iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

12 nghề nghiệp kỳ lạ nhất trên thế giới

Chủ nhật, 12/11/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 12/11/2017, 00:05 (GMT+7)

Bạn không những có trải nghiệm mới mẻ mà còn kiếm được khoản thu nhập kha khá với nghề nghiệp này.

Người ôm chuyên nghiệp

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi

Nếu bạn muốn được ôm, nhưng lại chỉ có một mình thì có thể trở thành lmột người ôm chuyên nghiệp. Một số công ty trên thế giới đã cung cấp dịch vụ này. Bạn sẽ được ôm ai đó và sẽ phải trả từ 60 đến 80 đô la một giờ. Tuy nhiên, bạn chỉ ôm, không làm gì vượt quá giới hạn nhé.

Người lặn tìm bóng golf

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-1

Nếu bạn thích lặn biển và tham gia các hoạt động ngoài trời, công việc này sẽ rất phù hợp. Người thợ lặn tìm bóng golf có trách nhiệm nhặt các quả bóng golf từ dưới hồ lên. Đây là công việc nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tới tính mạng. Rất nhiều khu vực có đường dẫn ra hồ tự nhiên và đó là nơi trú ngụ của rắn, cá sấu.

Người kiểm tra thức ăn cho thú cưng

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-2

Người làm công việc này phải nếm thức ăn của thú cưng để đánh giá hương vị và kiểm tra xem nó có đạt chuẩn chất lượng hay không.

Người kiểm tra giường ngủ

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-3

Như cái tên của nó đã tiết lộ, người làm công việc này có nhiệm vụ kiểm tra giường (đệm và gối) cho các công ty hay khách sạn. Trên thực tế, đây là một công việc không dễ dàng. Họ sẽ phải kiểm tra độ cứng, độ thoải mái và kết cấu của đệm, quan sát để xem chất liệu và độ sạch cũng như xem có vết dơ hay sợi tóc nào trên chăn gối hay không.

Người ngửi mùi khăn giấy

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-4

Bạn có thể thấy nhận thấy tất cả khăn giấy hoặc có mùi thơm hoặc hầu như không có mùi. Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Người làm công việc này phải đảm bảo cho nhà sản xuất, sản phẩm của họ không có bất kỳ mùi lạ nào.

Chuyên gia sờ mặt

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-5

Họ làm cho những công ty sản xuất mỹ phẩm dưỡng da. Công việc chính là sờ mặt những người thử nghiệm mỹ phẩm mới để đưa ra nhận định, đánh giá khách quan nhất. Để làm công việc này, bạn cần kiến thức chuyên sâu cũng như nhiều kinh nghiệm để cảm nhận được sự khác biệt.

Người đứng xếp hàng giữ chỗ

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-6

Nếu bạn không thích xếp hàng, đã có giải pháp thuê người. Họ sẽ thay bạn đứng xếp hàng giữ chỗ và gọi cho bạn khi đến lượt. Bạn phải trả cho người đó một khoản phí.

Người thử cầu trượt nước

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-7

Người thử cầu trượt nước có trách nhiệm trượt đi trượt lại nhiều lần để xem chiếc cầu trượt cần bao nhiêu nước, sẽ chạm đáy trong thời gian bao lâu, có đủ an toàn và thú vị không.

Người lấy nọc rắn

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-8

Nọc độc rắn có rất nhiều tác dụng trong y học, vì thế nhu cầu lấy nọc rắn rất cao. Những người lấy nọc độc rắn phải rất can đảm khi hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều con rắn độc.

Người mẫu các bộ phận cơ thể

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-9

Không cần phải xinh đẹp hoặc có một thân hình hoàn hảo mới trở thành người mẫu thành công. Nếu bạn có đôi bàn tay, đôi chân, môi hoặc thậm chí là tóc đẹp, thế giới người mẫu có thể rộng mở cho bạn.

Người nhặt giun

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-10

Một công việc đòi hỏi bạn thích làm việc ngoài trời và không sợ các loài giun hay côn trùng. Người nhặt giun đi dạo trong các khu vườn, công viên…để tìm giun và lấy nó sau khi trời tối.

Người thử độ kinh dị của món ăn

12-nghe-nghiep-ky-la-nhat-tren-the-gioi-11

Trong các chương trình truyền hình như X-Factor hay Fear Factor, một trong những thử thách các thí sinh phải đối mặt là ăn sống côn trùng. Để đảm bảo những thứ đó không gây chết người, các công ty thuê những người thử độ kinh dị của món ăn. Với công việc mạo hiểm này, họ thường được trả lương rất cao.

Lana (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top