iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trắc nghiệm: Cơn ác mộng tố cáo nỗi ám ảnh trong tiềm thức của bạn

Bạn sợ một mối quan hệ quá thân thiết

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không có bạn bè. Nhưng mỗi khi mối quan hệ phát triển, bạn hay có xu hướng trốn chạy và thoát khỏi nó. Chính vì thế, bạn gần như không có một tình bạn nào quá thân thiết hay sâu sắc bền vững. 

Lý do cho nỗi ám ảnh tâm lý này của bạn xuất phát từ việc bạn khó mở lòng với người khác. Bạn sợ rằng nếu ai đó xuất hiện và trở nên thân thiết với bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy họ quá đỗi quan trọng với mình, dễ mất cảnh giác và để lộ toàn bộ con người thật của mình ra với người này, cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Để rồi, một ngày nào đó, họ có thể thay đổi, lật lọng hoặc dùng chính những bí mật bạn chia sẻ để làm khó bạn. Hoặc cũng có thể, bạn sợ rằng mình sẽ trở nên phụ thuộc vào mối quan hệ này quá mức, sẽ khó lòng đứng vững được nếu như người đó rời xa bạn. Nói chung, bạn không tin vào ai hết.

Bạn là người năng động, mạnh mẽ, độc lập và chú ý đến hình ảnh cá nhân của mình. Bạn chấp nhận thách thức, luôn muốn mình là kẻ mạnh trong xã hội, không để ai ức hiếp hay coi thường mình. Chính vì thế, bạn không muốn ai đó nhìn thấy mình yếu đuối, quỵ lụy hay "bắt thóp" được bạn. Người như bạn rất tham vọng, có ý chí hoài bão lớn, luôn cố hết sức để theo đuổi mục tiêu tới cùng. Bạn đánh giá hệ giá trị bản thân qua thành tích và kết quả. Bạn luôn mong muốn người khác công nhận và chú ý tới mình.

Bạn cần nhớ rằng kẻ mạnh không có nghĩa là hạnh phúc. Đi một mình có thể đi nhanh hơn, nhưng muốn đi xa thì nên đi cùng với ai đó. Ngoài kia có rất nhiều người tốt và đáng tin cậy, sẵn sàng ở bên đồng hành cùng bạn, không bao giờ bỏ rơi bạn. Trên đời này không ai là hoàn hảo cả, bạn cũng thế! Hãy bộc lộ nhiều hơn những khía cạnh tiềm ẩn của mình, có như vậy, bạn mới cảm nhận được hạnh phúc và hiểu hết giá trị của bản thân cũng như cuộc sống.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top