iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 trường đào tạo báo chí hàng đầu Hoa Kỳ

Thứ ba, 12/2/2013, 01:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 12/2/2013, 01:00 (GMT+7)

Chất lượng giảng dạy, học tập, khả năng xin việc cao sau khi tốt nghiệp.

Báo chí đang trở thành một ngành học thu hút lượng sinh viên khá lớn trên thế giới. Một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh, sinh viên lúc nào cũng phải tự nhắc bản thân mình rằng, chúng ta đang “ chiến đấu” với những người giỏi nhất. Đó là những chương trình học đòi hỏi 10 clip xuất bản mỗi học kỳ, là lớp học mà chỉ cần một lỗi chính tả nho nhỏ được phát hiện sẽ ngay lập tức phải chịu điểm kém. Và đó là ngành công nghiệp có đôi chút mang tính “thời vụ”.

Ngoài tiêu chí chất lượng giảng dạy và học tập, những ngôi trường báo chí có xếp hạng cao nhất thường là những nơi có kết nối vững chắc trong lĩnh vực này, giúp sinh viên của họ đất thực tập và làm việc.

Sau khi nghiên cứu các tiêu chí nhận vào, các khoa riêng biệt, xếp hạng về những phương tiện truyền thông, công nghệ sẵn có và cơ hội thực tập sau này, tờ College Magazine tiết lộ top 10 trường báo chí tốt nhất trong số những trường đã được công nhận bởi Accrediting Council on Education in Journalism and Mass Communications (Hội đồng chỉ định Giáo dục Truyền thông Báo chí).

Đại học Florida 

usfcampus-591892-1372528082_500x0.jpg

Trường báo chí của Đại học Florida có thể coi là ngôi trường mới nhất gia nhập bảng xếp hạng. Bốn khoa báo chí của trường đạt tất cả các mục tiêu lớn, nhưng sự hấp dẫn của chương trình đặc biệt này nằm trong việc đào tạo kĩ năng thực tế - thực hành nhiều hơn lí thuyết suông.

Tyler Jett - một cựu sinh viên, đã tìm thấy sự thu hút trong chất lượng của các giáo sư trường Đại học Florida. Bạn chia sẻ: "Giảng viên có kinh nghiệm làm việc cho các ấn phẩm như Tampa Bay Times, Washington Post và Yahoo! Sports, và những giáo viên đó biết báo chí không giống như hầu hết các ngành nghề khác", Jett nói.

"Bạn không chỉ học trong một lớp học, bạn phải làm việc và sẵn sàng mắc những sai lầm. Và khi bạn đang sai, các giáo sư luôn sẵn sàng gọi bạn ra tâm sự hoặc đơn giản là chia sẻ những câu chuyện đáng xấu hổ của riêng họ”.

Trường cũng có cơ sở vật chất rất hiện đại, đủ đầy: bốn phòng tin tức, bốn đài phát thanh, hai đài truyền hình, một thư viện 110 chỗ ngồi, các cơ sở nghiên cứu, một khán phòng 250 chỗ ngồi, 11 trạm mặt đất vệ tinh và một phòng thí nghiệm tương tác truyền thông.

Cao đẳng Grady - Đại học Georgia

university-of-georgia-450120-1372528082_

Ngôi trường này nổi tiếng vì đã thành lập giải thưởng Peabody cao quý và là nơi tọa lạc của một số trung tâm, học viện danh tiếng. Trường cũng cung cấp hàng trăm phương tiện truyền thông đảm bảo rằng sinh viên báo chí nhận được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Trường Cao đẳng Grady “chào hàng” một danh sách 54 giáo sư, trong đó có hơn 75% đã hoàn thành bậc học cao nhất, bao gồm một cựu Chủ tịch Cục báo chí và một phóng viên tin tức quốc tế của NBC. Julia Carpenter, cựu sinh viên cho biết: "Cao đẳng Grady đã cho tôi thời gian học rất bổ ích với các giáo sư tuyệt vời, những người đã kết nối tôi với các tiền bối dày dặn kinh nghiệm qua các bài giảng và các sự kiện đến thăm, nhưng quan trọng hơn, trường nuôi dưỡng trong tôi một ý thức cộng đồng".

Đại học Indiana, Bloomington

Không giống như các chương trình khác tập trung vào một “công thức” cụ thể cho sự thành công, môi trường linh hoạt, cởi mở với những gương mặt học viên xuất sắc. Có tới 30 người chiến thắng giải thưởng Pulitzer và vô số ông trùm trong lĩnh vực báo chí truyền thông làm rạng rỡ cho ngôi trường.

indiana-870379-1372528082_500x0.jpg

Thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, các bạn được tận hưởng không gian thoải mái, công nghệ tiên tiến trong học tập. Nhiều kỹ năng quan trọng cần thiết trong thị trường cạnh tranh ngày nay sẽ được giảng dạy. Cựu sinh viên từng làm việc cho tờ New York Times tâm sự: "Trường Báo chí tại Đại học Indiana là một nơi tuyệt vời và tôi đã thực sự may mắn khi được học tập ở đây".

Đại học Kansas - Trường Báo chí và Truyền thông Đại chúng

kucampus-294846-1372528083_500x0.jpg

Đại học Kansas là một trong các trường học với chương trình bao gồm tất cả mọi thứ từ in ấn truyền thống đến sử dụng đa phương tiện trong lĩnh vực báo ảnh.

Đội ngũ giảng viên cũng khuyến khích sinh viên của họ tham gia vào các dự án nghiên cứu kết nối các lĩnh vực truyền thông trong nhiều vấn đề xã hội. Ngoài các mối quan hệ mà cựu sinh viên và giảng viên giới thiệu, trường cũng cung cấp cho sinh viên cơ hội trong nghiên cứu báo chí, thậm chí những bài viết thú vị có thể được đăng trên trang web của trường giúp sinh viên tiếp tục khám phá khả năng tiềm ẩn của họ trong lĩnh vực này.

