Thứ ba, 18/6/2019, 13:52 (GMT+7)

Thiếu nữ Hà thành khoe sắc bên sen cuối mùa

Từ những nữ sinh đến các cô, các mẹ đều tranh thủ lưu giữ vẻ xuân sắc trước khi mùa sen kết thúc.

Những ngày qua, nhiều nhóm bạn trẻ kéo nhau tới các đầm sen trên địa bàn Thủ đô để thả mình vào không gian đặc trưng của mùa hè. 

Từ giữa tháng 6, sen bắt đầu vào cuối vụ nhưng vẫn còn đủ sức hấp dẫn với những thiếu nữ thích chụp ảnh. Chú Đỗ Tuyến (chủ một đầm sen) cho biết năm nay hoa sen nở sớm nên mới giữa tháng đã bắt đầu tàn. Trung bình mỗi lượt khách vào chụp sẽ tính phí 50.000 đồng/ người, giờ giấc thoải mái, không hạn chế.

Đa phần đều lựa chọn áo yếm, áo dài truyền thống. Đầm sen còn phục vụ khách đến chụp với những bó sen tươi vừa được ngắt. Trung bình một bó hoa sen khoảng 10 bông có giá từ 100.000 - 120.000 đồng.

Chị Lê Hoa (29 tuổi) chia sẻ: "Năm nào vào mùa sen nở rộ nhất tôi cũng tới đầm để làm một bộ ảnh. Vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa này là điều luôn hấp dẫn tôi".

Không chỉ thu hút nữ sinh, nhiều nam sinh cũng tranh thủ làm vài "pô" với hoa sen. Nhóm bạn ba người này đã tự lên concept và thực hiện bộ ảnh với trang phục kết hợp hai miền Nam - Bắc gồm áo yếm và áo bà ba, khăn rằn ri.

Vẻ đẹp dịu dàng, e ấp của một thiếu nữ.

Áo dài trắng luôn chiếm được cảm tình khi xuất hiện giữa hồ sen xanh mướt.

Quỳnh Anh