iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

70 học sinh sống sót trong vụ chìm phà Sewol đã xuất viện

Thứ bảy, 3/5/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 3/5/2014, 00:00 (GMT+7)

Họ sẽ được tham dự vào chương trình điều trị tâm lý tại một địa điểm riêng biệt bên ngoài trường.

Bệnh viện Ansan, Đại học Hàn Quốc cho hay 70 học sinh đã được xuất viện khi tình trạng của họ được cải thiện đáng kể, 4 học sinh còn lại sẽ được xuất viện sau khi được điều trị thêm.

74 học sinh còn sống đều đang học năm hai ở trường cấp 3 Dawon, Ansan. Họ nằm trong số 174 người được giải cứu ngay sau khi phà Sewol bị lật úp và chìm tại hòn đảo phía tây nam của Jindo vào hôm 16/4, khiến 302 hành khách bị thiệt mạng hoặc mất tích.

"Chúng tôi cho phép các học sinh xuất viện vì tình trạng của các cháu đã tốt hơn, có thể điều trị như là những bệnh nhân ngoại trú và bố mẹ của các cháu cũng cho phép xuất viện, " ông Cha Sang- hoon, giám đốc bệnh viện nói với các phóng viên.

chim-4696-1399039299.jpg

Hành khách mặc áo phao ngồi đợi bên trong con phà nghiêng. Ảnh: Global News/Fact TV.

Trường cấp 3 Dawon, nằm ở Ansan, cách phía nam Seoul 42 km. Trường đã mất 162 học sinh và 3 giáo viên trong thảm họa phà Sewol. Tổng cộng 325 học sinh và giáo viên của trường đang trên phà trong chuyến đi thực địa tới đảo Jeju.

Sau khi xuất viện, các sinh viên đã đến thăm khu tưởng niệm chính thức tại một công viên ở thành phố Ansan để tỏ lòng kính trọng của họ với các học sinh và giáo viên, những người đã thiệt mạng trong vụ chìm phà.

Sau đó họ sẽ tham dự chương trình điều trị tâm lý cùng các chuyên gia y tế và giáo dục, tại một địa điểm riêng biệt bên ngoài trường.

Nhà trường sẽ tổ chức các chương trình giảng dạy thường xuyên và điều trị tâm lý để giúp các học sinh trở lại lớp học sau thảm họa.

Theo văn phòng giáo dục tỉnh Gyeonggi, các học sinh sẽ tham gia lớp học từ thứ Năm.

Hiền Trang (theo Yonhap)

hoc-2697-1399039299.jpg

Học sinh an ủi nhau trên phà Sewol khi thấy trực thăng cứu hộ

Đài truyền hình ở Hàn Quốc công bố đoạn video tiếp theo về những phút cuối của phà Sewol, khi phà đã nghiêng 90 độ và các học sinh nghe thấy tiếng trực thăng cứu hộ, nhưng vẫn không thoát nạn.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top