iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 17/9/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 cách kiểm tra độ trung thực của ứng viên

Nhà tuyển dụng nên đọc kỹ CV, xem trang cá nhân, hỏi người tham khảo, đặt câu hỏi tình huống cụ thể để kiểm tra chéo thông tin của ứng viên.

Tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên lý tưởng là một công việc đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng cao. Nhân viên tuyển dụng phải đánh giá các tính cách khác nhau để thu hẹp danh sách các ứng viên. Nhà tuyển dụng cần cẩn thận để chắc chắn đang tuyển một người có vẻ chuyên nghiệp, mà người phù hợp với vị trí cụ thể. Các nhà tuyển dụng của CareerLink chỉ ra 6 cách tiếp cận, sử dụng để kiểm tra xem hồ sơ xin việc của ứng viên có đúng sự thật hay không.

Nhận biết những lời nói dối phổ biến

Trước khi có thể bắt đầu xác định lời nói dối trong CV xin việc, bạn nên biết về loại thông tin phổ biến nhất mà ứng viên có xu hướng làm giả. Ví dụ, ứng viên thường sẽ kéo dài thời gian gắn bó với một công việc cụ thể để lấp đi các khoảng trống. Một số ứng viên khác sẽ cố gắng nhận công lao về bản thân trong khi kết quả là do nỗ lực của cả nhóm. Hoặc đôi khi các ứng viên sẽ phóng đại các chức danh hoặc trách nhiệm mà họ đã có ở vị trí trước đó cũng như mức lương họ nhận được. Đây là những điều ứng viên thường hay nói dối với mong muốn nhận được nhiều lợi ích hơn từ công việc tiếp theo của họ.

polyad

Caption

Dành nhiều thời gian để đọc CV

Theo khảo sát của CareerLink, có đến 7 trên 10 nhân viên nhân sự và nhà tuyển dụng việc làm dành ít hơn 5 phút để xem qua hồ sơ xin việc. Với độ dài của một bản CV thông thường, không cần nhiều thời gian để đọc những câu từ được trình bày. Tuy nhiên, bạn nên dành thêm nhiều thời gian và sự chú ý để cân nhắc các thông tin trong CV thực sự có nghĩa là gì. Hãy xem xét kỹ ứng viên có sử dụng các từ ngữ mơ hồ, khó hiểu và quyết định xem có nên làm rõ hay không.

Nếu một ứng viên nói rằng họ đã liên lạc với các khách hàng tiềm năng để thúc đẩy mối quan hệ bán hàng mới, điều này hoàn toàn không tạo được ấn tượng. Tuy nhiên, nếu họ nói rằng đã phát triển các đợt bán hàng mang lại 100 khách hàng mới, hãy chắc rằng họ có bằng chứng để chứng minh cho lời tuyên bố này.

Sử dụng các bài kiểm tra

Các ứng viên thường cố gắng ngụy trang cho sự thiếu kinh nghiệm của họ bằng những lời nói dối. Nếu bạn đang tuyển dụng một vị trí marketing và yêu cầu các kỹ năng lập trình cơ bản, nhiều ứng viên sẽ nói dối về việc có các kỹ năng đó, bạn có thể xác minh qua các bài kiểm tra nhanh. 

polyad

Caption

Kiểm tra mạng xã hội

Mạng xã hội là chúng cho phép bạn đào sâu hơn. Một ứng cử viên có thể tự nhận là người có trách nhiệm với xã hội, tham gia tất cả các hoạt động tình nguyện, nhưng bạn có thể sẽ phát hiện ra họ đưa ra những bình luận phân biệt đối xử hoặc chế giễu ai đó nếu tìm hiểu về hoạt động trên facebook, twitter hoặc instagram của họ.

Đặt câu hỏi cụ thể

Trong một cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng có xu hướng hỏi những câu hỏi mở để nhận được nhiều thông tin hơn so với việc chỉ hỏi các câu có thể trả lời bằng "có" hoặc "không". Bắt đầu với câu "hãy nói một chút về bạn" nhưng hãy hỏi họ những trải nghiệm của ứng viên trong công việc và lắng nghe câu trả lời cụ thể cũng như quan sát cẩn thận ngôn ngữ cơ thể của ứng viên. Ứng viên càng cung cấp cho bạn nhiều chi tiết trong câu trả lời của họ, thì càng ít có khả năng họ phóng đại. Nếu câu trả lời nghe có vẻ như được ghi nhớ hoặc thái độ thiếu tự nhiên, bạn có thể nghi ngờ về điều gì đó không thành thật.

Kiểm tra người tham khảo

Đây được xem là một trong những cách dễ và hiệu quả để xem ứng viên có nói dối hay không. Trong quá trình này, bạn cần đưa ra các câu hỏi mở như "trách nhiệm của X là gì"? thay vì những câu hỏi được trả lời bằng như: "X có phải là một nhân viên giỏi"?. Một mẹo nhỏ là bạn có thể hỏi người tham khảo về thông tin liên lạc của một vài đồng nghiệp khác của ứng viên. Khi nói chuyện với họ, chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều chi tiết về hiệu suất cũng như năng lực của ứng viên nhằm đưa ra đánh giá chuẩn xác nhất.

Huỳnh Trâm

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top