Cao đẳng Báo chí Philip Merrill

maryland-144218-1372528083_500x0.jpg

Có những chương trình tuyển sinh với 600 trên tổng số 40.000 sinh viên, Cao đẳng Báo chí Philip Merrill gây ra sự quan tâm đặc biệt trong giới sinh viên. 7 cựu sinh viên trường từng đoạt giải Pulitzer Prize, các biên tập viên nổi tiếng và phóng viên từ các phương tiện truyền thông như NBC, ABC, CNN, The Washington Post, The Baltimore Sun và ESPN. Chưa kể, trong vài năm gần đây, nhà xuất bản độc lập của trường mang tên Diamondback đã được công nhận là một trong những tờ báo đại học tốt nhất bởi The Princeton ReviewThe Society of Professional Journalists.

Đại học Missouri ở Columbia – Trường Báo chí Missouri

Missouri tự hào là trường báo chí đầu tiên của Mỹ. Được mệnh danh là trường báo chí hàng đầu thế giới, nó được biết đến với "Phương pháp Missouri", thông qua đó học sinh học về báo chí trong lớp học cũng như thực hành nó trong phòng thí nghiệm đa phương tiện và trong thế giới thực. Một số tổ chức chuyên nghiệp trực thuộc trường cho phép học sinh tương tác với các nhà báo để cùng làm việc.

jesse-columns-431918-1372528083_500x0.jp

“Đặc sản” phụ của trường là thiết kế cho tạp chí, sản xuất cho đài phát thanh, truyền hình, đa phương tiện hoặc quản lý tài khoản.

Một trong những thành tích xuất sắc của trường là nhiều sinh viên tốt nghiệp giành được giải Pulitzer, vinh dự cao nhất của nghề báo. Silver Anvils, giải thưởng cao nhất cho các chuyên gia quan hệ công chúng và các giải thưởng tương tự khác.

Trường có tám tòa nhà dành riêng cho việc thực hành và giảng dạy báo chí với các thiết bị hiện đại hàng đầu. Ngoài ra, Phòng thí nghiệm tương lai và Trung tâm trình diễn công nghệ tại Viện Báo chí Reynolds cho phép sinh viên làm việc cùng với các chuyên gia để khám phá ra cách thức mới phục vụ dân chủ thông qua báo chí.

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

156-277330-1372528083_500x0.jpg

Trường có các nguồn phương tiện truyền thông truyền thống trong khuôn viên như Báo sinh viên hàng ngày Tar Heel của trường đã liên tục được xếp hạng cao trên danh sách hàng năm của Princeton Review và đã được trao giải thưởng National Pacemaker Award năm 2004-2005.

Đại học Northwestern - Trường Báo chí Medill

medill-school-northwestern-530416-137252

Với khoảng 55 giảng viên đáng quý và chỉ dưới 700 học sinh, chương trình đại học này phục vụ cho từng cá nhân học sinh và cung cấp một chương trình thực sự tập trung. Sinh viên báo chí có thể tham gia vào hơn 20 tổ chức liên quan đến phương tiện truyền thông như tờ báo trường Daily Northwestern.

Northwestern đã luôn luôn chứng minh mình là một trường hàng đầu và liên quan đến các phương tiện truyền thông mới. Để duy trì vị trí của nó trong số các trường hàng đầu, Northwestern mở Trung tâm McCormick Tribune vào năm 2002, trong đó có một studio truyền hình chuyên nghiệp và số phòng học đa phương tiện. Trong thực tế, năm nay trường mở rộng tên thành "Trường học Medill Báo chí, Truyền thông, tích hợp Truyền thông tiếp thị " để phản ánh sự thay đổi của nó tập trung theo hướng này rộng hơn.


Đại học Ohio - Trường Báo chí EW Scripps

scripsg-968294-1372528083_500x0.gif

Trường Báo chí EW Scripps đã được AP và US News & World Report công nhận xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực báo chí và truyền thông. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành quảng cáo, tin tức phát sóng, báo chí tạp chí, viết tin và chỉnh sửa, báo chí trực tuyến hoặc quan hệ công chúng.

Bất kể theo học ở chuyên ngành nào, sinh viên cũng có thể tham gia với các ấn phẩm như tờ báo độc lập The Post hoặc WOUB News, phát sóng trên đài truyền hình công cộng của trường đại học trong khuôn viên trường. Với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất và các khóa học sẵn sàng để chuẩn bị cho sinh viên của mình đối mặt với nhịp độ nhanh của báo chí trong thế giới mới, trường Đại học Ohio là một nơi tuyệt vời cho các phóng viên mới vào nghề phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công.


Đại học Syracuse - Trường Thông tin S.I. Newhouse

syracuse-574166-1372528084_500x0.jpg

Là sinh viên năm nhất tại Newhouse, Laura Cohen đặc biệt ấn tượng với trình độ công nghệ và kinh nghiệm các giảng viên trong trường. "Bên cạnh các phòng thí nghiệm máy tính tuyệt vời, ghi lại các trang thiết bị studio, trường thường xuyên có buổi trải nghiệm thú vị với các khách mời", Cohen tâm sự.

"Một tấn các hoạt động ngoại khóa để tham gia, từ các tờ báo trường và tạp chí cho các đài truyền hình, đài phát thanh", sinh viên được trải nghiệm bên ngoài lớp học, đưa kỹ năng sử dụng vào thực tế.

Chul
Ảnh: Collegemagazine.com

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top