iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 lý do ♥ em xe đạp điện

Thứ hai, 21/3/2011, 10:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 21/3/2011, 10:43 (GMT+7)

Khi giá xăng đang tăng vù vù thế này, đến trường bằng em ý yêu chết được!

Vào một buổi sáng đẹp trời, tớ giật mình hoảng hốt khi vừa đăng nhập vào Facebook thì lập tức một đống status kêu ầm ĩ và vô số emoticon méo xệch. À: Hóa ra là giá xăng dầu vừa tăng thêm 2900đ/lít. Nhưng trái với cảnh bàn dân thiên hạ kêu khóc vang trời, tớ lại bình thản. Các ấy có biết làm sao không ạ?

Thì là mà... thế này, tớ đã học đến lớp 12 rồi, học hành vất vả, bận rộn, nhiều hôm thức đêm nên sáng bước thấp bước cao tới trường. Không lẽ lúc nào cũng bố đưa đi mẹ đón về. Năm cuối cấp nên ngoài học chính khóa tớ còn có bla thứ việc phải làm nữa. Mà đi xe đạp mãi thì cái thân vốn đã còm nhom như tớ đây sao chịu nổi.

Đang loay hoay không biết làm cách nào để giải quyết vấn đề vận tốc, một lần đến lớp tớ bắt gặp đứa bạn với chiếc xe đạp mới coong! Tớ thích quá, lân la đến hỏi han đủ kiểu, bé bạn không những trả lời hết các câu hỏi của đứa... nhiều chuyện như tớ, còn chở tớ một vòng lên xe đạp điện của nó, thích lắm chứ!

Thế là hôm sau, tớ năn nỉ ì èo bố mẹ mua xe đạp điện cho tớ... với cả đống lý do chính đáng: tiết kiệm, đi nhanh, an toàn, hợp vóc dáng... túm lại là những lý do hết sức chuẩn, không mua không được. Tính tớ là đã quyết là làm, sau hồi khảo sát các mẫu mã, tớ đã dắt về một em chocolate năng động và đầy khỏe khắn ^^.

gai-jpga-782925-1371443892_500x0.jpg

Quãng thời gian làm bạn với em ý chưa lâu, nhưng quả thực, em ý rất tuyệt vời, nếu bạn còn đang loay hoay tìm phương tiện đến trường mùa... bão giá thì đi xe đạp điện như tớ là một tham khảo đấy nhé. 7 lý do rất đáng để bạn bồ kết em ý!

1. Em xe đạp điện của tớ luôn giúp tớ “đi đến nơi, về đến chốn”, dù trời nắng hay mưa, nhanh chóng và đúng giờ. Tuy mang tiếng là xe đạp, nhưng tốc độ của xe nhiều lúc có thể lên tới 30-35km/h, nhanh chẳng kém xe máy, nhỉ ^^ Hình dáng xe lại nhỏ nhắn, dễ thoát khỏi tắc đường hơn các xe máy bình thường nhé :D. Đi trong thành phố bằng xe đạp điện đúng là lợi không gì bằng!

2. Xe đạp điện nhỏ nhắn, xinh xắn, hợp với dáng tớ lắm! Chẳng thế mà khi tớ đi trên đường, không ít bác đã tấp vào, hỏi thăm tớ về “em” xe, để các bác mua cho con đấy, vì “con gái đi cái xe này nhẹ nhàng, xinh quá cơ”. Hihi, tớ phổng hết cả mũi lên.

3. Trở thành người làm chủ phương tiện (nghe oai quá! ), tớ tìm hiểu luật lệ giao thông, và ý thức được trách nhiệm của người ngồi sau tay lái khi tham gia lưu thông trên đường. Ngày xưa, ngồi sau xe bố, tớ cứ càu nhàu là sao đèn vàng bố không vượt đi cho nhanh, sao thế này, sao thế nọ… Giờ, tớ biết rằng, “Phía trước tay lái là sự sống”. Hehe, đi qua các chú cảnh sát giao thông, bao giờ tớ cũng nở một nụ cười toe để thay lời chào với các chú nhé!

Từ ngày có xe đạp điện, tần suất tớ được mẹ khen tăng hẳn :D Tớ không còn ngại mỗi khi mẹ sai đi mua đồ nữa. Tớ còn giúp mẹ đưa đồ sang nhà bà nữa. Mẹ tớ khen tớ ngoan, tớ nháy mắt cười: “ Mẹ phải khen cả hai đứa ngoan (em xe đạp của tớ í), không “em í” dỗi thì tớ khỏi đi luôn ^^.

xedap1-907426-1371443896_500x0.jpg

Xe đạp bình thường giờ được thay thế bằng xe đạp điện, ai bảo không romantic chứ!

5. Xe chạy bằng điện nên rất thân thiện với môi trường. Không còn khói xăng, khói dầu mù mịt. Tớ tự hào đã góp một phần, dù nhỏ tí tị, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường :D

6. Nhiều bạn do nhà xa, gia đình có điều kiện, hay vì một số lí do khác, nên đã vi phạm luật lệ an tòan giao thông, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi. Pháp luật cấm học sinh đi xe trên 150cm³ tới trường, nên các bạn hay phải chui lủi gửi xe ở các quán nước gần trường. Nếu đi xe đạp điện, chẳng phải vấn đề này được giải quyết nhanh gọn hay sao? Như tớ, có thể ung dung gửi xe trong trường, vừa nhanh, vừa tiện, lại không phạm luật.

7. Lí do cuối cùng, nhưng cũng là một lí do to đùng, đó là “em yêu” giúp tớ tiết kiệm rất nhiều. Này nhé, cứ làm một phép so sánh đơn giản: tớ chỉ phải trả hơn 1.000đ cho 1 số điện, nhưng sẽ là hơn 20.000đ cho một lít xăng. Gửi xe cũng lợi nữa í, vì các bác trông xe tính giá trông xe đạp điện chỉ bằng với giá xe đạp thường mà. ^^

Tuy thi thoảng “em í” của tớ cũng mè nheo nũng nịu mỗi khi ngày hôm trước tớ “đi lượn” nhiều mà tối về quên không cho “em í” “ăn” (tức là sạc điện ý mà), nhưng nói chung, tớ vẫn yêu “em í” lắm ♥ tình cảm của chúng tớ sẽ ngày càng bền chặt, tớ tin thế, còn các ấy thì sao?

Soco Hoàng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top