iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bói vui: Thứ tự sinh trong gia đình bật mí mẫu người yêu phù hợp với bạn

Thứ năm, 11/1/2018, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 11/1/2018, 00:04 (GMT+7)

Nhà tâm lý học Linda Blair cho rằng thứ tự sinh trong gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của mỗi cá nhân.

Dưới đây là các cặp đôi lý tưởng để yêu nhau, dựa theo thứ tự sinh trong gia đình của mỗi người:

Con cả với con út

Đây là một cặp đôi "nam châm trái dấu" với lực hút vô cùng mạnh. Con cả thường là những người chu toàn, có trách nhiệm và biết cách chăm sóc người khác trong khi con út thường được chiều chuộng và cần người khác quan tâm đến mình. Nếu đến với nhau, cả hai sẽ cũng bù trừ và bổ trợ cho nhau.

Con một với con út

Những đối tượng là con út thường có khả năng truyền cảm hứng, sáng tạo, sự tự do và tình cảm gia đình cho những đối tượng là con một trong nhà.

Con thứ với con cả

Nếu nửa kia của bạn là con thứ trong nhà, bạn rất may mắn đó. Thông thường, con thứ có xu hướng hòa hợp với anh/chị/em của mình. Họ đa phần sở hữu tính cách mềm mỏng, dễ thích nghi và linh hoạt. Con cả vốn là người lãnh đạo và hay phải gánh vác trách nhiệm trong nhà, do đó tính cách của họ có phần độc đoán, chuyên quyền và cứng rắn quá mức, cần một nửa vừa nhu vừa cương như con thứ.

Con út với con út

Những cặp đôi đều là con út trong gia đình mình thường hài hòa về mặt tâm hồn. Họ thấu hiểu, có nhiều điểm chung trong suy nghĩ, cách cư xử và sở thích. Tuy nhiên, họ cần biết cách nhường nhịn, hành xử chững chạc và bao dung hơn với đối phương.

Con thứ với con thứ

Đây được xem là sự kết hợp ăn ý nhất trong danh sách nhờ điểm chung trong tính cách giữa hai đối tượng này: Hài hòa, trung lập, cân bằng và biết cách làm hài lòng người khác.

Con thứ và con út

Con thứ thường có tính cách ôn hòa, biết cách chiều chuộng những đối tượng là con út vốn được cha mẹ bao bọc, che chở từ nhỏ.

Con thứ với con một

Con một vốn là những người sống độc lập và phải gánh vác trách nhiệm một mình, họ có khả năng hỗ trợ và là điểm tựa vững chãi cho bạn đời. Những đối tượng là con thứ sẽ rất hạnh phúc nếu có một nửa tuyệt vời, có thể ở bên ủng hộ mình.

Các cặp đôi nếu kết hợp thường xảy ra xung khắc, khó đến được với nhau:

Con cả với con cả

Mâu thuẫn khả năng cao sẽ xảy ra với cặp đôi này bởi cả hai đều có tính cạnh tranh, mạnh mẽ và muốn kiểm soát đối phương.

Con cả với con một

Sự kiên cường, độc lập, ương bướng của con một sẽ trở nên đối nghịch với tính hiếu thắng, luôn cho mình là đúng và khá gia trưởng của con cả.

Con một với con một

Con một thường không có anh chị em bên cạnh, họ ít khi phải nhường nhịn hay chiều chuộng người khác, cũng không thích mè nheo hay làm nũng, vì vậy đa phần bọn họ có xu hướng sống theo chủ nghĩa cá nhân và khá ích kỷ. Nếu kết đôi với nhau, cả hai cần học cách hy sinh vì nửa kia nhiều hơn thay vì cứ chăm chăm làm theo ý mình.

Alexandra V (theo M.G)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top