iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

9x Hải Phòng dành hơn 10 năm sưu tầm truyện tranh, đồ dùng Doremon

Thứ bảy, 2/9/2017, 15:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 2/9/2017, 15:31 (GMT+7)

Nguyễn Văn Huy đang sở hữu hơn 500 cuốn truyện Doremon, hàng loạt vật dụng in hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Doremon là nhân vật hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của bao nhiêu người. Từ truyện tranh hay phim ảnh, chú mèo máy ngộ nghĩnh này được nhiều người xem như bạn bè thân thiết. Chính vì tình yêu với nó mà Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1994, quê Vĩnh Phúc, hiện sinh sống ở Hải Phòng) đã sưu tầm những món đồ liên quan đến Doremon.

9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon

Căn phòng ngập hình ảnh Doremon của chàng trai Hải Phòng.

9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-1

Huy sở hữu 500 cuốn truyện Doremon.

Hiện Huy có trong tay hơn 500 cuốn truyện và nhiều vật dụng có hình doraemon như cốc, đồng hồ, sổ, bút, áo, trang trí tường, bộ ga, gối... Căn phòng của cậu bạn 9x ngập tràn những hình ảnh liên quan đến chú mèo máy đặc biệt này. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và ngạc nhiên về sở thích của chàng trai Hải Phòng.

Huy cho biết bắt đầu sưu tập Doremon từ năm lớp 6. "Ngày đầu tiên biết tới Doraemon đó là từ cuốn truyện tranh tập 26 nhặt được ở trường, chẳng ai nhận cả nên mình tự giữ. Mình đọc và mê cuốn truyện từ đó luôn", Huy nói.

Những năm còn là học sinh, điều kiện khó khăn nên Huy không thể sưu tầm một cách thoải mái. Khi bắt gặp đâu đó hình ảnh Doremon, cậu bạn chỉ dám xin xỏ hoặc dành dụm tiền tiết kiệm, tiền lì xì để "rước" em nó về nhà cho bằng được. Đến khi vào đại học, có điều kiện hơn nên Huy bộ sưu tập cũng nhiều và dễ dàng hơn.

9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-2

Chàng trai Hải Phòng thích sưu tầm hình ảnh Doremon.

Đến nay những món đồ cũ kỹ như cuốn truyện tranh Doremon vẫn được Huy gìn giữ và trân trọng. Cậu bạn thường lục tìm mua từ những tiệm sách cũ, thậm chí đi ngoài đường thấy cái gì in hình Doraemon liền dừng lại hỏi mua. 9x xem những vật dụng này như "bảo bối", tài sản quý giá của bản thân.

Có một kỷ niệm vui làm Huy nhớ mãi, đó là lần vừa đọc xong cuốn truyện Nobita và vương quốc chó mèo thì mất. Lúc đó, Huy khóc rất nhiều vì tìm hoài không thấy. "Mỗi người có một đam mê và sở thích riêng. Mình muốn lưu giữ những gì gọi là hoài niệm, khi nhìn nó mình sẽ thấy cả một thời tuổi thơ trong đó. Dù tác giả của truyện Doremon đã mất nhưng mình nghĩ hình ảnh chú mèo máy vẫn luôn tồn tại đến nhiều thế hệ sau nữa", Huy tâm sự. 

Khi được hỏi về phản ứng của mọi người về sở thích hơi "con nít" này, Huy chia sẻ: "Bạn bè, anh chị em đồng nghiệp đều biết sở thích của mình nên cũng thoải mái lắm. Mọi người ai cũng khá thích thú, thậm chí sinh nhật mình đều tặng quà liên quan đến Doremon cho mình".

9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-3
9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-4
9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-5
9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-6
9x-hai-phong-danh-hon-10-nam-de-suu-tap-truyen-tranh-do-dung-doremon-7

Ảnh: NVCC

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top