iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Admin fanpage - nghề mới cho giới trẻ

Thứ bảy, 14/4/2012, 10:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 14/4/2012, 10:56 (GMT+7)

Nghề này không có trường dạy cũng không thể học hỏi từ một người khác, tất cả chỉ nhờ vào bản năng của mỗi người. Tuy nhiên trong tương lai nghề Admin fanpage sẽ "hot" vì ngày càng có nhiều người tham gia Facebook, thương mại điện tử.

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mang đến cho con người nhiều cơ hội việc làm thông qua Internet hơn, trong đó phải kể đến nghề admin fanpage trên Facebook. Nhu cầu tương tác lớn giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng hoặc giữa một nhóm người với nhau hiện nay chính là chất xúc tác khiến nghề này thu hút giới trẻ.

Nghề admin fanpage có thể chia làm 2 nhánh: một là admin cho các fanpage doanh nghiệp và hai là admin cho các trang cộng đồng (community fanpage). Hai nhánh này vừa có điểm giống nhau và cũng có điểm khác nhau.  

nhip-dieu-tre5-1352455222_500x0.jpg

Điểm giống nhau là tất cả admin fanpage đều phải đăng những thông tin thật hấp dẫn để thu hút nhiều comment và like, thông qua đó họ sẽ trở thành fan của fanpage.

Còn điểm khác nhau là tùy theo hướng đi của từng fanpage mà mỗi admin phải chọn văn phong cho phù hợp. Văn phong của fangape công ty không thể quá nhí nhố hoặc quá teen mà phải chín chắn. Tuy nhiên, hình ảnh thì phải phù hợp với hướng kinh doanh của công ty. Nếu hình ảnh đó mang ý nghĩa vui thì phải chắc chắn là sự cười vui lành mạnh.

Đối với những trang cộng đồng, admin không quá bị gò bó bởi những luật lệ do công ty đề ra. Tuy nhiên văn phong và hình ảnh cũng phải đi theo đường hướng đã đề ra ban đầu. Về mặt ngôn ngữ, admin trang cộng đồng có thể sử dụng nhiều thể loại ngôn ngữ khác nhau, không nhất thiết phải đóng khung trong một kiểu ngôn ngữ, đôi khi chín chắn hoặc đôi khi có thể rất teen. Còn về phần hình ảnh, admin có thể đăng nhiều thể loại miễn sao cuốn hút nhiều like và comment. 

Một admin cho biết: “Nghề nào cũng có niềm vui và nỗi buồn, nghề admin fanpage cũng không ngoại lệ. Có lần tôi tốn rất nhiều thời gian để tìm bức hình mà tôi nghĩ các thành viên fanpage sẽ rất thích. Tuy nhiên, sáng hôm sau tôi phải post một thông tin nóng hổi trong ngày thay vì bức hình đó. Lúc đó tôi buồn lắm, uổng công sức mấy tiếng đồng hồ tìm kiếm".

Hàng ngày, những người làm nghề này thường lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm trên mạng để tìm những bức hình đẹp, các món ăn ngon và lạ, những điều tái hiện tuổi thơ, những thông tin nóng hổi mà ai cũng đang quan tâm... để có thể mang nhiều niềm vui đến cho tất cả fan của fanpage. Mệt mỏi và căng thẳng là thế, tuy nhiên tất cả dường như tan biến khi những gì mình đăng trên fanpage thu hút nhiều like và comment. "Có lần tôi đã hét lên thật to khiến các đồng nghiệp ai cũng ngoái nhìn, đó là khi mỗi lần bấm F5 là lượng like và comment cứ tăng vùn vụt. Đó là chính là niềm vui của nghề này”, admin fanpage một trang cộng đồng chia sẻ.

s

Nghề này không có trường dạy cũng không thể học hỏi từ một người khác, tất cả chỉ nhờ vào bản năng của mỗi người. Tuy nhiên trong tương lai nghề này sẽ rất "hot" vì ngày càng có nhiều người tham gia Facebook cũng như có nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Lúc đó nhu cầu tương tác giữa con người rất lớn nên thị trường sẽ cần rất nhiều admin fanpage có tay nghề cao. Tuy nhiên, vì đặc thù của nghề nên không phải ai cũng có thể trở thành admin fanpage. Độ tuổi thích hợp cho nghề này là dưới 35 tuổi, phù hợp nhất là từ 18 đến 28 tuổi.

Nếu hứng thú với nghề này, bạn nên có sẵn và trau dồi một số kỹ năng sau: luôn muốn mang đến niềm vui, thông tin bổ ích... cho người khác; là người vui tính, hài hước; đôi khi lãng mạn và hơi bay bổng một chút. Ngoài ra, admin fanpage là người thích đi đây đó và nghe ngóng, chịu khó tìm kiếm và khám phá; có khả năng viết lách, viết những câu ngắn gọn và xúc tích; có khả năng nhìn nhận sự việc, thông tin, hình ảnh và nắm bắt tâm lý con người; thành thạo vi tính, khả năng lướt web tốt, khả năng xử lý hình ảnh...

(Nguồn: NhomMua)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top