iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

3 con gái xinh đẹp của giáo sư Ngô Bảo Châu

Thứ sáu, 3/8/2012, 07:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 3/8/2012, 07:51 (GMT+7)

Trong vai trò các cô giáo trẻ của lớp học Nhân ái dành cho các bệnh nhi ung thư.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-3aa-4

Chiều qua (2/8), ba 'công chúa nhỏ' của giáo sư Ngô Bảo Châu đã có mặt tại viện huyết học truyền máu trung ương để tham gia buổi khai giảng lớp học Nhân ái dành cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-6a-44

Ba chị em: Ngô Thanh Hiên (17 tuổi), Ngô Thanh Nguyên (12 tuổi) và Ngô Hiền An (9 tuổi) sẽ đóng vai trò các cô giáo trẻ của lớp học này đấy. Bà nội của các bạn ấy - PGS Trần Lưu Vân Hiền kể rằng, khi mới nghỉ hè về VN, chính Hiên là người đã chủ động nhờ bà kiếm cho chỗ nào để tham gia tình nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Hai cô em gái của Hiên cũng rất hào hứng với hoạt động này và đã nhất quyết xin bà cho tham gia cùng với lý do - giúp đỡ chị.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-5-262

Trong buổi "ra mắt" học trò chiều qua, các "cô giáo chị em" đã cùng nghệ sĩ Châu Anh thể hiện tài ca hát tiếng Anh và chơi trò chơi thật vui nhộn cùng học trò.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-14-77

Các em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi cùng.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-2-677

Trước đó, ba chị em Ngô Thanh Hiên cũng thử sức với vai trò giáo viên này khi tham gia dạy học cho các em nhỏ ở bệnh viện Nhi trung ương. "Công việc của chúng mình cũng đơn giản lắm, chỉ là chơi với các em nhỏ, dạy chữ cái và đếm số tiếng Anh thôi. Tuy nhiên, được tham gia hoạt động tình nguyện bổ ích này, chị em mình rất thích. Trước ngày đầu tiên đi dạy, cả ba đứa đều hồi hộp lắm. Bọn mình đã phải thức đến 12h đêm để bàn tính hôm sau sẽ dạy những gì, tổ chức chơi trò chơi ra sao và tặng quà gì cho các em. May mà mọi việc sau đó đều diễn ra suôn sẻ", Ngô Thanh Hiên tâm sự. 

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-7a-78

Ngô Thanh Nguyên (12 tuổi) có vẻ là nhân vật điệu đà nhất nhà.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-4-414

Bạn ấy cùng với em gái và cô họ (bên trái) của mình tự pose hình chụp ảnh cực cute.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-8-336

Cô em út "đầu gấu" Ngô Hiền An. Cô bé hay có thói quen đút tay vào túi quần với dáng đứng trông rất ngầu, cá tính.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-12-12

An tròn xoe mắt ngạc nhiên, tinh nghịch.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-13-97

Suốt buổi khai giảng, ít khi thấy được nét biểu cảm dịu dàng như thế này trên gương mặt cô con gái út cá tính của giáo sư Ngôi Bảo Châu.

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-9-462

3-con-gai-cua-giao-su-ngo-bao-chau-1-299

Trong buổi khai mạc lớp học Nhân ái dành cho bệnh nhi ung thư chiều qua, Hoa hậu VN 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cũng tham gia. PGS, TS Trần Xuân Thu của Hội nạn nhân chất độc màu da cam VN, GS Văn Như Cương và PGS Trần Lưu Vân Hiền, mẹ giáo sư Ngô Bảo Châu đã đến dự và phát biểu trong chương trình. Ngoài dạy tiếng Anh, Văn, Toán cho bệnh nhi ung thư, lớp học Nhân ái sẽ mang đến cho các em những giờ học vẽ, hát hò, cảm thụ âm nhạc... thật vui để các em quên đi phần nào nối đau bệnh tật và được sống đúng với cái hồn nhiên, vui vẻ của tuổi mình.

Trang Chóe

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top