gây nên nhiều tranh cãi.

Cận cảnh chiếc đồng hồ màu xanh nổi giữa gam vàng rực của Bưu điện Trung tâm.

Góc phải của tòa nhà vẫn đang được thi công tu sửa.

Dù bị chê về diện mạo mới nhưng sự thay đổi này vẫn khiến nhiều du khách nước ngoài thích thú.

Hai vị khách quốc tế đứng trước cửa Bưu điện khá lâu để nhìn ngắm sự thay đổi của tòa nhà.

Nhiều bạn trẻ cũng hứng thú pose hình tự sướng trước Bưu điện.

Đôi bạn trẻ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Nhiều du khách nước ngoài cũng hào hứng không kém.

Sự lựa chọn màu sơn này được đại diện phòng đầu tư Bưu điện TP HCM giải thích không phải là màu sơn mới. Màu sơn này sau một thời gian sẽ trả về màu tự nhiên, nhìn sẽ hài hòa hơn.

Xuân Tân