iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BAAT 'chơi hết sức, học hết mình' với Kpop Dance For Youth

BAAT (Học viện Ngân hàng), nhóm nhảy xuất sắc lọt top 10 cuộc thi Kpop Dance For Youth, chia sẻ bí kíp giúp nhóm chiến thắng trong các vòng loại. 

BAAT là đội để lại ấn tượng đối với ban giám khảo của cuộc thi. Ngay từ vòng đầu tiên, nhóm nhảy đến từ Học viện Ngân hàng đã mang đến những màn cover mạnh mẽ, dứt khoát. Bước vào vòng Biểu diễn với gần 400 lượt bình chọn online và sự đánh giá cao từ ban giám khảo, BAAT tiếp tục ghi điểm với màn biểu diễn loạt hit của Black Pink chuyên nghiệp, công phu và trở thành một trong những cái tên đầu tiên được gọi vào vòng tiếp theo - Đối đầu. Nhóm chia sẻ nhiều tâm, khát vọng trước vòng Đối đầu diễn ra vào ngày 30/11 tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhiệt huyết, chăm chỉ

Xuất thân là đội văn nghệ của Học viện Ngân hàng, BAAT không chỉ gấp rút chuẩn bị cho vòng Đối đầu của cuộc thi Kpop Dance For Youth diễn ra vào 30/11 tới mà còn phải luyện tập cho các chương trình, sự kiện của trường. Do đó, các thành viên luôn phải cố gắng, chăm chỉ hết mình để đảm bảo được lịch trình tập luyện vào tất cả các ngày trong tuần. Tuy gặp phải khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, cân đối giữa việc học và theo đuổi đam mê nhảy múa nhưng các thành viên luôn truyền động lực, nhiệt huyết cho nhau để cùng hoàn thành các tiết mục một cách tốt nhất.

Do lịch trình dày đặc, BAAT thường xuyên ở lại trường sau buổi học và tập đến tối muộn. 

Do lịch trình dày đặc, BAAT thường xuyên ở lại trường sau buổi học và tập đến tối muộn. 

Tôn trọng cá nhân

BAAT là đội nhảy đông thành viên nên mỗi khi họp bàn xây dựng ý tưởng, nhóm luôn có rất nhiều ý kiến khác nhau. Bạn Ngọc Điệp, trưởng nhóm, chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn thành viên: "Bên cạnh khả năng vũ đạo, BAAT luôn chú trọng tính cách của các ứng viên. Nhóm cần những thành viên biết tôn trọng lẫn nhau, lắng nghe, tiếp nhận ý kiến đa chiều để cùng nhau phân tích và đưa tới kết luận thống nhất".

Không có phòng tập, BAAT phải luyện tập trên sân trường. Tuy vất vả và khá nguy hiểm nhưng tất cả các thành viên đều có mặt đầy đủ và chăm chỉ rèn luyện. 

Không có phòng tập, BAAT phải luyện tập trên sân trường. Tuy vất vả và khá nguy hiểm nhưng tất cả các thành viên đều giữ cố gắng tinh thần thoải mái tôn trọng lẫn nhau, tránh xảy ra mẫu thuẫn.

Vui vẻ, hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau

Theo BAAT, yếu tố quan trọng nhất trong teamwork (làm việc nhóm) là sự vui vẻ, hòa đồng. Đúng như tiêu chí tuyển chọn xuyên suốt 6 năm hoạt động, BAAT hội tụ các thành viên biết giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau, cùng nhau tập luyện để tiến bộ từng ngày.

Vì không có gương nên các thành viên tự chỉnh sửa cho nhau trong quá trình luyện tập.

Vì không có gương nên các thành viên tự chỉnh sửa cho nhau trong quá trình luyện tập.

Bạn Châu Giang, thành viên kỳ cựu của nhóm, cho biết: "Do kỹ năng giữa các thành viên không đồng đều nên chúng mình thường tự quan sát và điều chỉnh cho nhau một cách thoải mái, tránh khiến cho buổi tập trở nên căng thẳng. Thỉnh thoảng, sau buổi tập, chúng mình sẽ đi ăn cùng nhau để giải tỏa xích mích, rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên".

Luôn đổi mới

Hoạt động nghệ thuật luôn đòi hỏi sự sáng tạo nên BAAT không chỉ nhảy cover ‘sao y bản chính’ mà còn cải biên các động tác theo phong cách hip-hop, cheerleading... để tiết mục dự thi cao trào, sôi động hơn và không gây nhàm chán.

BAAP nhảy cover Kpop kết hợp với cheerleading

BAAP nhảy cover Kpop kết hợp với cheerleading

Bạn Ngọc Điệp cũng chia sẻ về phần thi sắp tới tại vòng Đối đầu - Kpop Dance For Youth: "Tại vòng Biểu diễn, chúng mình đã lựa chọn các bài hát của Black Pink rồi nên khi bốc thăm vào nhóm nhạc này một lần nữa, BAAT đặt ra một mục tiêu là cải biên vũ đạo gốc sao cho thật điêu luyện, công phu, tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo và khán giả".

Lắng nghe ý kiến từ tiền bối

Trong quá trình luyện tập, BAAT thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối, đặc biệt là huấn luyện viên của nhóm trong chương trình - vũ công Thanh Lam, người đã đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực nhảy cover Kpop.

BAAT hội ý cùng huấn luyện viên Thanh Lam (giữa)

BAAT hội ý cùng huấn luyện viên Thanh Lam (giữa).

Sau buổi tập duyệt vào 25/11, huấn luyện viên Thanh Lam đánh giá BAAT là một đội thi mạnh, kỹ thuật nhảy đồng đều và khả năng sắp xếp bố cục tốt. 

Nhật Lệ

iOne tổ chức cuộc thi “Kpop Dance For Youth” dành cho học sinh, sinh viên Hà Nội với giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Cuộc thi trải qua các vòng: Online; Biểu diễn và Đối đầu. Đêm chung kết diễn ra vào 14/12/2019 tại Hội trường A2, tòa nhà A2, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các nhà tài trợ: Nhà tài trợ Vàng: Decumar; Nhà tài trợ đồng: Nike”.

Tìm hiểu thêm tại đây

KPOP DANCE

KPOP DANCE
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top