iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 trào lưu mới toe 'càn quét' năm 2014

Thứ năm, 1/1/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 1/1/2015, 00:00 (GMT+7)

'Đắng lòng', dội nước đá, chụp ảnh selfie, Follow me... là những trào lưu hot nhất trong năm 2014 teen nhà mình từng trải qua.

Trào lưu post hình 'Follow me'

a1_1419995191.jpg

Trào lưu Follow me (Theo em đi khắp thế gian) được bắt đầu khởi xướng từ bộ hình của nhiếp ảnh gia Murad Osmann. Trong thời gian qua, trào lưu Follow àm cho dân tình "đứng ngồi không yên" bởi độ dễ thương, tình cảm và được biến tấu vô cùng hài hước. 

Sự độc đáo, đặc trưng riêng của trào lưu này chính là những cái nắm tay thật chặt kèm theo địa điểm cụ thể theo đúng tên gọi của bộ hình gốc. Khi vào Việt Nam, trào lưu này đã được không ít bạn biến tấu thành ảnh hài, ảnh chế.

Trào lưu 'đắng lòng'

qeeeee.jpg

Giữa năm 2014, cơn bão "đắng lòng" trở thành từ khoá hot qua hàng loạt status. Đây được xem là một trong những trào lưu hài hước nhất trong năm 2014. Mặc dù không còn hot so với thời kỳ đầu, cụm từ "đắng lòng" vẫn đang thành câu cửa miệng của nhiều bạn. 

Trào lưu dội nước đá lên người

vf.jpg

Thử thách dội nước đá lên đầu (Ice Bucket Challenge) là trào lưu ý nghĩa không chỉ gây sốt ở thế giới mà còn lan tới Việt Nam và được giới trẻ hưởng ứng. Trào lưu này được phát động nhằm gây sự chú ý và gây quỹ từ thiện, đồng thời thách thức bạn bè, người thân tham gia thử thách. 

Hoạt động này cũng thu hút nhiều sao, hot teen Việt tham gia như Diễm My 9x, Hồ Vĩnh Khoa, Dương Khắc Linh...

Chụp ảnh với gậy selfie

bv-3469-1420003700.jpg

Chụp ảnh với gậy selfie trở thành trào lưu hot hòn họt trong thời gian nửa cuối 2014. Sự xuất hiện của chiếc gậy selfie khiến không ít teen phát cuồng. So với chụp ảnh thông thường trước đây, chụp ảnh selfie lưu lại khoảnh khắc của mọi người, đặc biệt là các nhóm bạn đông đúc mà không hề gặp một khó khăn nào.

Trào lưu hỏi xoáy đáp xoay AskFm

vc-4571-1420003701.jpg

Tiếp nối trào lưu Confession, sự ra đời của AskFm làm cho cộng đồng sôi sục với những trò hỏi xoáy đáp xoay thú vị. Thông qua AskFm, cộng đồng Facebook có thể chia sẻ, hỏi han tất tần tật những bí mật của bạn bè mà không sợ lộ danh tính. Sự tiện lợi này giúp trào lưu hỏi xoáy đáp xoay nhanh chóng lên ngôi. 

Mặc dù có nhiều tiện ích nhưng việc ẩn danh người hỏi cũng làm cho AskFm biến tướng. Nhiều người đã nhân cơ hội này để nói xấu, xâm phạm đến quyền riêng tư, gây ảnh hưởng đến người được hỏi.

Trào lưu đoán tính cách Google Yourself

mn-4040-1420003702.jpg

Sau cơn bão AskFm, trào lưu đoán tính cách Google Yourself được dịp tung hoành trên Facebook. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, Google Yourself đã cho ngay một kết quả những đặc trưng  tính cách khiến bạn giật mình. Tuy nhiên, không ít người lo ngại đây là một ứng dụng chứa virus ngầm để lấy thông tin và hack tài khoản Facebook.


Đoàn Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top