iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trắc nghiệm: Cơn ác mộng tố cáo nỗi ám ảnh trong tiềm thức của bạn

Bạn sợ mất không gian riêng tư

Bạn là người lúc nào cũng canh cánh cảm giác bất an trong lòng, thường giữ một khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh. Bạn không để người khác cảm nhận được những thay đổi trong cảm xúc của mình. Bạn thích sự riêng tư, và bạn kiên quyết bảo vệ sự tự do cá nhân. Nếu người khác xâm phạm "lãnh thổ" của bạn, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. 

Lý do cho nỗi ám ảnh này của bạn liên quan tới việc bạn sợ dính vào rắc rối và thị phi. Bạn ghét bị làm phiền và cũng không thích dính líu vào phiền phức hay gây ảnh hưởng cho người khác. Bạn cho rằng nếu mình cứ sống một mình như vậy, không đụng chạm vào ai, cũng chẳng ai đụng chạm vào mình, thì cuộc đời bạn sẽ được bình yên. Bạn hay có xu hướng làm người ngoài cuộc trong mọi cuộc tranh luận tập thể, ít tham gia vào những hoạt động hội nhóm và không thích phô bày cảm xúc của bản thân với ai cả.

Bạn là típ người thích suy tư, tinh tường, có khả năng phân tích logic, tổ chức rất tốt. Bạn giỏi nghiên cứu, có khao khát tìm hiểu những thứ huyền bí và rất tò mò. Nhược điểm là không giỏi thể hiện cảm xúc. Bạn theo đuổi đời sống tinh thần và có thể thành thạo một bộ môn công nghệ nhất định nào đó. Có vẻ, bạn là hình mẫu của một "mọt sách" chính hiệu, thích bình yên, ngại xô bồ và tranh chấp. Bạn cảm thấy sợ hãi trước áp lực, thị phi và những va chạm xung đột gay gắt giữa người với người. Vì thế, bạn chui mình vào vỏ ốc để tránh bị tổn thương.

Lời khuyên cho bạn là đừng chỉ sống trong pháo đài kiên cố của mình! Bạn thừa bản lĩnh để đối đầu với mọi khó khăn trên đường đời. Có nhiều thứ đáng để bạn trải nghiệm ngoài kia lắm. Hãy tô điểm cho cuộc sống của mình. Bình yên không phải là chui vào một chỗ để tránh mưa bão, mà là có nằm trong tâm bão vẫn cảm thấy bình yên, thanh thản.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top