iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 bạn trẻ Việt tranh giải thưởng 1 triệu USD

Thứ ba, 14/1/2014, 10:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 14/1/2014, 10:30 (GMT+7)

Nhóm bạn ĐH Quốc tế sẽ một trong hai đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á, giành vé vào chung kết thế giới.

Mộ trong hai nhóm đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á Hult Prize 2014 vào tháng 3 sắp tới tại Thượng Hải là: Phan Trung Hiếu, Hồ Trung Hiếu, Nguyễn Thị Phương Anh, Lê Tiến Hoàng và Ngô Dĩnh Thi đến từ ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP HCM. Để có mặt tại vòng chung kết khu vực, nhóm đã phải trải qua vòng sơ tuyển gắt gao trước đó.

IU-VNU-Hult-Prize-1.jpg

Nhóm sinh viên ĐH Quốc tế dự thi Hult Prize 2014.

Chủ đề cuộc thi năm nay: Lối thoát cho những người nghèo sống trong các khu ổ chuột bị mắc các chứng bệnh mãn tính. Theo thống kê, trên toàn thế giới có hơn 1 tỷ người đang sống trong các khu ổ chuột, và con số đó tại Việt Nam không hề nhỏ. Những người nghèo có nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính rất cao, trong khi chi phí y tế lại vượt mức so với mức thu nhập bình quân.

Đại diện nhóm chia sẻ: “Lọt vào chung kết khu vực là bất ngờ lớn đối với nhóm. Tụi mình đang chuẩn bị kiến thức cũng như tinh thần một cách tốt nhất cho vòng chung kết châu Á sắp tới. Nhóm gồm 5 thành viên, trong đó có 1 bạn đang học Công nghệ Sinh học, 4 người còn lại học Quản trị Kinh doanh. Điều này rất phù hợp để xây dựng một "doanh nghiệp xã hội" để cải thiện tình hình "bệnh mãn tính ở khu ổ chuột" đúng như yêu cầu của BTC”.

NguyenThiPhuongAnh.jpg

Họ đang quyết tâm để giành được kết quả tốt nhất tại cuộc thi năm nay.

“Đề tài năm nay hoàn toàn thiết thực. Nó gắn liền với những vấn đề thực sự nóng mà hầu hết các nước trên thế giới đều phải đối mặt”, nhóm nói thêm.

Hiện tại, để có những hiểu biết vững vàng nhất, nhóm đã thực hiện những chuyến thị sát tại những khu ổ chuột ở Sài Gòn quanh khu vực quận Bình Thạnh, quận 8…Trong khoảng hơn 1 tháng sắp tới, nhóm sẽ tiến hành lên kế hoạch để xây dựng sản phẩm, thử nghiệm những bước đầu tiên.

Năm ngoái, nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP HCM đã xuất sắc lọt top 4 châu Á tại cuộc thi này. “Các anh chị ấy đã rất nhiệt tình trong việc truyền lại những kinh nghiệm cũng như kỹ năng cho tụi mình. Điều đó đã tiếp thêm sức mạnh rất nhiều cho đội tại chặng đường khó khăn phía trước”, nhóm nói.

5 đại diện xuất sắc nhất tại 5 khu vực sẽ tranh tài giải thưởng "khủng" 1 triệu đô tại New York vào tháng 9/2014.

Thông tin về giải thưởng kinh tế Hult Prize

Hult Prize là giải thưởng kinh tế lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên do ĐH Hult liên kết tổ chức với Quỹ Clinton Global Initiative (CGI) mà đại diện là cựu Tổng thống Bill Clinton. Phần thưởng cho đội chiến thắng cuộc thi này lên đến 1 triệu đô la.

Giải thưởng này sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng xuất sắc nhất nhằm giải quyết một tình huống thực tế do hội đồng giám khảo đưa ra.

Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng 1 và vòng 2 diễn ra tại 5 khu vực bao gồm: Thượng Hải, Dubai, Boston, San Francisco, London để tìm ra 5 đại diện tham dự vòng chung kết thế giới. Bên cạnh đó, một vòng thi online cũng được mở ra dành cho các đội đã tham gia vòng thi khu vực và muốn tìm kiếm một cơ hội khác để tranh tài giải thưởng 1 triệu đô này.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 10.000 đội tuyển đến từ hơn 150 quốc gia.

Thông tin về 5 thành viên ĐH Quốc tế

Xuân Tân
Ảnh: NVCC

* Xem thêm: 'Bữa sáng 10k' cho khu ổ chuột

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top