iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

8 việc bạn nên làm để kết thúc năm cũ thật trọn vẹn

Chủ nhật, 7/2/2016, 11:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 7/2/2016, 11:09 (GMT+7)

Dọn phòng, F5 lại Facebook và cùng mua một món đồ nhỏ xinh để đón năm mới thật hoành tráng nhé!

Dọn phòng

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven

Không gì giúp bạn tiễn những điều xui rủi, chưa được như ý trong năm cũ bằng việc dọn dẹp lại căn phòng bừa bộn của mình. Đây là cách để xốc lại tinh thần tuyệt vời nhất, giúp bạn chào đón năm mới tràn đầy cảm hứng. Và rất có thể khi dọn phòng, bạn sẽ tình cờ phát hiện ra những điều lưu giữ kỷ niệm đáng yêu trong một năm qua mà mình đã lỡ bỏ quên.

Xem lại friend-list

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-1

Facebook tuy ảo nhưng cũng phản ánh khá đầy đủ các mối quan hệ của bạn trong một năm vừa rồi. Và việc cần làm là hãy F5 danh sách bạn bè của mình, xem lại những người bạn đã quá lâu rồi mình chưa liên lạc, và mạnh tay bấm "hủy kết bạn" với người đã khiến bạn phải vấn vương quá lâu.

Gặp gỡ bạn cũ

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-2

Một năm đi học, đi làm xa, điều cần làm khi về quê ăn Tết là gặp lại những chiến hữu thưở xưa. Hãy nhấc điện thoại, gọi những đứa-bạn-từng-rất-thân của mình và cùng chúng nó lượn lờ quán xá. Rất nhanh chóng, bạn sẽ thấy mình may mắn biết bao vì dù có đi xa đến đâu, bạn cũng còn nơi để quay về bên gia đình và bạn bè.

Viết ra những điều mình đã làm được

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-3

Đó không cần là những việc quá to tát. Chẳng hạn, bạn vừa mua được tivi mới cho gia đình; năm qua bạn đã phấn đấu giảm 3kg và thành công rực rỡ; thi đậu IELTS 6.5... Bạn sẽ nhận thấy, một năm qua, mình không đến nỗi "vô dụng" như mình nghĩ và lại càng có thêm ý chí phấu đấu cho 365 ngày tới.

Note những điều quyết tâm làm được

Đó sẽ là những điều bạn chưa đạt được trong năm cũ, và những nguyện vọng bấy lâu bạn vẫn muốn hoàn thành. Tăng level tiếng Anh, quyết tâm săn được học bổng, chinh phục thêm ít nhất 3 quốc gia, quyết tâm có bụng 4 múi...

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-4


Và nếu can đảm, hãy đăng những ý định này lên Facebook để bạn bè cùng chứng kiến. Còn không, bạn có thể đặt chế độ cá nhân để ngày này năm sau, khi Facebook nhắc nhở, bạn sẽ thấy mình được và chưa được những gì.

Mua sắm thứ mình thích

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-5

Đây có thể là điều bạn đã làm quá nhiều trong năm qua. Nhưng ngay cả khi bạn vẫn còn lấn cấn một thứ có nên mua hay không vì quá yêu thích, hãy đừng ngần ngại mà tự thưởng cho mình như một động lực giúp mình có thêm niềm vui trong năm mới. Ai mà biết được, món đồ đó sẽ là "lộc" giúp bạn liên tiếp đạt được những điều như ý nguyện? 

Nói lời cảm ơn

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-6

Đây là điều khá tế nhị, bởi dù trong năm qua, bạn cảm thấy biết ơn khá nhiều người nhưng lại ngại nói ra tình cảm đó. Con bạn thân luôn sát cánh cùng bạn sau khi bạn chia tay người ta, người chị trong công ty luôn dẫn dắt bạn suốt kỳ thực tập và đặc biệt là gia đình, người thân. Nếu cảm thấy quá khó nói trực tiếp, hãy thử một dòng tin nhắn bằng tiếng Anh và bạn sẽ bất ngờ vì niềm vui đến từ cử chỉ nhỏ này.

Rửa xe

8-viec-ban-nen-lam-de-ket-thuc-nam-cu-that-tron-ven-7

Chiếc xe đã đồng hành cùng bạn qua biết bao cam khổ của năm qua, nhưng dường như bạn ít khi đánh giá đúng công sức của nó. Hãy dành ngày cuối của năm để tân trang nó thật đẹp, nhờ thế bạn cũng sẽ thấy mình đã chuẩn bị "rồ ga" để sẵn sàng tăng tốc trong năm mới.

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top