iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 vụ án 'cân não' dành cho người đam mê trinh thám

Thứ tư, 16/5/2018, 11:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 16/5/2018, 11:18 (GMT+7)

Cùng iOne trổ tài làm thám tử tập sự, giải mã các vụ án oái oăm dưới đây nhé!

Câu 1.  

5 vụ kỳ án cân não dành cho những ai đam mê trinh thám 

Joe Nesbo là một doanh nhân giàu có và thành đạt. Ông ta đang đi công tác xa và ở lại một khách sạn lớn. Tối nay, Joe đã sắp xếp lịch hẹn ăn tối với đối tác để bàn công việc. Vì thế, Joe tranh thủ chợp mắt vào buổi chiều trước khi đi ăn. Đang lim dim ngủ, Joe nghe thấy có tiếng gõ cửa phòng mình. Ông thức dậy thì thấy một người đàn ông lạ mặt bước vào và nói:

"Ôi, xin lỗi, tôi vào nhầm phòng. Tôi cứ tưởng đây là phòng mình".

Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi ra khỏi phòng. Joe chợt nhớ ra là mình quên khóa cửa trước khi ngủ. Ông đứng dậy, khóa trái cửa lại và định ngủ tiếp. Đột nhiên, một ý nghĩ lóe lên trong đầu Joe khiến ông hốt hoảng bật dậy, gọi điện cho bên an ninh khách sạn thông báo có kẻ trộm đột nhập. 

Điều gì đã khiến Joe nghi ngờ người đàn ông kia là kẻ trộm chứ không phải đi nhầm phòng?

Quiz: Nhìn trang phục đoán tên các dân tộc của Việt Nam - 1

Câu 2.  

5 vụ kỳ án cân não dành cho những ai đam mê trinh thám  - 2

Một thám tử tư được giao phá một vụ án mạng. Nạn nhân là một người phụ nữ đã hơn 70 tuổi tên là Christine Agatha. Chỉ cần nhìn vào hiện trường, ai ai cũng biết bà ta đã bị ám sát. Thứ vũ khí dùng để sát hại nạn nhân được xác định là một cây kéo. Tuy nhiên, trên thi thể của bà Agatha lại không hề có một vết đâm chém hay rạch cắt nào, cũng không có đến một vệt máu trên người hay quanh phòng. Kiểm tra thi thể cũng cho thấy giữa nạn nhân và hung thủ không hề có sự giằng co hay chống cự. 

Đố bạn biết, hung thủ đã làm cách nào để giết chết bà Agatha chỉ bằng một cây kéo?

Quiz: Nhìn trang phục đoán tên các dân tộc của Việt Nam - 3

Câu 3. 

5 vụ kỳ án cân não dành cho những ai đam mê trinh thám  - 4

Hôm đó là một ngày nắng đẹp. Samantha Hammett, một người phụ nữ tầm 25 tuổi đã bị giết chết bởi một người đàn ông to lớn tên Dashiell. Điều lạ lùng là địa điểm Dashiell ra tay với Samantha là ở ngay chốn đông người và có rất nhiều người đã chứng kiến sự việc. Tuy nhiên, chẳng ai đứng ra ngăn cản Dashiell hay có ý định trình báo cảnh sát. Hơn nữa, theo luật pháp, Dashiell cũng sẽ không bị khép vào tội danh ám sát. Anh ta sẽ chẳng phải chịu trách nhiệm hay bị truy tố vì đã giết Samantha. 

Tại sao lại như vậy?

Quiz: Nhìn trang phục đoán tên các dân tộc của Việt Nam - 5

Câu 4. 

5 vụ kỳ án cân não dành cho những ai đam mê trinh thám  - 6

Một cặp vợ chồng tên Jack và Mary đang lái xe với tốc độ cực cao trong một thành phố ngoại quốc xa lạ vào một đêm giông bão. Không may, chiếc xe bị chết máy giữa đường đi. Đường thì vắng vẻ, lại đã về khuya, chẳng có ai đi qua con đường này. Jack đành phải ra khỏi xe để tìm xem có ai giúp đỡ mình được hay không. Nhưng anh ta không yên tâm để vợ ở lại một mình trên xe giữa đêm hôm vắng vẻ như vậy. Vì thế, Jack đã khóa toàn bộ cửa xe ô tô lại, ngăn không cho người ngoài đột nhập vào trước khi rời đi. Khi Jack quay trở lại, chiếc xe vẫn còn khóa như lúc ban đầu anh ta rời đi, không có dấu hiệu nào cho thấy sự đột nhập từ bên ngoài. Nhưng khi mở cửa, anh ta bàng hoàng phát hiện Mary đã chết, máu lênh láng khắp sàn xe và có một người lạ mặt xuất hiện trong xe.  

Bạn suy đoán chuyện gì đã xảy ra với Mary trong khi Jack rời đi? Và làm thế nào người lạ mặt đó có thể ở trong xe khi toàn bộ cửa xe đã bị khóa?

Quiz: Nhìn trang phục đoán tên các dân tộc của Việt Nam - 7

Câu 5. 

5 vụ kỳ án cân não dành cho những ai đam mê trinh thám  - 8

Một người đàn ông tên Neil quyết định đi ngủ để lấy lại sức sau một ngày làm việc mệt nhọc. Ông ta tắt toàn bộ đèn và leo lên giường. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, Neil tá hỏa phát hiện ra mình đã giết chết 217 thủy thủ. Ông ta không hề mộng du vào đêm hôm đó, cũng không thức dậy bất chợt lần nào trong suốt thời gian ngủ.

Hỏi tại sao Neil lại nhận mình đã làm chết đến 217 người trong khi đang ngủ say?

Quiz: Nhìn trang phục đoán tên các dân tộc của Việt Nam - 9

Alexandra V (Sưu tầm)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top