iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Adam Khoo chia sẻ bí quyết dạy con

Thứ năm, 20/4/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 20/4/2017, 19:00 (GMT+7)

Triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore cho rằng nếu muốn con cái thay đổi theo chiều hướng tốt, mỗi người hãy thay đổi bản thân bằng cách học hỏi và áp dụng quan niệm của các bố mẹ thành công.

Adam Khoo, một cựu sinh viên trường NUS, diễn giả, triệu phú tại Singapore luôn dành tâm huyết cho công việc giáo dục thế hệ trẻ, đã không ngừng truyền cảm hứng bằng chính câu chuyện vươn lên của mình cho hàng nghìn học sinh trên toàn thế giới và tại Việt Nam thông qua khoá học "Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!".

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, vị triệu phú trẻ này còn là cha của 2 cô con gái nhỏ, cũng có những băn khoăn và lo lắng như bao cha mẹ bình thường khác. Với kinh nghiệm tiếp xúc với thế hệ trẻ, Adam Khoo cho rằng cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong câu chuyện phát triển của con.

trieu-phu-aam-khoo-chia-se-bi-quyet-day-con

Sau một thời gian dài làm công tác đào tạo, Adam Khoo nhận thấy mối liên hệ nhân quả và logic giữa những đứa trẻ có thái độ và hành vi tốt với cách thức mà cha mẹ chúng giao tiếp với con cái. Và chắc hẳn, cha mẹ của những đứa trẻ chưa ngoan, học hành chưa giỏi cũng có cách thức thức đối xử và giao tiếp như thế nào đó với con cái của họ.

"Nếu muốn con cái thay đổi theo chiều hướng tốt, hành vi và thái độ tích cực hơn, mỗi người hãy thay đổi bản thân bằng cách học hỏi và áp dụng quan niệm của các cha mẹ thành công", Adam Khoo bày tỏ.

trieu-phu-aam-khoo-chia-se-bi-quyet-day-con-1

Tình yêu thương vô điều kiện cùng một phương pháp giáo dục đúng đắn sẽ là món quà giá trị mà mỗi bậc cha mẹ có thể làm cho con.

Hiểu được vấn đề trên, Adam Khoo đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về các phương pháp dạy con từ chính kinh nghiệm làm cha của mình. Ông đã đưa ra các mô thức chung của những bậc cha mẹ thành công.

Theo triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore, tất cả ông bố bà mẹ trên đời, dù dạy con theo cách nào, cũng xuất phát từ tình thương và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên, trong trường hợp có thể phương pháp dạy con của bạn lại phản tác dụng, gây ra những hiểu lầm và nới rộng khoảng cách giữa cha mẹ với con cái.

trieu-phu-aam-khoo-chia-se-bi-quyet-day-con-2

Mỗi người đều có thể thành công trong việc nuôi dưỡng tiềm năng và sự phát triển của con.

Chính vì những vấn đề trên, Công ty Youth Development Corporation (đơn vị tổ chức khoá học "Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!" đã mời Adam Khoo về Việt Nam để chia sẻ về câu chuyện dạy con. Hội thảo gia đình “Giải mã bí quyết dạy con của triệu phú Adam Khoo” sẽ diễn ra vào ngày 1/5 tại Hà Nội và ngày 19/5 tại TP HCM. Đăng ký tại đây.

Tiến Dũng

Aam Khoo là người sáng lập khoá học "I am gifed" phiên bản tiếng Việt "Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!". Khóa học được tổ chức bởi Youth Development Corporation và đã thành công với hơn 520.000 học viên tại Malaysia, Singpapore, Indonesia, Philippines...
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top