iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục

Thứ ba, 5/6/2018, 12:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 5/6/2018, 12:51 (GMT+7)

Rất nhiều người đã bị lừa bởi các sản phẩm photoshop dưới đây.

Khu rừng màu tím ở Scotland

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục

Bức ảnh chụp khu rừng màu tím vô cùng ấn tượng này đã làm cho rất nhiều người sửng sốt và muốn đến để chiêm ngưỡng ngoài đời thật. Nhưng rất nhiều trong số đó sẽ phải vô cùng thất vọng vì thực chất đây chỉ là một sản phẩm của photoshop. Bức ảnh thật được chụp gần bờ của sông Shotover, tại New Zealand. 

Hòn đảo hình ngôi sao và lưỡi liềm

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 1

“Hòn đảo Molokini - hình ngôi sao và lưỡi liềm nằm ở giữa Maui và Kahoolawe, Hawaii” là tiêu đề nổi tiếng của bức hình. Sự thật duy nhất ở đây chính là tên của hòn đảo và hình thù lưỡi liềm của nó. Ngôi sao trong hình chỉ là một sản phẩm của photoshop. 

Giọt nước biển phóng đại 25 lần

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 2

Bức hình từng nổi tiếng trong một vài năm. Nhiều người trong chúng ta rất sửng sốt khi thấy cả trăm vi sinh vật trong mẫu nước biển. Tuy vậy sự thật không như tiêu đề của ảnh. Bạn phải có một lượng nước bằng một hồ bơi thì mới có thể thu thập được nhiều mẫu vi sinh vật. Theo như bức ảnh, lượng nước mà bạn cần có để thu được ngần này vi sinh vật phải rơi vào khoảng vài tấn mét khối nước biển. 

Người phụ nữ ngồi như loài ếch

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 3

Hiển nhiên là bức ảnh này đã được chỉnh sửa nhưng vẫn có khá nhiều người đã kinh ngạc khi thấy sự linh hoạt của cô gái trong ảnh. 

Tảng băng chìm

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 4

Bức ảnh nổi tiếng mà nhiều người có thể đang đặt làm hình nền máy tính thực chất là sự lắp ghép của bốn bức ảnh riêng biệt. Theo tác giả, Ralph Clevenger, phần mây trong ảnh được chụp tại Santa Barbara, California, phần chóp tảng băng được chụp tại Nam Cực còn phần chìm dưới nước chụp tại Alaska. Ngoài ra còn có một bức ảnh chụp tảng băng trôi khác được Ralph lộn ngược lại và chèn vào phía dưới. Nhờ vào ánh sáng ấn tượng của phần băng chìm dưới nước, tảng băng trông như thật nhưng giờ chúng ta đã biết đâu mới là sự thật.  

Cá mập bơi trên đường cao tốc tại Houston sau bão

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 5

Bức ảnh này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội sau cơn bão Irma vào 9/2017. Tài cắt ghép hình giữa hai bức ảnh quả là tài tình. 

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 6

 Đây là ảnh gốc của con cá mập.

Cậu bé 4 tuổi bảo vệ em mình sau động đất ở Nepal

14 bức hình nổi tiếng hoá ra là những cú lừa ngoạn mục - 7

Bức hình trở nên nổi tiếng sau trận động đất vào 25/4/2015 ở Nepal. Tuy vậy, thực chất bức hình này được chụp ở Việt Nam vào năm 2007 bởi nhiếp ảnh gia Na Son Nguyen. Theo đài BBC, nhiếp ảnh gia gặp những đứa trẻ tại một ngôi làng ở Việt Nam. Chúng đang tự chơi khi bố mẹ bận công việc. Nhìn thấy người lạ, cô em gái bắt đầu khóc sau đó cậu anh trai đã đến ôm em gái mình. Bức hình này trong nhiều trường hợp còn được dùng để minh hoạ cho nạn nhân chiến tranh tại Syria hay trẻ mồ côi.

Xem tiếp

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top