iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trắc nghiệm: Cơn ác mộng tố cáo nỗi ám ảnh trong tiềm thức của bạn

Bạn sợ đối mặt với căng thẳng

Bạn là người lạc quan, thích theo đuổi những thứ mới mẻ và biết cách tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, bạn lại có tư tưởng trốn tránh áp lực, không muốn lao vào khó khăn gian khổ. Bạn sợ phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực và những thứ quá nghiêm túc, bó buộc. Bạn muốn một cuộc sống hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười. Sự im lặng và quy tắc khiến bạn cảm thấy gò bó, ngột ngạt và sợ hãi.

Lý do cho nỗi ám ảnh này của bạn đến từ việc bạn thực ra là người từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ. Bạn che giấu nỗi đau này bằng việc ngụy trang với nụ cười trên môi, luôn cố gắng quên đi nỗi đau bằng cách vùi đầu vào những cuộc vui chơi giải trí để tìm liều thuốc giải. Bạn tận dụng mọi cách để tìm cái mới, nhằm khỏa lấp chuyện cũ. Hơn nữa, sâu thẳm bên trong, bạn thực ra cũng là người yếu đuối. Đối mặt với căng thẳng và áp lực khiến bạn bộc lộ sự mềm yếu của mình, và bạn sợ rằng mình sẽ không thể hiện tốt khi gặp thách thức, điều này khiến bạn cảm thấy mình vô dụng, bất lực. Bạn ghét cảm giác mình kém cỏi trong mắt người khác.

Bạn cũng thiếu kiên nhẫn, không bao giờ sống biết nghĩ trước nghĩ sau, không lên kế hoạch chi tiết cho bất cứ chuyện gì. Bạn làm gì cũng theo bản năng và ngẫu hứng, hay có xu hướng hành động tức thì và bốc đồng. Bạn dịch chuyển liên tục vì hay có cảm giác nhanh chán với cái cũ. Bạn ghét sự kiểm soát và cuộc sống lặp đi lặp lại. 

Lời khuyên cho bạn là cần sống có trách nhiệm hơn nữa. Đừng che giấu nội tâm bằng nụ cười giả tạo trên môi. Hãy gỡ bỏ lớp mặt nạ của mình, phơi bày những gì bạn nghĩ, dù đó có là niềm đau, hay sự "yếu kém", bất lực mà bạn từng cảm thấy xấu hổ, thì đó vẫn là một phần sự thật trong con người bạn. Những ai thực sự yêu mến bạn, sẽ không bao giờ vì chuyện này mà quay lưng với bạn đâu. Bạn cần nhờ thép được tôi luyện trong lò lửa. Con người cũng vậy, cần áp lực mới trưởng thành và đi đến thành công. Bằng không, bạn sẽ mãi tụt lại phía sau.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top