iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 địa điểm bí ẩn được cất giấu ở những nơi nổi tiếng

Thứ bảy, 29/7/2017, 10:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/7/2017, 10:12 (GMT+7)

Liệu bạn có biết ở tháp Eiffel, Quảng trường thời đại, tượng nữ thần tự do... đều ẩn chứa những điều bí mật ít ai biết?

Căn hộ riêng của Gustav Eiffel, Paris, Pháp

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng

Trên tầng 3 của tháp Eiffel có một căn hộ dành riêng cho ngài Eiffel, nơi ông dùng để tiếp đón những người khách quý, trong đó có cả Thomas Edison. Ngày nay, căn phòng này đã được đặt tượng Eiffel và Edison cũng như mở cửa cho khách tham quan.

Tòa nhà bỏ hoang tại Quảng trường thời đại, New York, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-1

Mặc dù mang đến cho chủ của nó 23 triệu đô la Mỹ hàng năm nhưng thực chất, toàn bộ tòa nhà chỉ là những văn phòng bị bỏ không và có duy nhất nhà thuốc ở tầng trệt hoạt động. Công ty sở hữu tòa nhà trước đó đã bị phá sản năm 1992, dẫn đến việc tòa nhà bị bán cho một công ty quảng cáo. Kể từ đó, tòa nhà biến thành một biển quảng cáo khổng lồ không hơn không kém.

Sảnh ga tàu điện ngầm City Hall bị bỏ quên, New York, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-2

Ga tàu điện ngầm City Hall tại New York hoạt động từ năm 1904 đến 1945 và bị đóng cửa vì đoàn tàu mới được vận hành quá dài đến mức có thể cua khúc cua gấp tại ga. Bạn có thể được chiêm ngưỡng ga này nếu không rời tàu số 6 ở ga cuối cùng vì đoàn tàu dùng nhà ga này để quay đầu.   

Phòng chứa bí mật tại núi Rushmore, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-3

Ngoài tượng của bốn vị tổng thống được tạc trên vách núi,  Rushmore còn có một phòng chứa bí mật ẩn dưới lớp tượng hơn 500kg. Bên trong đó cất giấu những tài liệu quan trọng nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả bản Tuyên ngôn độc lập. 

Nhà giam bên trong cung điện Doge, Venice, Italy

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-4

Phía dưới cung điện Doge ẩn giấu một nhà tù từng giam cầm kẻ đào hoa khét tiếng Piombi. Trong lịch sử 400 năm, hắn ta là người duy nhất từng thoát ra khỏi đó. Thực chất sự tồn tại của nhà tù được biết đến khá rộng rãi nhưng hoạt động thăm quan vẫn chưa được đưa ra một cách phổ biến. 

Đường hầm bên dưới Las Vegas Strip, Las Vegas, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-5

Một hệ thống đường hầm rộng dưới con phố sầm uất bậc nhất Las Vegas là nhà của hàng trăm người vô gia cư. Ở dưới này hoàn toàn tăm tối nhưng một khi bật sáng đèn, bạn sẽ thấy tất cả những thứ đánh dấu sự hiện diện của con người: Đồ gia dụng, quần áo, đồ nội thất... 

Tầng 103 tòa nhà Empire State, New York, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-6

Tất cả mọi người đều biết đến rằng ở tầng 102 của tòa nhà có một bậc thềm để ngắm cảnh. Tuy vậy, bạn còn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh từ tầng 103 của tòa nhà nữa - đây là nơi có một căn phòng nhỏ với ban công thấp. Đặc biệt nơi đây chỉ mở cửa với những khách VIP.   

Nhà tắm của Cardinal Bibbiena, tòa nhà của Giáo Hoàng, Vatican

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-7

Một nhà tắm được trang trí bởi Raphael Santi và học trò vào năm 1517 là một phần căn hộ của Cardinal Bibbiena. Điều lạ thường ở đây nằm ở các bức tranh tường bởi chúng dường như thoát khỏi khuôn phép. Lối vào dẫn đến nhà tắm năm trong phòng ngủ cũ của Cardinal - nơi mà ngày nay Giáo hoàng thường dùng để tổ chức buổi gặp mặt với các nhà lãnh tụ khắp thế giới.  

Căn phòng bí mật trong lâu đài Cinderella, Disney World, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-8

Căn phòng tuy được trang hoàng giống như phòng khách sạn hạng sang nhưng bạn sẽ không thể đặt được căn phòng này dù có nhiều tiền đến đâu. Thế nhưng, cơ hội được trải nghiệm ở đây không hẳn là bằng không vì vào mỗi ngày của tháng 1, công viên Disney World mở quay xổ số để chọn người may mắn.  

Bệ ngắm cảnh trên ngọn đuốc của tượng Nữ thần tự do, New York, Mỹ

10-dia-diem-bi-n-duoc-cat-giau-o-nhung-noi-noi-tieng-9

Đến tận năm 1916, cầu thang dẫn lên ban công bên trong ngọn đuốc của bức tượng mới được hoàn thiện. Thế nhưng cùng năm đó, ngọn đuốc bị hủy hoại bởi một vụ nổ và khách du lịch không bao giờ được đến đó nữa. Dù ngọn đuốc đã được thay thế vào năm 1986, việc thăm quan rộng rãi vẫn chưa được mở trở lại. 

Oliver

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top