iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 lý do nên học đại học và sinh sống tại Đà Nẵng

Thứ tư, 5/7/2017, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/7/2017, 15:00 (GMT+7)

Ngoài các trường đại học tốt, Đà nẵng còn có nhiều doanh nghiệp nước ngoài, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên phát triển bản thân.

Thành phố yên bình, thân thiện

Không chỉ là thành phố du lịch xinh đẹp, Đà Nẵng còn được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” vì có cơ sở hạ tầng tốt, không khí trong lành và chi phí sinh hoạt hợp lý. Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều sinh viên, chi phí sinh hoạt tại Đà Nẵng cho một bạn chỉ dao động trong khoảng 3-5 triệu đồng mỗi tháng. Chính quyền thành phố cũng có nhiều chính sách tốt, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

polyad

Cơ sở hạ tầng tân tiến tại Đà Nẵng.

Hệ thống giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tân tiến, không khí biển trong lành và thời tiết hiền hoà là những yếu tố làm cho Đà Nẵng hấp dẫn hơn nhiều trong mắt người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Môi trường thuận lợi để phát triển bản thân

Là một thành phố du lịch, Đà Nẵng là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện lớn nhỏ và là điểm đến của nhiều bạn bè quốc tế. Trong suốt thời gian làm sinh viên cũng như sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ có thể tham gia làm việc tại các dự án du lịch, nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại đây để mở rộng mối quan hệ cũng như nâng cao phát triển, rèn luyện bản thân.

Bên cạnh việc lĩnh hội kiến thức tại trường, môi trường sống xung quanh cũng rất quan trọng với mỗi sinh viên, là cơ hội để các bạn có cái nhìn thực tiễn và mài giũa những kỹ năng học được tại trường. Không chỉ học tập, một điểm cộng hấp dẫn nữa tại Đà Nẵng là những địa điểm ăn uống phong phú, náo nhiệt.

Nơi tập trung những trường đại học tốt

Ngoài một số trường đại học trong nước, Đà Nẵng đang thu hút nguồn đầu tư từ các trường quốc tế, như Đại học Greenwich Việt Nam - nằm trong mạng lưới cơ sở quốc tế của Đại học Greenwich - Anh.

Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich - Anh và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009, với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học như: Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nigeria, Bangladesh...

polyad

Đại học Greenwich Việt Nam tại Toà nhà FPT, KCN An Đồn, Đà Nẵng có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng học, thư viên, phòng chức năng và các thông gian sinh hoạt chung cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có sân bóng, sâng golf, nhà thi đấu phục vụ các hoạt động thể chất như tennis, bóng bàn và bãi cỏ dài xanh mướt.

Cộng đồng sinh viên quốc tế tại Đại học Greenwich thu hút hàng nghin sinh viên mang 168 quốc tịch. Mỗi sinh viên là một thành viên trong mạng lưới của trường trên khắp thế giới và được học tập trong môi trường không thua kém các nước tiên tiến.

Thị trường lao động lớn

Đà Nẵng là thành phố trọng điểm của khu vực miền Trung và đang nhận những đề án phát triển lớn từ Chính phủ. Thành phố đã và đang thu hút hàng nghìn doanh nghiệp nước ngoài và những tập đoàn trong nước, tạo nên nhu cầu tuyển dụng lớn trong các lĩnh vực du lịch, bất động sản, giáo dục, giải trí, công nghệ thông tin…

polyad

Các hoạt động ngoại khóa bổ sung kỹ năng cho sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam.

Vì vậy, nếu dự định sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, sinh viên nên chú ý có một kế hoạch kỹ lưỡng từ giai đoạn đại học. Kỹ năng chuyên ngành tốt cùng vốn ngoại ngữ bài bản và một tấm bằng quốc tế sẽ giúp bạn sẵn sàng chinh phục bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Tiến Dũng

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top