iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 mẹo chụp ảnh đẹp có sẵn trên iPhone mà bạn không biết

Thứ tư, 14/6/2017, 07:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 14/6/2017, 07:43 (GMT+7)

Khi hướng dẫn sử dụng camera trên iPhone, Apple cũng đưa ra những mẹo giúp chụp ảnh chuyển động, cận cảnh, chụp ngược sáng... ấn tượng hơn.

Chụp ảnh bóng hoàng hôn

Tận dụng ánh sáng khi hoàng hôn, bạn có thể tạo ra bức ảnh độc đáo trong đó chủ thể chỉ là một bóng màu đen, nổi lên trên nền trời. Bí quyết của kiểu chụp này là khóa lấy nét sau đó giảm phơi sáng.

Chụp ảnh bóng hoàng hôn
 
 

Chụp cảnh chuyển động

Bấm giữ nút chụp ảnh trên iPhone để chuyển sang chế độ chụp liên tiếp. Lúc này bạn sẽ dễ dàng bắt được các khoảnh khắc chuyển động, sau đó có thể lựa chọn bức hình mà mình ưng ý nhất.

Chụp cảnh chuyển động
 
 

Chụp ảnh ngược sáng

Chìa khóa để chụp trong điều kiện ngược sáng là kích hoạt chế độ HDR, sau đó lấy nét vào vật thể rồi giảm phơi sáng để ảnh giữ được chi tiết, không bị "cháy".

Chụp ảnh ngược sáng
 
 

Chụp cận cảnh

Để có bức ảnh cận cảnh ấn tượng, người dùng cần đưa máy lại gần với chủ thể. Khoảng cách tầm 10 cm sẽ giúp iPhone có thể bắt nét. Sau đó điều chỉnh phơi sáng rồi bấm chụp.

Chụp cận cảnh
 
 

Tận dụng đèn đường

Để chụp theo phong cách này, bạn cần tắt đèn flash trên iPhone. Tiếp theo chạm vào màn hình để lấy nét, điều chỉnh phơi sáng sao cho phù hợp.

Chụp với đèn đường
 
 

Chụp không dùng flash

Tương tự ở trên, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là cần tìm ra một nguồn sáng để làm nổi bật chủ thể. Sau đó tắt flash, thay đổi phơi sáng theo ý rồi chụp hình.

Chụp không dùng flash
 
 

Chụp panorama theo chiều dọc

Khi chụp hình mà vật thể cần lấy quá cao, góc máy không thể bắt hết được, bạn có thể tận dụng tính năng panorama. Thay vì lia máy theo chiều ngang như cách thông thường, hãy di chuyển theo chiều dọc.

Chụp panorama theo chiều dọc
 
 

Chụp trong khi quay phim

Khi bật chế độ quay phim, bên cạnh nút ghi hình màu đỏ còn có một nút khác màu trắng để bạn chụp ảnh vào đúng khoảnh khắc đó.

Chụp trong khi quay phim
 
 

Hẹn giờ chụp selfie

Thay vì phải giữ tay vào máy trong khi "tự sướng", bạn có thể hẹn giờ chụp sau 3 giây hoặc 10 giây, sau đó đặt iPhone tại vị trí nào đó để có bức ảnh selfie đẹp.

Hẹn giờ chụp selfie
 
 

Selfie bằng một tay

iPhone được thiết kế giúp bạn chụp ảnh "tự sướng" mà chỉ cần một tay. Thao tác mở máy ảnh có thể thực hiện bằng cách vuốt từ cạnh phải, bấm phím âm lượng để chụp thay vì phải chạm lên màn hình.

Selfie bằng một tay
 
 
VnExpress

Bảo Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top