iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/7/2019, 13:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Bạn tôi làm bồi bàn' - Bài test tình huống phơi bày góc khuất tình yêu của bạn

Trong bài test tình huống này, người bạn chính là đại diện thế thân của bạn. Sai lầm của người bạn này khi làm bồi bàn chính là khuyết điểm lớn nhất của bạn trong chuyện tình yêu. Nhược điểm này nằm trong bản năng của bạn, do vậy đôi khi bạn sẽ không nhận ra sự tồn tại của nó, chỉ có người yêu bạn là nhận thấy điều này rõ ràng nhất, vì họ đang phải chịu đựng thiếu sót này.

1. Khách gọi nhưng mãi không đến bàn để nhận order

Nhược điểm của bạn chính là thiếu khả năng tập trung và khó có thể hoàn toàn dành sự chú ý cho nửa kia. Bạn là người dễ xao nhãng và có phần vô tâm, đôi khi hay bị phân tâm bởi những tác nhân ngoại cảnh. Kể cả khi đang ngồi bên cạnh người yêu hay đi ra ngoài hẹn hò, bạn cũng có thể bị phân tán tư tưởng bởi những thứ lạ mắt xung quanh. Điều này sẽ khiến người yêu bạn cảm thấy khó chịu và tủi thân, cho rằng bạn không hề quan tâm tới họ, nhất là khi đang nói chuyện mà bạn chẳng hề ghi nhớ bất cứ chi tiết gì mà anh/cô ấy đề cập tới. Hơn nữa, tính bạn cũng rất ham vui, không được tinh tế và tâm lý, khó nắm bắt cảm xúc của đối phương khi họ cần gì đó ở bạn. Kiểu người thiếu tập trung và vô tư vô tâm như bạn sẽ khiến người yêu thấy tự ti và có cảm giác bị ghẻ lạnh, bỏ rơi.

2. Đưa nhầm đồ ăn cho khách

Lựa chọn đáp án này cho thấy bạn có xu hướng hay trễ hẹn khi đi chơi với người yêu hoặc vô tình rủ rên, để bạn bè xen ngang vào các cuộc hẹn giữa mình và nửa kia. Tất nhiên, bạn không hề có ý gì cả, chỉ là bạn coi trọng cả tình bạn lẫn tình yêu, và cho rằng đi chơi càng đông sẽ càng vui. Bạn thích không khí vui vẻ và muốn tụ tập cả người yêu lẫn những người bạn của mình. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng tình yêu là chuyện của hai người, và mối quan hệ nam  nữ cần sự riêng tư để phát triển. Nếu bạn cứ tiếp tục lôi bạn bè vào chuyện tình cảm của mình, khoảng cách giữa bạn và người bạn yêu sẽ ngày càng xa nhau do không có không gian riêng tư để phát triển. Thậm chí, nửa kia cũng sẽ cảm thấy tổn thương và khó chịu khi bạn chẳng bao giờ dành thời gian riêng bên anh/cô ấy. Chia sẻ hạnh phúc là điều đúng đắn, nhưng cần có giới hạn nhé! Hãy để ý hơn tới cảm xúc của người yêu mình!

3. Làm đổ nước hoặc đồ ăn lên người khách

Bạn là người hay nghiêm trọng hóa vấn đề và lo lắng thái quá khi bước vào yêu đương. Bạn có xu hướng cầu toàn, muốn mọi thứ phải diễn ra thật hoàn hảo, kể cả chuyện hẹn hò với người yêu. Chính điều này khiến tâm lý của bạn trở nên gượng ép, nặng nề và thiếu đi sự thoải mái, tự nhiên khi tương tác với nửa kia. Bạn lúc nào cũng trong trạng thái nghiêm túc và giữ hình ảnh trong mắt người ấy, khiến đối phương không cảm nhận được sự chân thành cũng như yên bình khi ở bên bạn. Đôi khi, sự cầu toàn của bạn cũng gây áp lực cho người ấy, khiến họ cảm thấy mệt mỏi và stress cao độ, dần thấy chán nản.

4. Khách chưa ăn xong đã nhanh nhảu đến dọn bàn

Bạn là người nồng nhiệt, cá tính và mạnh mẽ, táo bạo khi yêu. Điều này có thể gây ấn tượng mạnh mẽ và khiến bạn trở nên hấp dẫn trong mắt nửa kia khi mới yêu. Nhưng dần dần, sự nhiệt tình như lửa của bạn sẽ thiêu rụi cảm xúc của đối phương. Bạn làm gì cũng quá bốc đồng, không hề có sự suy nghĩ thấu đáo, đã vậy còn hành xử khá trẻ con và dễ gây ra hậu quả khôn lường. Khi mới ở bên bạn, người yêu bạn cảm thấy trẻ trung, vui vẻ và tự do, nhưng dần dần họ cảm thấy không thể chạy theo kịp bạn, cũng không thể thở nổi với sự nhanh nhẩu đoảng và thiếu chín chắn của bạn. 

<<

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top