Thứ hai, 30/3/2020, 13:09 (GMT+7)

Tiếp tế người thân ở Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 29/3, nhiều người dân lỉnh kỉnh đồ đạc đi tiếp tế cho người thân đang bị cách ly ở Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 28/3, Bệnh viên Bạch Mai tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và cách ly toàn bệnh viện sau khi ghi nhận thêm hai ca Covid-19 mới - là "bệnh nhân 168 và 169" - đều là nhân viên giao nước sôi trong bệnh viện.

Tới sáng 30/3, tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước tăng lên 194, trong đó có 24 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 

Ngay khi có thông tin bệnh viện bị cách ly, chiều 29/3, nhiều người thân đã vận chuyển đồ đạc, tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng... cho người bị cách ly.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân, những người đến tiếp tế phải đứng cách xa khu vực cách ly khoảng 5 m, mọi đồ tiếp tế đều phải chuyển đến cho lực lượng chức năng, sau đó sẽ được đưa lại cho người thân bên trong, tránh tiếp xúc trực tiếp. 

Chị Thủy (ở đường Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) đang sắp xếp lại túi đồ để đưa cho lực lượng chức năng, mang vào cho em gái đang làm y tá trong bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai hiện có 4 khu vực bị phong tỏa gồm: Trung tâm Bệnh nhiệt đới, khoa C4 Viện Tim mạch, khoa Thần kinh và khu nhà ăn bệnh viện. Toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính.

Tại cổng chính nằm trên đường Giải Phóng, bệnh viện lập chốt kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay với những người ra vào làm nhiệm vụ.

Mọi trường hợp tiếp cận khu vực cách ly đều bị lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển ra ngoài.

Sau khi thực hiện cách ly toàn bệnh viện, các bác sĩ không được phép rời khỏi bệnh viện.

Do ở khoảng cách khá xa, bác sĩ chỉ vẫy tạm biệt với người thân ở bên ngoài.